Accounting Assistant là gì? Tìm hiểu về Accounting Assistant

Accounting Assistant - trợ lý kế toán. Họ sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ kế toán cơ bản. Nhiệm vụ của họ thường bao gồm chuẩn bị hồ sơ tài chính, thực hiện quản trị văn phòng và xử lý tiền mặt.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 310,362 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 16-07-2022 20:59:04
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾTĐịnh nghĩa Accounting Assistant 


Accounting Assistant là gì? - trợ lý kế toán. Họ sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ kế toán cơ bản. Nhiệm vụ của họ thường bao gồm chuẩn bị hồ sơ tài chính, thực hiện quản trị văn phòng và xử lý tiền mặt.
 
Trợ lý kế toán có thể làm việc chặt chẽ với các cá nhân hoặc là một phần của bộ phận kế toán trong các doanh nghiệp lớn hoặc các công ty kế toán.


Accounting Assistant là gì? Tìm hiểu về Accounting Assistant

Accounting Assistant là gì? Tìm hiểu về Accounting Assistant, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/accounting-assistant-la-gi-tim-hieu-ve-accounting-assistant.html

 

Các công việc Accounting Assistant phải làm


Công việc của trợ lý kế toán thường bao gồm những nhiệm vụ về kế toán và hành chính cơ bản hỗ trợ nhân viên kế toán chính thức bao gồm:
 
– Chuẩn bị và gửi hóa đơn, ghi nhớ tín dụng, và đơn đặt hàng.
 
– Quy trình hóa đơn công ty, hóa đơn bán hàng và thanh toán từ khách hàng và nhà cung cấp.
 
– Theo dõi các tài khoản phải trả, theo dõi số dư chưa thanh toán khi được yêu cầu.
 
– Duy trì hồ sơ tài chính chính xác lưu ý tài chính đến và đi của chủ nhân.
 
– Báo cáo ngân hàng đối chiếu.
 
– Giám sát ngân sách công ty.
 
– Xử lý tiền lương nhân viên và yêu cầu chi phí.
 
– Lập bảng cân đối kế toán và báo cáo lãi lỗ.
 
– Xử lý yêu cầu bảo hiểm.
 
– Tạo báo cáo tài chính thường xuyên.
 
– Tương tác với khách hàng qua điện thoại và email.
 
– Gặp gỡ và chào hỏi khách hàng ghé thăm.
 
– Thực hiện các nhiệm vụ hành chính như nộp đơn, sao chụp, soạn thư, và ghi biên bản tại các cuộc họp.
 
Trong thực tế, người đảm nhận vị trí kế toán hoặc quản lý sẽ là người xác định và giao công việc cụ thể cần phải thực hiện cho trợ lý kế toán. Hoạt động của trợ lý kế toán có thể thay đổi theo từng ngày tùy theo vai trò.

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây: https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi--cn62.aspx
 

 
Accounting Assistant là gì? Tìm hiểu về Accounting Assistant

Accounting Assistant là gì? Tìm hiểu về Accounting Assistant, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/accounting-assistant-la-gi-tim-hieu-ve-accounting-assistant.html 

Yêu cầu để trở thành Accounting Assistant

Giáo dục

 
Vị trí trợ lý kế toán thường yêu cầu ứng viên phải có bằng từ trung cấp trở lên.

Tuy nhiên, ngày nay trong quá trình tuyển dụng các doanh nghiệp có xu hướng tuyển dụng vị trí này phải có bằng đại học hoặc có các chứng chỉ kế toán chuyên sâu.

Kỹ năng

 
Để có thể được tuyển dụng vào vị trí trợ lý kế toán thì ứng viên phải có các kỹ năng sau đây:

– Tập trung: Kỹ năng này giúp trợ lý kế toán làm việc năng suất khi hoàn thành các nhiệm vụ dài và phức tạp.

– Tổ chức: Kỹ năng này rất cần thiết để nộp tài liệu, duy trì hồ sơ và thực hiện các nhiệm vụ hành chính cần thiết khác.

– Khả năng ưu tiên: Kỹ năng này giúp trợ lý kế toán biết nhiệm vụ nào là quan trọng nhất để hoàn thành trước và cần hoàn thành sau.

– Kỹ năng tính toán: Trợ lý kế toán phải thực hiện các nhiệm vụ tài chính khác nhau đòi hỏi tính toán nhanh và chính xác.
 
 Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản mạnh mẽ giúp trợ lý kế toán giao tiếp với người giám sát cũng như với những người khác trong nhóm kế toán, khách hàng, nhà cung cấp và các chuyên gia khác.

– Khả năng đa nhiệm: Trợ lý kế toán thường sẽ được giao một số nhiệm vụ mà họ phải giải quyết, thường trong cùng một khung thời gian. 

– Kỹ năng phần mềm kế toán: Trợ lý kế toán thường sử dụng các chương trình kế toán để thực hiện nhiệm vụ của mình. Các chương trình cụ thể này có thể khác nhau giữa các công ty, nhưng sự hiểu biết về các tính năng phổ biến có thể giúp trợ lý kế toán thích nghi với nhiều nơi làm việc khác nhau.

– Kỹ năng chương trình Office: Hiểu rõ về phần mềm, chẳng hạn như các chương trình Microsoft Office, Exel sẽ giúp trợ lý kế toán tạo báo cáo và hóa đơn và quản lý hồ sơ tài chính.
 
Hiệu xuất làm việc dưới áp lực: Mặc dù các bộ phận kế toán thường không được coi là môi trường căng thẳng cao, đôi khi những môi trường này có thể trở nên căng thẳng, chẳng hạn như vào cuối năm tài chính và tại thời điểm thuế. Trợ lý kế toán phải có khả năng làm việc hiệu quả và chính xác trong những khoảng thời gian này.
 
– Phong cách làm việc có phương pháp: Một quy trình làm việc có phương pháp đảm bảo rằng các trợ lý kế toán sẽ thực hiện nhiệm vụ của họ một cách chính xác hoàn toàn.

 

Trên đây là một số chia sẻ của  VietAds về  Accounting Assistant cũng như kiến thức liên quan. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Accounting Assistant là gì?"
Accounting Assistant là gì? Tìm hiểu về Accounting Assistant

Accounting Assistant - trợ lý kế toán. Họ sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ kế toán cơ bản. Nhiệm vụ của họ thường bao gồm chuẩn bị hồ sơ tài chính, thực hiện quản trị văn phòng và xử lý tiền mặt.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-16 20:59:04 | Đăng nhập(173) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục