vietads
Công Ty SEO

Cách thức exit rate hiệu quả nhất trong seo?

  • Lượt xem: 698 (View) | Ngày tạo 10-10-2016 15:19
  • Đánh giá: (4 ★ trên 2 đánh giá)

Cách thức exit rate hiệu quả nhất trong seo? Cách thức exit rate hiệu quả nhất trong seo cho các nhà làm seo chuyên nghiệp?

 

-Cùng với Bounce Rate (tỷ lệ bỏ trang), Exit Rate – Tỷ lệ thoát là một trog những chỉ số SEO KPIs quan trọng đối với website, giúp website đánh giá được trải nghiệm người dùng và phần nào đánh giá được chất lượng về nội dung trang web và khả năng điều hướng người dùng trên trang. Vì vậy, việc có một tỷ lệ thoát cao sẽ là một điều đánh lo ngại đối với website.
 

Vậy, làm thế nào để giảm thiểu Exit Rate và phương pháp nào có thể giảm Exit Rate một cách hiệu quả? Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây: Phương pháp giảm Exit Rate hiệu quả“.Điều này rất quan trọng đối với doanh nghiệp nhận làm dịch vụ seo. Đây là những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm seo mà công ty seo chuyên nghiệp Viet Ads có giao lưu cùng bạn đọc

Phương pháp nào giảm tỷ lệ thoát hiệu quả?

 

Về bản chất, tỷ lệ thoát bao gồm tỷ lệ thoát trên từng trang và tỷ lệ thoát trung bình của toàn website. Mỗi tỷ lệ này lại có một phương pháp giảm riêng:
 

dịch vụ seo

Hình 1: Giảm tỷ lệ thoát trang hiệu quả

 

Giảm tỷ lệ thoát trung bình trên site (Average Exit Rate)


- Trước tiên, để biết được cách nào có thể giảm thiểu Exit Rate trung bình trên site, chúng ta cần nhắc lại cách tính Exit Rate trung bình của Google Analytics. Tỷ lệ thoát trung bình của website được tính bằng tổng số lần thoát trên website chia cho tổng số lần xem trang trên site. Vì trong một lần truy cập, tổng số lần thoát trên site không thể thay đổi được (luôn bằng 1), nên việc gia tăng số lần xem trang trên site là cần thiết để giảm Average Exit Rate.
 

- Vì vậy, cách tốt nhất để giảm Exit Rate đó chính là giữ người dùng ở trên website được lâu nhất có thể, và chắc chắn phải bắt đầu tiến hành từ những trang có Exit Rate cao. Hãy giữ chân khách hàng của bạn bằng những thông tin chất lượng trên các trang khác nhau mà họ quan tâm. Không nên dùng các phương pháp can thiệp nhằm gia tăng Pageview theo dạng spam vì chúng chắc chắn sẽ khiến website mất đi rất nhiều người xem.
 

dịch vụ seo

Hình 2: Xây dụng các liên kết trong seo hiệu quả

 

Nhà làm SEO cần gia tăng các internal link trên các trang. Tuy nhiên, việc để các liên kết nội bộ có liên quan và viết tiêu đề như thế nào, đặt ở đâu để gia tăng lượng người dùng click vào là điều cần được cân nhắc kỹ. Hơn nữa, cần chắc chắn về việc chất lượng của nội dung trên các trang có được tốt hay không và việc trình bày nội dung trên trang có dễ đọc hay không, nhằm tạo một trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và gia tăng các tương tác của người dùng trên site.
 

Giảm tỷ lệ thoát trên trang (Exit Rate – %Exit)


- Tỷ lệ thoát của trang được tính bằng tổng số lần thoát của người dùng tại trang, chia cho tổng số lần xem trang. Ngược lại với tỷ lệ thoát trung bình, số lần thoát từ trang của người dùng hoàn toàn có thể thay đổi, trong khi số lần xem trang thì thường khó thay đổi hơn. Bởi người dùng sẽ chỉ quay lại trang sau khi đã chuyển sang một trang khác nếu họ chưa đọc hết thông tin trên trang (trường hợp này thường ít gặp).
 

Vì vậy, để giảm Exit Rate của trang, chúng ta cần hạn chế việc người dùng thoát trên trang đó. Việc nội dung của trang chưa được hay hoặc có bố cục không rõ ràng làm cản trở việc tìm kiếm thông tin của người dùng trên trang hoàn toàn là một lý do họ thoát khỏi trang đó. Nhà làm SEO có thể đặt các tiêu đề hay, “giật tít” để “câu view”, tuy nhiên tiêu đề phải thể hiện đúng nội dung chính mà bài viết trên trang đang nói tới.
 

dịch vụ seo

Hình 3: Tăng cường nội dung mới cho website

 

Kết Luận: Các bài viết có liên quan hoặc có thể được ngời dùng quan tâm cần được để ở những vị trí thích hợp để họ có thể ấn vào xem khuyến khích nên đặt ở cuối bài viết Nhà làm SEO cũng cần phải tạo một bố cục trang dễ nhìn và dễ đọc để người dùng có thể dễ dàng theo dõi nội dung trên trang. Font chữ, màu chữ cũng nên được chọn lựa một cách cẩn thận để tránh làm giảm trải nghiệm ngưỡi dùng trên trang.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
dịch vụ seo công ty seo web công ty seo công ty seo website làm seo dịch vụ seo website chuyên nghiệp công ty seo uy tín dịch vụ seo tại hà nội

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi đáp SEO Google

quảng cáo google adwordsCông Ty SEO Chuyên Nghiệp

dịch vụ seo
Quảng Cáo Google Adwords
X