vietads
Công Ty Thiết Kế Website Hà Nội

QUẢNG CÁO FACEBOOK LÀ GÌ?

  • Lượt xem: 2819 (View) | Ngày tạo 24-08-2016 23:34

Các format quảng cáo trên facebook khá gần gũi, dễ dàng tiếp cận vào nhịp sống trẻ của cư dân tại đây để kích thích họ quan tâm. Đây cũng là đặc điểm đặc trưng riêng của các quảng cáo trên mạng xã hội.

 

QUẢNG CÁO FACEBOOK LÀ GÌ?


Sau một thời gian dài thử thách với quảng cáo facebook cùng nhiều biến động và thăng trầm, cộng thêm nhiều câu hỏi của các bạn đặt ra xoay quanh việc sử dụng facebook ads ra sao cho hiệu quả, chúng tôi xin làm một bài giới thiệu về loại hình quảng cáo này. Qua loạt bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ những vấn đề mà đại đa số bạn và doanh nghiệp hiện nay đang thắc mắc:
 

a. Quảng cáo Facebook là gì ? Cách sử dụng ra sao ?
b. Các format quảng cáo hiện tại của Facebook và những kỹ thuật cái tiến mới:
c. Suy nghĩ xem xét, cân nhắc về hiệu quả quảng cáo Facebook.


quảng cáo facebook

Mục tiêu chủ đạo của bài viết này là muốn giúp mọi người xoá tan những ngại ngần và đắn đo khi sử dụng quảng cáo trên facebook và ngầm nhấn mạnh rằng ai cũng có thể sử dụng facebook ad để phục vụ cho công việc kinh doanh chân chính của mình.
 

1. Quảng cáo Facebook là gì ?


Quảng cáo thì muôn đời vẫn là quảng cáo thôi chứ chẳng có gì lạ lùng với chúng ta cả. Chỉ khác là quảng cáo được đặt trên Facebook thôi. Nếu vô tình hoặc cố ý mà bạn thấy được những mẩu quảng cáo nho nhỏ nằm ở cột phải của trang News Feed, Profile hay bất cứ trang nào của facebook như vầy thì người ta gọi nó là quảng cáo facebook.

Hình thức kinh doanh quảng cáo của facebook như thế nào ?

 
quảng cáo facebook

Mẫu quảng cáo Facebook của VietAds

Facebook có hẳn những account team để tiến hàng bán quảng cáo.

Có 2 hình thức quảng cáo như sau:

a. Bán quảng cáo facebook  trực tiếp:
 
Đây là những hợp đồng được các account team của Facebook làm việc và deal trực tiếp với các nhãn hàng lớn trên toàn cầu thông qua contact trực tiếp hoặc qua các agency.

Những account quảng cáo này được gọi theo tên Tiếng Anh là “Managed Account” và được hỗ trợ tối tư vấn chiến lược tối đa từ chính facebook cũng như được trải nghiệm những công nghệ quảng cáo Premium mới từ facebook mà chúng ta nhiều khi vẫn chỉ nghe đồn đại qua các phương tiện truyền thông.

b. Kênh bán quảng cáo facebook Online:
Là cầu nối mà chúng ta vẫn đang sử dụng hằng ngày tại facebook

Tại sao mọi người lại sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook ?

Vì facebook là mạng xã hội có lượng người truy cập nhiều hiện nay, chỗ nào đông vui thì đồng nghĩ với việc quảng cáo đó sẽ xuất hiện.

Thời gian online facebook của người dùng ngày một càng cao nên cơ hội họ thấy được quảng cáo trên facebook sẽ lớn hơn.
Quảng cáo trên facebook có thể phân loại được độ tuổi, trình độ học vấn, giới tính, sở thích….một cách khá chính xác vì nó dựa vào thông tin mà bạn khai báo trên trang cá nhân của bạn. Độ tuổi người dùng Facebook trải rộng từ 15- 35 hoặc nhiều hơn tới 60 tuổi nên tiềm năng quảng cáo facebook là có thể thấy rõ.

Các format quảng cáo trên facebook khá gần gũi, dễ dàng tiếp cận vào nhịp sống trẻ của cư dân tại đây để kích thích họ quan tâm. Đây cũng là đặc điểm đặc trưng riêng của các quảng cáo trên mạng xã hội.

 

2. Các định dạng quảng cáo của facebookNếu phân theo mục tiêu quảng cáo thì ta có 4 loại nội dung quảng cáo trên facebook chính là:

Quảng cáo facebook cho website riêng của bạn (External URL): nhằm kéo traffiic về website với mục đích bán hàng hay làm cái gì khác tuỳ bạn.

Quảng cáo facebook cho Fan Page (Like ad): Mục tiêu khiến người xem like fan page của bạn. Nút like sẽ hiện ngay trong mẩu quảng cáo.

 
  • Quảng cáo facebook cho ứng dụng (App)
  • Quảng cáo facebook cho Event: Mục tiêu kéo người tham gia Event trên facebook.
  • Định dạng Ads
  • Quảng cáo facebook cho một trang web ngoài facebook – External URL
  • Quảng cáo facebook một post của fan page – Page Post Ad
 
Thay vì tự viết copy cho mẩu quảng cáo facebook nào đó, bạn có thể đem nội dung post từ fan page của mình ra làm nội dung quảng cáo facebook  để promote cho fan page. Nếu người dùng chưa phải là fan (chưa thích) của fan page thì họ có thể like trực tiếp fan page ngay tại mẩu quảng cáo facebook  này khi thấy nó.

Với những tài khoản advertiser đặc biệt (Premium Account) do các account mananger của Facebook đảm trách thì người dùng còn có thể comment và like nội dung trực tiếp tại các Page Post Ad này. Dĩ nhiên loại Premium Account này không “available” cho kênh bán quảng cáo Online mà chúng ta đang sử dụng – thật là đáng tiếc.

Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo facebook giá rẻ  của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp, hiệu quả mang lại lớn!

 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
quảng cáo facebook là gì Quảng Cáo Trên Facebook Là Gì

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Facebookquảng cáo google adwordsQuảng Cáo Facebook

quảng cáo facebook


Quảng Cáo Google Adwords