vietads
Công Ty SEO

Chia sẻ kiến thức về link jump là gì trong seo?

  • Lượt xem: 506 (View) | Ngày tạo 10-10-2016 15:26
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Chia sẻ kiến thức về link jump là gì trong seo? Chia sẻ kiến thức về link jump là gì trong seo dành cho các nhà làm chuyên nghiệp ỏ Việt Nam?

 

Trong vai trò là một người dùng mạng, có thể chúng ta – những làm seo SEO đã bắt gặp và sử dụng Link Jump rất nhiều lần trên các trang web khác nhau, đặc biệt là các trang chia sẻ kiến thức điển hình là wikipedia.com.
 

- Tuy nhiên, lại không mấy ai thực sự quan tâm đến nó là gì và làm thế nào để tạo các liên kết này trên trang. Hơn nữa, trên cương vị là một làm SEO, đây lại càng là một thiếu sót cho tất cả những ai không quan tâm đến Link Jump bởi những lợi ích mà nó mang lại cho công việc SEO. Đây là tối quan trọng khi nhận dịch vụ seo làm seo lên tốp để quảng bá thương hiệu để người dùng biết đến sản phẩm dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Đó là những chia sẻ tâm huyết cuả công ty seo chuyên nghiệp VietAds gửi đến tất cả bạn đọc. Vậy, Link Jump là gì và cách tạo Link Jump như thế nào?
 

Định nghĩa Link Jump

 

- Link Jump hay Link Jumping là những liên kết nội bộ trên trang, giúp người đọc ngay lập tức di chuyển đến các vị trí khác nhau trên trang hoặc trên các trang khác. Về bản chất, Link Jump cũng giống như các liên kết bình thường khác giúp điều hướng người đọc để đi đến một vị trí bất kỳ nào đó.
 

- Tuy nhiên, thay vì đi đến vị trí mặc định là đầu trang web như các liên kết khác, Link Jump giúp chúng ta có thể tùy chỉnh việc điều hướng người đọc đến những vị trí khác nhau trên trang hoặc trên các trang web khác. Như vậy, chúng ta có thể coi Link Jump là một loại liên kết đặc biệt, giúp tùy biến vị trí người đọc đến từng vị trí trên trang.
 

dịch vụ seo

Hình 2: Tạo link jump chất lượng


 

Cách tạo Link Jump


Về cơ bản, có 2 cách tạo Link Jump: tạo jump trên trang và tạo jump trên trang khác. Cụ thể:
 

Tạo Link Jump trên trang


- Vì là jump (nhảy từ vị trí này đến vị trí khác) nên loại đường dẫn này bắt buộc phải có điểm đầu và điểm cuối. Vì vậy, trước tiên, chúng ta hãy đến với việc tạo điểm đầu của link jump. Trên trình soạn thảo cho bài viết cần đăng (như hình vẽ dưới đây), nhà đầu tư SEO cần chuyển sang chế độ xem văn bản (Text Editor):

 

dịch vụ seo

Hình 3: Tạo link jump hiệu quả

 

Sau đó, tạo một liên kết theo mẫu sau:

<a href="#duong-dan">Tại đây</a>

Trong đó

  • <a href=”# “>  : là phần mở của liên kết

  • </a>                    : là phần đóng của liên kết

  • duong-dan      : là một đường dẫn tùy chọn cho Link Jumps.

  • tại đây             : là văn bản liên kết (anchor text)

Một lưu ý quan trọng trong phần tạo liên kết này đó là không bao được quên # ở trước đường dẫn của link.

Tiếp đó là đặt một đích đến tại vị trí mà chúng ta muốn cho người dùng di chuyển đến:

<a id=”duong-dan”>You have jumped</a>

Trong đó

  • <a id=” “>   : là phần mở của liên kết

  • </a>             : là phần đóng của liên kết

  • duong-dan  : là đường dẫn được đặt theo Link Jump đã chọn

  • you have Jumped : văn bản mà người dùng sẽ  sử dụng để truy cập

Khác với đường dẫn bên trên, đường dẫn tại đích đến sẽ không có ký tự “#”. Ví dụ:
 

dịch vụ seo

 

Tạo Link Jump đến một vị trí nhất định trên trang khác


- Giống với việc tạo một liên kết nhảy trên site, khi tạo một Link Jump đến một vị trí nào đó trên site khác, các nhà đầu tư cũng cần tạo một điểm đầu và điểm đích cho “cú nhảy” của người dùng.

Tuy nhiên cầu trúc của 2 câu lệnh này sẽ khác so với với việc tạo các liên kết nhảy trên trang. Cụ thể:

<a href="http://website.com/page/#duong-dan">Tại đây</a>

và đích lúc này sẽ có dạng:

<a name="duong-dan">Văn bản</a>

 

dịch vụ seo

 

Như vậy đường dẫn của Link Jump lúc này cần đặt sau url của trang cần jump đến.
 

Vai trò của Link Jump trong SEO


- Qua khái niệm về Link Jump ở trên, chúng ta có thể thấy đây là một công cụ vô cùng hữu ích để điều hướng người dùng. Công cụ này sẽ giúp người dùng tìm thấy thứ họ cần nhanh nhất trên trang, nâng cao trải nghiệm của người dùng trên trang. Những trang web chia sẻ thông tin hàng đầu hiện nay đều sử dụng link jump để điều hướng người dùng bởi những lợi ích mà nó đem lại.
 

- Về phía website, công cụ này có thể giúp làm giảm tỷ lệ bỏ trang (Bounce Rate) và gia tăng các tương tác của người dùng trên trang. Đồng thời, công cụ này còn có thể giúp gia tăng thời gian trung bình phiên của người dùng và giúp cho website có thể có thêm nhiều người dùng quay lại trong tương lai bởi chất lượng về nội dung mà site đem lại.
 

Kết Luận: Các Link Jump còn là một vị trí chèn keyword rất tốt cho các nhà đầu tư SEO, giúp gia tăng mật độ từ khóa một cách tự nhiên và tối giản việc nhồi nhét từ khóa trong bài. Như vậy, nội dung vẫn đảm bảo tính tự nhiên mà mật độ từ khóa không bị giảm và thậm chí còn được tăng cao. Tuy nhiên, đây cũng là một con dao 2 lưỡi nguy hiểm bởi Link Jump không thể hiện từ khóa nên rất dễ bị vượt quá đà ngưỡng cho phép của Google.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội.
 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
dịch vụ seo công ty seo web công ty seo công ty seo website làm seo dịch vụ seo website chuyên nghiệp công ty seo uy tín dịch vụ seo tại hà nội

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi đáp SEO Google

quảng cáo google adwordsCông Ty SEO Chuyên Nghiệp

dịch vụ seo
Quảng Cáo Google Adwords
Liên h?
X