Cách tối ưu thẻ heading hiệu quả cho website ở Việt Nam?

Cách tối ưu thẻ heading hiệu quả cho website ở Việt Nam? Cách tối ưu thẻ heading hiệu quả cho website ở Việt Nam hiện nay?

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 3,209 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 09:31:20
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 5 đánh giá)

 

Như đã biết, thẻ heading là một phần quan trọng trong chiến dịch SEO. Việc tối ưu thẻ heading là một phần không thể thiếu trong công đoạn tối ưu SEO Onpage. Tuy nhiên, rất ít người quan tâm và để ý việc sử dụng thẻ heading sao cho thật hiệu quả. Hoặc mới đơn thuần chi dừng lại ở việc sử dụng thẻ heading sao cho đẹp mắt.

- Đó là những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ seo để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp mà 
công ty seo VietAds muốn chia sẻ với toàn thể các ban.Vì vậy, thông qua bài viết này, vietadsgroup.vn sẽ giúp các nhà đầu tư SEO có một cái nhìn rõ hơn về việc làm thế nào để tối ưu thẻ heading thật hiệu quả.
 

1 - Mục tiêu tối ưu thẻ heading


- Heading tags (thẻ chứa từ khóa) đóng một vai trò quan trọng đối với bất kỳ website nào cả về việc làm rõ nội dung của các trang cho Googlebot cũng như giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về nội thông tin mà người viết muốn nói đến. Vì vậy việc sử dụng thẻ heading và sử dụng sao cho hiệu quả là rất cần thiết đối với các SEOer và các nhà kinh doanh online. Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào lại tùy thuộc vào mục đích dùng của mỗi người. Bài viết này sẽ chỉ cung cấp cho các bạn cách tối ưu các thẻ heading hướng tới người dùng, để website cần SEO được tự nhiên hơn trong mắt người đọc và googlebot.

 

Cách tối ưu thẻ heading hiệu quả cho website ở Việt Nam?

Hình 1: Sử dụng các thẻ heading trong website
 

2 - Cách sử dụng thẻ heading hiệu quả


- Cách sử dụng headings tags hướng tới người dùng một cách hiệu quả nhất đó chính là tạo chúng thật tự nhiên, và chỉ tạo khi cảm thấy thực sự cần thiết. Và quan trọng nhất là đừng để việc tối ưu SEO Onpage ảnh hưởng đến chất lượng của bài viết. Sau đây là một lời khuyên của các nhà làm seo chuyên nghiệp trong việc tạo heading tags một cách đơn giản và hiệu quả: Để nội dung quan trọng nhất bao quát bài ở thẻ đầu tiên. nếu nội dung này cần được chia ra để làm rõ, hãy sử dụng H2. Nếu H2 cần phải chia nhỏ thành các phần riêng biệt, hãy dùng H3. Và nối tiếp như vậy đến H6.
 

Ngoài ra, các nhà làm seo chuyên nghiêp có thể đọc kỹ hơn cách sử dụng từng heading tags qua nội dung dưới đây:
 

 • Thẻ H1: Được dùng để mô tả nội dung chính mà trang đang muốn nói đến, bao quát nội dung toàn bài trong thẻ H1. Thông thường các nhà quản trị web sẽ đặt chính tiêu đề của bài viết là thẻ H1 và đây cũng là cách làm hợp lý nhất. Như vậy trong bài viết không cần viết lại tiêu đề của bài và có thể tránh việc phải tạo 2 thẻ H1. Lưu ý, mỗi trang chỉ nên và chỉ được có duy nhất chỉ có một thẻ H1. Bởi nếu có 2 thẻ H1, tức là có 2 nội dung chính, như vậy sẽ không khoa học và sẽ khiến cho Googlebot không hiểu được bài viết đang thực sự muốn nói đến điều gì. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư nên tách bài viết thành 2 bài riêng biệt.

 •  Thẻ H2: Thông thường một bài viết nên có từ 3-5 thẻ H2 là hợp lý nhất, nó cho thấy độ chi tiết và hoàn thiện của bài đối với Googlebot và cho người đọc thấy sự nghiên cứu chi tiết và toàn diện về vấn đề đang viết. Tương tự thẻ H1, thẻ H2 cũng cần được viết chính xác, ngắn gọn và bao quát được nội dung của đoạn.

 •  Thẻ H3: Thẻ này được sử dụng để mô tả chi tiết cho từng ý nhỏ trong bài được cụ thể hơn. Thông thường, chỉ nên có từ 5 đến 10 thẻ H3. Ngoài ra, các nhà đầu tư SEO nên kết hợp sử dụng 3 thẻ đầu tiên này cho Website để đạt được hiệu quả cao hơn.

 • Thẻ H4: Được dùng để bổ sung thêm cho H3. Tuy nhiên, nội dung bổ dung đã phân cấp khá sâu và có thể ít liên quan đến nội dung chính.

 • Các thẻ H5, H6: Các thẻ này thường được sử dụng để làm rõ những nội dung không liên quan hoặc ít liên quan đến nội dung chính.
   

Cách tối ưu thẻ heading hiệu quả cho website ở Việt Nam?

Hình 2: Cách dùng thẻ heading hiệu quả 

 

Có thể bạn quan tâm: Những lợi ích của SEO Google?

3 - Những điều bạn không nên làm với thẻ heading


Có 6 lưu ý chính mà các nhà làm seo chuyên nghiêp cần quan tâm khi tạo thẻ heading, bao gồm:
 

 • Không nhồi nhét heading tag bằng từ khoá

 • Không sử dụng nhiều hơn một thẻ h1 trên một trang

 • Không dùng tiêu đề dưới dạng text ẩn (hidden text). Bất kỳ text ẩn nào trên trang sẽ là nguy cơ dẫn đến các hình phạt của Google Webspam đến website của các nhà đầu tư SEO, đặc biệt trong trường hợp các text ẩn đó có ảnh hưởng đến SEO.

 • Không nên viết các thẻ tiêu đề giống nhau trên site. Hãy viết các tiêu đề thật độc đáo để người đọc không cảm thấy bị nhàm chán khi đọc các bài viết trên trang.

 • Không sử dụng cùng một nội dung cho thẻ meta title và heading tags.

 • Không nên sử dụng các phông chữ hoặc các kiểu chữ nghệ thuật cho thẻ heading để làm đẹp website. Thay vào đó hãy dùng thẻ heading với mục đích thể hiện cấu trúc trang và bài content.

   

  Cách tối ưu thẻ heading hiệu quả cho website ở Việt Nam?

  Hình 3: Những điều bạn cần thiết về thẻ heading

Kết Luận: Thẻ heading đóng một vai trò rất quan trọng trong việc Onpage của một website. Việc sắp xếp các thẻ heading phải được thực hiện thật hợp lý theo cấu trúc: Để nội dung quan trọng nhất bao quát bài ở thẻ đầu tiên. nếu nội dung này cần được chia ra để làm rõ, hãy sử dụng các thẻ tiếp theo”. Ngoài ra còn 6 lưu ý mà nhà đầu tư SEO cần quan tâm khi tạo thẻ heading để có thể làm một thẻ heading hay nhất, rõ ràng nhất giúp người đọc hiểu được rõ ràng nhất nội dung của trang.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội.


Quay lại danh mục "Dịch vụ SEO Website" Quay lại trang chủ • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết