Hệ Điều Hành Color OS Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Color OS Là Gì?

Color OS vốn cài đặt cho điện thoại thông minh Oppo như Oppo F1 Plus, Oppo F1s, Oppo F1, Neo, R1, Find 5, Find 7 hay Oppo N1. Nhưng hiện nay, có một số bên thứ ba đã tùy chỉnh hệ điều hành Color OS để chạy trên các thiết bị không phải của Oppo.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 4,922 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 15:16:11
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 11 đánh giá)

 

1 - Color OS là gì?


"Color OS""một nền tảng di động được Oppo" tùy chỉnh dựa vào hệ điều hành Android. Color OS sử dụng giao diện riêng, tích hợp tiện ích thông minh, dịch vụ của Oppo để hướng tới trải nghiệm người dùng theo phong cách của công ty. Color OS vốn cài đặt cho điện thoại thông minh Oppo như Oppo F1 Plus, Oppo F1s, Oppo F1, Neo, R1, Find 5, Find 7 hay Oppo N1.

Nhưng hiện nay, có một số bên thứ ba đã tùy chỉnh hệ điều hành Color OS để chạy trên các thiết bị không phải của Oppo. Người dùng khi tìm hiểu Color OS nên cập nhật thêm phiên bản mới nhất để smartphone hoạt động trơn tru, bảo mật hơn. Oppo được biết đến như một trong hãng điện thoại Android nổi tiếng nhất, đặc biệt công ty chỉ xếp sau Samsung tại Việt Nam về mặt doanh số.

Chính vì thế, người ta không hiểu hệ điều hành Color OS là gì? và những đặc điểm nổi bật trên Color OS có khác so với Android gốc hay không? Những người mới dùng smartphone Oppo sẽ đặt câu hỏi hệ điều hành Color OS là gì, bài viết giới thiệu chung Color OS trên Oppo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.


Hệ Điều Hành Color OS Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Color OS Là Gì?


Hình 1: Color OS là gì?


1.1 - Giới thiệu chung ColorOS trên điện thoại Oppo


Sau khi đã biết về Color OS, người dùng chắc hẳn sẽ nóng lòng muốn tìm hiểu những ưu điểm và điểm khác biệt của Color OS trên điện thoại Oppo. Hệ điều hành này có tính kế thừa cao, nên chỉ cần biết cách thao tác ở một vài phiên bản là có thể thích ứng với những bản nâng cấp khác.
 

1.2 - Thiết kế của ColorOS là gì?


Nền tảng Color OS tương thích với nhiều loại màn hình kích thước khác nhau. Các nút thao tác nhiều nhất được bố trí ở giữa, phần dưới của màn hình. Oppo đồng thời gỡ bỏ một số điều khiển Android gốc, giao diện người dùng (UI) được tối giản hóa. Vì thế, khi tìm hiểu Color OS  bạn cũng đừng quá ngạc nhiên vì có những tính năng không giống với Android.
 

1.3 - Thời tiết, bật sáng màn hình, thao tác đơn giản


Không khó để biết ColorOS càng quá dễ để sử dụng hệ điều hành Color OS. Nền tảng này tích hợp công nghệ cập nhật thời tiết trực tuyến liên tục. Chưa kể, cách mở màn hình điện thoại Oppo quá đơn giản, chỉ cần nhấp đúng vào màn hình để mở, hay như vẽ một vòng tròn để bật camera.

Mở bảng cử chỉ trên smartphone Oppo bằng cách vuốt từ cạnh trái. Tính năng cử chỉ sẽ cho phép thực hiện các thao tác như gọi điện, nhắn tin SMS, lướt Facebook hay khởi động ứng dụng.

1.4 - Launcher trên Color OS là gì?


Giao diện Launcher trên hệ điều hành Color OS tạo sự thuận tiện, thân thiện cho người dùng và mang tính giải trí cao. Bạn có thể chỉnh sửa Launcher bằng cách nhấp vào Tiện ích > Hình nền ở dưới. Người dùng muốn mở không gian Riêng và Thời tiết thì vào O+.
 

1.5 - Gọi điện trên Color OS

 

Giao diện danh bạ và trình gọi điện trên Color OS hỗ trợ khả năng tìm kiếm nhanh cho người dùng. Hệ thống cho phép thiết lập số cố định, chỉ cần nhấn giữ một số đặt sẵn để gọi, nhả ngón tay ra để hủy.
 

Hệ Điều Hành Color OS Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Color OS Là Gì?
 

Hình 2: Gọi điện trên Color OS
 

1.6 - SMS và theme Color OS


Oppo thiết kế trình soạn thảo và trả lời tin nhắn SMS trên Color OS đơn giản. Việc tối ưu hiển thị những liên lạc gần nhất cho phép thao tác nhanh, hoặc thêm người nhận bằng cách nhấp vào danh bạ. Ngay khi có tin nhắn về, bạn dễ dàng trả lời hoặc đánh dấu, xóa SMS.Theme (chủ đề) là một điểm mạnh của Color OS. Chủ đề đa dạng, nhiều màu sắc, thậm chí bạn có thể tải về theo phong cách riêng từ cổng trực tuyến.

 

1.7 - Giao diện chụp ảnh Color OS


Oppo tích hợp tính năng chụp ảnh bằng giọng nói với các từ khóa kích hoạt như Cheese, Color mà không cần nhấn nút. Ngoài ra, ColorOS còn hỗ trợ tính năng như “Làm đẹp theo thời gian thực”, “Chụp ảnh gương”.
 

1.8 - Trình quản lý thông minh


Người dùng dễ dàng thao tác nhờ trình quản lý thông minh trên Color OS, như việc kéo thanh trạng thái xuống, thay đổi cài đặt, chiều chỉnh độ sáng, hoặc kiểm tra dữ liệu ở phần Trung tâm thông báo.
 

Ngoài ra, sử dụng hệ điều hành Color OS còn rất nhiều cái hay, như Chế độ khách, Tiết kiệm dữ liệu, Giám sát quyền, Mã hóa ứng dụng, Giám sát dữ liệu, Trình quản lý nguồn, Chế độ ngày lễ, Trình quản lý tệp và sao lưu.
 

Bạn đã có câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc Color OS, bởi nền tảng này thực sự rất ấn tượng và ngày càng phổ biến, được nhiều người dùng Việt Nam yêu thích. Điện thoại Oppo rẻ, cấu hình cao, thiết kế đẹp và đặc biệt cài sẵn giao diện tùy chỉnh Color OS nên chinh phục mọi lứa tuổi.
 

Hệ Điều Hành Color OS Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Color OS Là Gì?
 

Hình 3 :Trình quản lý thông minh

Kết Luận: "Color OS" là "một nền tảng di động được Oppo" tùy chỉnh dựa vào hệ điều hành Android. Color OS sử dụng giao diện riêng, tích hợp tiện ích thông minh, dịch vụ của Oppo để hướng tới trải nghiệm người dùng theo phong cách của công ty. Color OS vốn cài đặt cho điện thoại thông minh Oppo như Oppo F1 Plus, Oppo F1s, Oppo F1, Neo, R1, Find 5, Find 7 hay Oppo N1. 
Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết