20 bài học cuộc sống giúp bạn thay đổi tư duy!

Phải học cách hóa chuyện lớn thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ xem như không có, cố gắng xử lý chuyện phức tạp một cách đơn giản nhất, tuyệt đối không làm chuyện đơn giản biến thành phức tạp. Nắm bắt hiệu suất làm việc chính là một môn học, phải điều khiển tốt các tiết tấu.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 2,704 (View) | Ngày tạo: 2021-03-18 11:43:38
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 14 đánh giá)

1 - BÀI HỌC CUỘC SỐNG!!!

 
1. Nói chuyện phải dùng đầu óc, cẩn trọng lời nói, nói nhiều vô ích, cái miệng chỉ là một cái loa mà thôi, ngày thường nhất định phải chú ý quản thúc, khống chế được nút vặn tần số và nút chỉnh âm to nhỏ, nếu không sẽ mang đến rất nhiều phiền toái cho chính mình. Nói chuyện đừng chỉ lo nhất thời thích thú, nói lời tùy tiện, cho rằng người khác tươi cười với bạn nghĩa là thấy hứng thú, đem cả những chuyện giấu trong lòng ra nói mãi không thôi, kết quả làm người ta biết rõ tường tận chuyện gia đình của bạn, còn cười thầm bạn nữa.
 
2. Gặp chuyện không nên vội vàng kết luận, cho dù có đáp án rồi cũng phải chờ đợi, có lẽ sẽ có cách giải quyết tốt hơn, đứng ở góc độ khác nhau thì có câu trả lời khác nhau, phải học cách hoán đổi tư duy, đặc biệt là lúc gặp phải phiền toái, tuyệt đối phải biết chờ một lát, dựa một lát, nhiều khi không chỉ hóa giải được phiền muộn, nói không chừng may mắn còn đến nữa đó.
 
3. Phải học cách hóa chuyện lớn thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ xem như không có, cố gắng xử lý chuyện phức tạp một cách đơn giản nhất, tuyệt đối không làm chuyện đơn giản biến thành phức tạp. Nắm bắt hiệu suất làm việc chính là một môn học, phải điều khiển tốt các tiết tấu.
 
4. Người quân tử phải độ lượng, không để trong lòng những chuyện tầm thường, tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi, chọc giận kẻ tiểu nhân cũng chính là chuốc lấy phiền phức, trên đời này phần lớn kẻ tiểu nhân đều là không thể chọc giận. Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa nghĩ ra được cách chiến thắng kẻ tiểu nhân, không biết kính nể mà xa lánh có được không nữa.
 
5. Trên đời này không có tình yêu vô duyên vô cớ, cũng không có nỗi hận vô duyên vô cớ, đừng tham dự việc phê bình bất cứ người nào, chỉ cần trong lòng biết rõ là được rồi. Đạo lý câu nói: “Cái quan luận định” quá đơn giản, chỉ là có người quá nóng vội mà thôi. Không ai có cơ sở lý luận để đánh giá người tốt và người xấu, thật ra chỉ là vấn đề quan hệ lợi ích.
(Cái quan luận định: Đậy nắp quan tài rồi mới đưa ra nhận định, ý muốn nói người chết rồi mới có thể đưa ra đánh giá nhận xét về mọi chuyện của cuộc đời người đó).
6. Chỉ có số tiền đã tiêu xài rồi mới thực sự thuộc về tiền tài của bạn, dù bạn giàu đến nứt vách đi nữa, lúc sống không nỡ ăn, không nỡ mặc, khi nhắm mắt xuôi tay, bạn còn không thể biết được là ai sẽ tiêu số tiền đó, vậy có oan ức không chứ. Còn bọn tham quan tiết kiệm ăn uống chi tiêu, làm quan tốt không làm, kết quả vì tham thì thâm, chưa tiêu được đồng nào đã bị tịch thu luôn toàn bộ tài sản cá nhân, có thê thảm không chứ.
 
7. Làm việc nhất định phải thiết lập đạo đức làm đệm lót trước tiên, kẻ trộm cũng biết rõ là có một số thứ tuyệt đối không thể lấy trộm. Cho nên nói nhất quyết không thể làm đến mức tuyệt tình, chuyện tiếp tay hại người tuyệt đối không được làm, cho người khác có đường lui cũng chính là cho bản thân tiến lên.
 
8. Đối với những người thường xuyên gây phiền toái thậm chí là ức hiếp bạn, nhịn được thì nhịn, không cần thiết lúc nào cũng phải hơn thua với kẻ thô lỗ, chính nghĩa và chân lý sẽ thuộc về bạn thôi.
 
9. Có một số người đã quen với việc lợi dụng bạn, tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi, quân tử độ lượng, có cơ hội thì trả lại anh ta một hố, cho chịu thiệt một lần, cũng như để anh ta nhớ kỹ. Trên đời vốn dĩ không có bữa trưa miễn phí, ở đâu ra thứ tốt đẹp miễn phí cho bạn kiếm chứ.
 
10. Minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng (gươm giáo tấn công công khai thì dễ tránh, còn mũi tên bắn đột kích âm thầm thì khó phòng), những kẻ tiểu nhân toan tính sau lưng bạn mãi mãi sẽ không biến mất, đây là điểm đặc sắc của Trung Quốc và các nước Châu Á, tiểu nhân không thể đắc tội, đồng thời tiểu nhân không thể tha thứ.
 
11. Đối đãi người bạn yêu nhất định phải tôn trọng, yêu bạn là có nguyên nhân, đừng hỏi tại sao, đón nhận và đồng thời dùng sự quan tâm yêu thương gấp đối để đáp trả, nhưng tuyệt đối không được lừa gạt tình cảm của người ta, dù bạn không có hứng thú với người ta, dù người ta trông xấu xí một chút, đây là tài sản mà bạn dùng tiền cũng không mua được. Nhớ kỹ: Khinh thường tình cảm của người khác bỏ ra cũng chính là kinh thường chính mình, đùa giỡn vật mất hết ý chí, đùa giỡn người mất hết phước đức, yêu người là một đức tính cao đẹp.

12. Người ở sau lưng khen bạn, biết được rồi, phải trân trọng trong lòng, trong đó rất ít có sự giả dối. Khen bạn trước mặt bạn gọi là tâng bốc, nói khó nghe hơn thì là nịnh bợ. Bạn có thể cười một cái rồi thôi, xem như không có gì xảy ra, không chừng ít lâu sau sẽ có việc nhờ cậy đến bạn. Đối với loại người khen bạn trước mặt mọi người, thì càng hời hợt hơn, có lẽ bạn vừa quay đi, liền dùng ngón tay chỉ trỏ bạn. Nắm giữ một nguyên tắc: Gặp người chê bai mình, chọn ra lúc đánh giá tốt để loại trừ.
 
13. Ân huệ nhỏ nhặt tích góp nhiều sẽ thành một món nợ lớn, chỉ cần nhận rồi thì nhất định phải tìm cơ hội báo đáo, đi dưới gió xuân mong mưa hạ, hy sinh chính là vì để thu hoạch, thật ra chỉ là một quan hệ đơn giản giữa hạt giống và quả ngọt. Tuyệt đối đừng để sự ngây thơ làm hại bạn, nhớ kỹ: Đời người như trò chơi, mọi người đều tìm kiếm sự cân bằng của lợi ích, chỉ khi trò chơi được cân bằng thì mới có thể chơi tiếp.
 
14. Làm một khách du lịch của đời người, nói cho cùng chỉ cần lương thiện với mọi người, lấy đức phục nhân, tránh xa thị phi một chút, gần người một chút, là sẽ thấy yên tâm, có được sự dễ chịu.
 
15. Tâm thái khoan dung đến từ khoan dung, đến từ độ lượng, đến từ thấu hiểu lòng người, đến từ không tranh giành với cuộc đời.
 
16. Tâm trạng xấu được tạo ra khi mất ngủ, thật ra hiện thực không tồi tệ như là bạn nghĩ, đời người có đỉnh cao cũng có vực thẳm, đời người không có thuận buồm xuôi gió mãi.
 
17. Cái gọi là duyên phận chẳng qua chỉ có hai loại thiện và ác, người trân trọng cái thiện, cũng tuyệt đối đừng chối bỏ cái ác, hãy tin rằng đi ngang chạm vai nhau cũng là duyên phận, cả thế giới có gần 7 tỷ người, gặp được ai cũng không dễ dàng, cho nên gặp được ác duyên (duyên xấu) cũng phải thử khoan dung, cho đối phương một cơ hội, không nên chưa gì đã chối bỏ hoàn toàn.
 
18. Đừng để những bất lợi trong sự nghiệp ảnh hưởng đến người nhà, càng không được để sự tranh chấp trong gia đình làm ảnh hưởng sự nghiệp. Làm như vậy rất thiệt thòi, người nhà và sự nghiệp đều bị ảnh hưởng, thậm chí tổn thất, đàn ông phải giỏi gánh vác, phải biết nuốt nước mắt vào trong.
 
19. Tiếp xúc người hay việc phải đặt đúng vị trí của mình, không được luôn xem mình là nhân vật lớn, luôn xem mình là quan lớn, xem mình là phú ông, luôn cho rằng mình là thánh tình yêu, luôn tự cảm thấy mình tốt đẹp, cho dù thực sự có chút tài năng, thành tích có tốt, cũng phải cẩn trọng, phải vô cùng khiêm tốn, phải thông minh giả ngốc, thật ra kết cục cuối cùng của con người đều giống nhau hết, chỉ là bạn xem bản thân mình phức tạp quá thôi, như một câu tục ngữ: “ tuyệt đối đừng xem bản thân là chuyện to tát”
 
20. Người từng lừa gạt bạn một lần sẽ không bỏ qua cơ hội gạt bạn lần thứ hai, đừng ôm bất cứ ảo tưởng nào đối với kẻ lừa dối.
 
 
Sưu tầm – CEO. Trần Quốc Hùng

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết