vietads
Công Ty SEO

Chia sẻ kiến thức về broken link building trong seo là gì?

 • Lượt xem: 413 (View) | Ngày tạo 10-10-2016 15:23
 • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Chia sẻ kiến thức về broken link building trong seo là gì? Chia sẻ kiến thức về broken link building trong seo là gì dành các nhà làm seo chuyên nghiệp?

 

Broken Link Building – Xây dựng liên kết gãy có lẽ là một trong những chiến lược xây dựng liên kết (link building) theo hướng SEO mũ trắng hiệu quả nhất trong những năm trở lại đây. Nhà làm seo chuyên nghiệp sẽ có được những liên kết chất lượng chỉ khi bạn tạo ra nội dung đủ tốt để thay thế những nội dung khác đã mất hoặc bị hủy bỏ mà các webmaster khác vẫn muốn liên kết đến. Xây dựng liên kết là một phần tối quan trọng khi nhận làm dịch vụ seo .Đó là những chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm thực tế khi làm seo của chúng tôi công ty seo chuyên nghiệp VietAds gửi đến tất cả các ban.
 

Sơ lược về Broken Link Building
 

- Broken link building – Xây dựng liên kết gãy là một dạng chiến thuật xây dựng liên kết (link building), mô tả việc một nhà marketing liên lạc với một người quản trị trang web có liên kết gãy trên trang web của mình và đề nghị được thay thế chúng bằng một hoặc nhiều các lựa chọn thay thế có bao gồm trang web mục tiêu của mình.
 

Các bước tiến hành Broken Link Building

 

Tìm kiếm Broken Link


- Bước đầu tiên trong bất kỳ chiến dịch xây dựng liên kết gãy nào đó là phải tìm các trang chết hoặc link gãy có liên quan đến chủ đề cần viết. Tùy vào chiến lược xây dựng liên kết của từng người mà chúng ta có những phương pháp khảo sát thăm dò liên kết gãy khác nhau. Về cơ bản có ba loại chiến lược xây dựng liên kết bị hỏng:

 • Tìm trang mục tiêu dựa trên tìm kiếm từ khóa

 • Tìm các liên kết gãy trên một tên miền đã định trước

 • Tìm liên kết gẫy trực tiếp trên Url mục tiêu

   

  dịch vụ seo

  Hình 1: Xây dựng link liên kết cho một chiến dịch seo hiệu quả

   

Tìm liên kết gãy dựa trên tìm kiếm từ khóa


Tìm các liên kết gãy dựa trên tìm kiếm từ khóa là một trong những phương pháp đơn giản và phổ biến nhất hiện nay để tìm các liên kết gãy cho chiến dịch broken link building. Phương pháp này bao gồm 4 quá trình chính sau:

 • Tìm kiếm trên Google những từ khóa có liên quan đến website đích cần xây dựng liên kết

 • Sau đó tìm những trang mục tiêu cần làm link có chứa những nội dung liên quan đến các từ khóa cần làm link

 • Kiểm tra tất cả các url bị gãy có trên site đấy có liên quan đến từ khóa cần SEO

 • Tìm những website có liên kết tời những trang bị gãy url đó (kiểm tra backlink của trang bị gãy)
   

Tìm các liên kết gãy trên một tên miền đã định trước


- Không giống như cách tìm kiếm liên kết gãy thông qua việc sử dụng các từ khóa liên quan đến nội dung cần SEO, phương pháp này bắt đầu với một trang web nổi tiếng và uy tín. Từ website này, nhà đầu tư SEO sẽ tìm kiếm một danh sách hệ thống các broken link có liên quan đến các nội dung cần làm link.Sau đó, tìm tất cả những trang web đã tạo liên kết tời trang bị gãy đó và thuyết phục họ tạo liên kết tới website.
 

Tìm liên kết gẫy trực tiếp trên Url mục tiêu


- Đây là chiến lược tìm kiếm broken link có khả năng mở rộng ít nhất trong 3 chiến dịch và được sử dụng để nhắm mục tiêu cụ thể là một khách hàng tiềm năng liên kết duy nhất. Không giống 2 phương pháp tìm link gãy trên, trong phương pháp này nhà đầu tư đã chọn được khách hàng tiềm năng liên kết của mình và bạn chỉ đơn giản muốn tìm các liên kết bị hỏng trên trang đó như là một cái cớ để bắt đầu một cuộc trò chuyện.
 

- Việc tìm liên kết gãy trên trang và bắt chuyện sẽ khiến cho cuộc hội thoại trở nên tự nhiên hơn và giúp bạn đỡ giống như đang đi ăn xin link. Chiến lược này khá kém hiệu quả và gần như không thể sử dụng rộng rãi, nhưng nó là một phần trong nhóm các chiến lược tìm kiếm broken link.
 

dịch vụ seo

Hình 2: Tìm liên kết gãy khi làm seo

 

Tạo nội dung


- Bước tiếp theo trong quá trình Broken Link Building đó là tạo ra nội dung đúng với trang web đã bị hỏng hoặc phát triển nội dung đó lên. Bước đầu tiên nhà làm seo sẽ cần phải đó là xác định chủ đề những trang bị hỏng thực sự là gì. Sau đó, ngoài việc cần hiệu đính nội dung của trang này thật phù hợp, các nhà làm seo  cũng cần phải có một ý tưởng chung, nhưng càng cụ thể càng tốt để tạo ra một nội dung tốt, đáp ứng sự mong đợi của tất cả những người trước đây đã  tạo liên kết đến các nguồn tài nguyên hiện không còn tồn tại.
 

Tiếp cận đối tượng
 

- Đến đây, nhà đầu tư đã thành công trong việc tạo cho mình những cơ hội để xây dựng liên kết tự nhiên. Tuy nhiên, bước cuối cùng này lại đóng vai trò quyết định trong nhự hành công hay thất bại của chiến dịch, đó là việc phải tiếp cận và thuyết phục các chủ sở hữu website sử dụng nội dung mà bạn đã tạo ra và liên kết đến trang web đích cần xây dựng liên kết.


 

dịch vụ seo

Hình 3: Xây dựng nội dung tiếp cận đối tượng
 

Kết Luận: Xây dựng liên kết trong seo là một phần tối quan trọng khi làm seo chuyên để có một chiến dịch seo thành công với những từ khóa lên tốp bền vững tiếp cận khách hàng nhanh nhất.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội.

 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
dịch vụ seo công ty seo web công ty seo công ty seo website làm seo dịch vụ seo website chuyên nghiệp công ty seo uy tín dịch vụ seo tại hà nội

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi đáp SEO Google

quảng cáo google adwordsCông Ty SEO Chuyên Nghiệp

dịch vụ seo
Quảng Cáo Google Adwords
X