vietads
quảng cáo trên facebook

Anchor Text Là Gì? Tìm Hiểu Về Anchor Text Là Gì?

  • Lượt xem: 475 (View) | Ngày tạo 21-11-2016 09:52
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Các đoạn văn bản này thường sẽ có màu khác so với các văn bản không chứa liên kết và có màu tím hoặc xanh.Anchor Text có thể hiểu đơn giản là một đoạn text link để liên kết từ web khác tới website của bạn để lấy backlink.


Anchor Text là gì?


"Anchor Text" là một đoạn văn bản trên web có chứa liên kết dẫn tới các trang web của bạn hoặc một trang web khác ngoài trang web của bạn.

Các đoan văn bản này thường sẽ có màu khác so với các văn bản không chứa liên kết và có màu tím hoặc xanh. Anchor Text có thể hiểu đơn giản là một đoạn text link để liên kết từ web khác tới website của bạn để lấy backlink.
 

anchor text là gì

Hình 1: Anchor Text là gì?
 

Tầm quan trọng của Anchor Text là gì?


Để đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì việc xây dựng Anchor Text là một việc rất quan trọng. Vì thông qua Anchor Text thì các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá các bài viết của bạn như thế nào?

Có đủ điều kiện để đứng ở vị trí cao hay không? Anchor Text còn quan trọng khi xây dựng hệ thống Backlink của bạn, việc này giúp cho bài viết của bạn lên thứ hạng cao hơn.

 

anchor text là gì

Hình 2: Tầm quan trọng của Anchor Text là gì?
 

Thuật ngữ Anchor Text trong SEO


Có rất nhiều ví dụ để chúng ta nói về thuật ngữ này nhưng chúng ta hiểu Anchor Text trong việc SEO như sau:

 

Desktop Computers & All-in-One PCs – XPS & Inspiron | Dell
 

Đây là kết quả tìm kiếm trên google.com về từ khóa computer dell.
 

Trên trang chủ của dell không hề có bất kì từ khóa nào liên quan đến computer nếu xem code thì thấy có 2 chữ trong thẻ title và keyword. Vậy tại sao dell lại đứng thứ hạng cao trên google vậy? Câu trả lời nằm ở chỗ baclink của trang này.

Hệ thống backlink đã được xây dựng thông qua Anchor Text khiến cho quá trình SEO đưa dell lên top cao của google. Bởi vậy, chúng ta thấy rằng việc Anchor Text là một thuật ngữ rất quan trọng trong quá trình làm SEO mà bất kì SEOer nào có thể bỏ qua.

 

anchor text là gì?

Hình 3: Thuật ngữ Anchor Text trong SEO

 

Cách sử dụng Anchor Text trong SEO


Sử dụng Anchor text trong chính webiste của bạn

Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần SEO, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứ từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm thì công việc SEO của bạn sẽ hiệu quả khi đưa chính website của bạn lên top như dell đã làm.
 

Ví dụ: Khi viết bài Thuật ngữ Anchor Text trong SEO. Vì bài này liên quan đến backlink nên có thể chèn 1 liên kết tới cụm từ Backlink.
 

Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink


Trong việc làm SEO thì baclink rất quan trọng. Và backlink cũng thế, bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text mà quên đi rằng google luôn theo dõi bạn, và nó có thể cho bạn vào dạng spam và bạn có thể nhận hình phạt bất cứ lúc nào.
 

- Backlink rất quan trọng trong bất cứ dự án seo nào, và việc vận dung xây dưng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.

Kết Luận: Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần SEO, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứ từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm thì công việc SEO của bạn sẽ hiệu quả khi đưa chính website của bạn lên top

 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
anchor text là gì textlink là gì backlink là gì backlink textlink anchor text

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords
X