vietads
Quảng Cáo Google AdWords

Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo google?

  • Lượt xem: 594 (View) | Ngày tạo 06-10-2016 17:09
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo google? Cảnh báo những hành vi lừa đảo khi tham gia quảng cáo google với người dùng ở Việt Nam?


"Quảng cáo Google" luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong quá trình quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên lợi dụng tư tưởng “ham rẻ” của người Việt cùng những quy định phức tạp khi "Quảng cáo Google giá rẻ", trên Internet xuất hiện nhiều các thủ đoạn lừa đảo nhằm móc túi doanh nghiệp, những chủ website thiếu hiểu biết. Đó là điều VietAds muốn chia sẻ cùng bạn khi tham gia quảng cáo google

 

"Google Adwordslà công cụ tìm kiếm số 1 thế giới với hàng tỷ người truy cập mỗi ngày và tại Việt Nam nó chiếm tới 95% thị trường tìm kiếm trực tuyến và đem lại khoảng 70% lượng truy cập cho các website Việt – theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường
. Google Adwords là hệ thống Google phát triển để hỗ trợ các đơn vị quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên công cụ tìm kiếm này và các trang liên kết của nó.

Google Adwords hoạt động dựa trên hình thức trả tiền mỗi lần nhấp chuột vào website – cost per click – CPC (nghĩa là bạn chỉ phải trả tiền khi người dùng nhấp chuột vào mẫu quảng cáo và vào thăm website) hoặc số lần website xuất hiện trên Google (cost per impresstion – CPI).quảng cáo google

Hình 1: Hành vi quảng cáo google

Tuy nhiên hiện nay chỉ cần bạn search cụm từ “quảng cáo trên google giá rẻ” sẽ xuất hiện hàng loạt các thông tin như “quảng cáo Google 24/24 chỉ với 30 USD mỗi tháng” hay “ Với chỉ 900.000 đồng/ tháng, website của bạn sẽ được xuất hiện trong top 1-3, không giới hạn số lần bấm chuột”. Tuy nhiên những người trong nghề, các công ty đều khẳng định đây chỉ là thông tin không chính xác, với nhiều góc khuất để lừa khách hàng thiếu hiểu biết.

 

- Theo thông tin trên hệ thống Google cho thấy tại Việt Nam chỉ có 9 đơn vị được chứng nhận là đối tác quảng cáo nhưng hiện nay có rất nhiều công ty tự xưng là đối tác quảng cáo và mời chào các doanh nghiệp với giá rẻ. Có một số mánh khóe để lừa khách hàng.
 

quảng cáo google

Hình 2: Tham gia quảng cáo google


 

Thứ nhất dựa vào loại từ khóa. Google định nghĩa từ khóa chia làm 3 loại:


Dạng 1 là mở rộng (broad) – quảng cáo sẽ xuất hiện nhiều nhất nếu bạn chọn từ khóa theo kiểu này. Ví dụ nếu doanh nghiệp chọn từ khóa là “thực phẩm sạch” và đặt quảng cáo là “broad” thì bất kỳ ai tìm kiếm cụm từ nào có các từ như “thực”, từ  “phẩm”, từ “sạch” sẽ thấy được quảng cáo, như : “mua thực phẩm sạch ở đâu”, “thực phẩm nào được gọi là sạch”.


Dạng 2 là cụm từ (phrase) – yêu cầu cụm từ khóa phải xuất hiện theo đúng thứ tự mới xuất hiện quảng cáo. Ví dụ nếu bạn search cụm từ “thực phẩm nào được gọi là sạch” thì không thấy quảng cáo nhưng nếu theo đúng thứ tự “website thực phẩm sạch” sẽ thấy xuất hiện.

 

Dạng 3 là tìm chính xác (exact) – phải tìm đúng cụm từ “thực phẩm sạch” mới xuất hiện quảng cáo (không thêm từ nào vào trước hay sau).

quảng cáo google

Hình 3: Từ khóa quảng cáo google

 

- Nhiều công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo lợi dụng sự phân loại này để lừa khách hàng. Ví dụ một công ty có dịch vụ hút bể phốt muốn chọn từ “hút bể phốt” làm từ khóa quảng cáo trên Google, nếu từ khóa đó ở dạng “broad” thì hầu như mọi dạng truy cập có liên quan như “hút bể phốt tại Hà Nội”, “cách hút bể phốt” đều xuất hiện quảng cáo và giúp công ty tiếp cận nhiều khách hàng.

Nhưng các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo lợi dụng một số chủ website kém hiểu biết hoặc mới bắt đầu kinh doanh để đưa từ khóa vào dạng “exact”. Trên thực tế rất ít người gõ từ “hút bể phốt” mà họ thường gõ cụm “hút bể phốt tại Hà Nội”, “công ty hút bể phốt tại Sài Gòn” nên số lần xuất hiện quảng cáo thấp. Và cũng vì ít người click vào quảng cáo nên chi phí phải trả cũng thấp theo.


- Thứ hai là lừa mua Voucher lậu. Google thường triển khai các chương trình khuyến mại, tặng voucher để hỗ trợ khách hàng mới trong việc quảng cáo nhưng nghiêm cấm mọi hành vi mua bán hoặc sử dụng mã khuyến mãi cho nhiều tài khoản.

Tuy nhiên nhiều đối tượng lại mở nhiều tài khoản Adwords để lấy voucher rồi đem bán lại hoặc để chạy quảng cáo cho khách hàng khiến các website đó bị liệt vào danh sách đen của Google, tác động lớn đến việc kinh doanh.


 

quang cáo google


Hình 4: Chạy quảng cáo google chuyên nghiệp
 

- Theo thống kê của VietAds – công ty chuyên về marketing online tại Việt Nam, trên thị trường có hơn 100 công ty chuyên lôi kéo khách hàng quảng cáo website trên google với giả rẻ thông qua sử dụng vocher. Mỗi công ty này hỗ trợ cho 20 doanh nghiệp khiến số website bị Google phạt lên tới hơn 2 nghìn – gây thiệt hại cực lớn cho họ.
 

- Thứ 3 là các công ty quảng cáo Google tạo báo cáo giả mạo số click và lượt hiển thị trên google. Các công ty chỉnh sửa những báo cáo, tăng số click so với thực tế để đảm bảo đúng mức ban đầu.
 

- Trước vấn đề này, các doanh nghiệp cần phải chủ động bảo vệ mình, bằng cách tìm đến những công ty đối tác của Google. Bạn nhập từ khóa “Google Search Partner” vào ô tìm kiếm sẽ thấy được danh sách các đối tác trên website Google, hoặc click vào biểu tượng Certified Partner ngay trên site của công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo. Nếu biểu tượng trên dẫn đến trang web của Google với thông tin về công ty đó thì đây mới là đối tác thật.
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "quảng cáo google": quảng cáo google adwordsquảng cáo google giá rẻquảng cáo google adwords giá rẻquảng cáo google là gìquảng cáo google adwords là gìgiá quảng cáo google adwordsbảng giá quảng cáo google adwordsdịch vụ quảng cáo google adwords

 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "quảng cáo trên google": quảng cáo trên google miễn phíbảng giá quảng cáo trên googlecách đăng tin quảng cáo trên googlelàm thế nào để quảng cáo trên googlequảng cáo trên google adwordsquảng cáo trên google adwords là gìquảng cáo trên google mapquảng cáo trên google plus

 

 

 


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
quảng cáo google quảng cáo trên google quảng cáo google giá rẻ tham gia quảng cáo google người dùng quảng cáo google việt nam quảng cáo google

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Google Adwords

quảng cáo google adwordsQuảng Cáo Google Adwords

quảng cáo google adwords
quảng cáo facebook giá rẻ
Liên h?
X