vietads
thiết kế website

Backlink Là Gi? Cách Xây Dựng Backlink Hiệu Quả

  • Lượt xem: 3991 (View) | Ngày tạo 28-07-2018 16:30
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Backlink là Liên kết (link) trỏ tới trang web của bạn từ một website khác. Khi một website liên kết tới một trang web khác, nó được gọi là backlink. Có thể nói, backlink vô cùng quan trọng để quyết định việc làm SEO có thành công hay không, và quyết định xem trang web của bạn có thể có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google hay không.

Backlink là gì

Backlink là Liên kết (link) trỏ tới trang web của bạn từ một website khác. Khi một website liên kết tới một trang web khác, nó được gọi là backlink.  Có thể nói, backlink vô cùng quan trọng để quyết định việc làm SEO có thành công hay không, và quyết định xem trang web của bạn có thể có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google hay không.
backlink là gì

Hình 1: Backlinh là gì?

Các cách xây dựng backlink hiệu quả.                   

1. Xây dựng Nội dung thật hay để website khác trỏ link về site của họ

Đây là điều quan trọng nhất quyết định sự tồn tại của một trang web. Không ai vào trang web của bạn chỉ để xem những thứ vô giá trị. Do vậy tạo ra nội dung hấp dẫn là một cách kiếm backlink hiệu quả nhất và lâu dài nhất. Bởi vì khi những bài viết của bạn có giá trị, nhiều người khác sẽ đăng tải lại và liên kết đến trang của bạn. Cho dù những bước ở dưới đây bạn làm có tốt đến đâu, nhưng nội dung của bạn không hay thì nó cũng không có tác dụng lâu dài.
 

backlink là gì
 

Hình 2: cách xây dựng backlink

2. Post Comment trên Blog:

Thực tế thì cách kiếm backlink đơn giản nhất là đi dạo các blog cùng chủ đề và để lại comment. Nhưng quan trọng nhất là bạn đừng có spam kiểu "tem", "đặt gạch", "hay đấy!", "post nhiều lên nhé!" v.v.. những comment kiểu này không có giá trị và đôi khi còn có tác dụng ngược và gây phản cảm. Và rất có thể bị admin trang web đó xóa mất. Do vậy bạn nên nhớ là phải để lại comment một cách nghiêm túc và có tính chất xây dựng. Như thế người ta mới thăm blog của bạn và bạn mới có traffic.
 

backlink là gì

Hình 3: cách xây dựng backlink

3. Để lại chữ ký trên Forum:

Diễn đàn rất phổ biến ở Việt Nam do vậy ở mỗi diễn đàn bạn tham gia, hãy để lại chứ ký và nó sẽ là nguồn traffic không tệ cho bạn. Nhưng để chữ ký của bạn được mọi người lưu ý bạn cũng nên xem kỹ quy định của diễn đàn đó về chữ ký. Đừng gây sự chú ý bằng hình to quá cỡ cũng gây phản tác dụng. Bạn cũng không nên spam các diễn đàn khác cũng gây phản ứng ngược lại và không có thiện cảm trong mắt người đọc. Hãy đóng góp bài viết xây dựng diễn đàn "đặc biệt" là những box HOT đông người xem.

4. Tạo Profile trên Website 2.0     

Google có trang cho phép bạn tạo Profile và bạn có thể kèm URL của trang web của mình. Nếu Profile của bạn đầy đủ bạn cũng có thêm một đường Link rồi. Thêm nữa bất cứ khi nào bạn tham gia một diễn đàn hoặc trang web nào mà cho phép thành viên khai báo phần URL, hãy điền thông tin này vào. Nó cũng giúp bạn chút ít.

5. Trao đổi chéo backlink

Bạn có site A và B, một người khác có site C. Bạn cần link cho A hay thiết lập mô hình trao đổi như sau.
A>> B >> C>>A

 

backlink là gì

Hình 4: Cách xây dựng backlink

6. Mua link                                     

Trên các diễn dàn hiện nay rất nhiều người có bán backlink. Việc mua link nếu có lợi ích bạn cũng nên nghĩ đến. Tuy nhiên không nên mua ở các trang bán qua nhiều link (> 50 outlink) vì chất lượng của link giảm theo số lượng outlink ra ngoài (theo công thức tính Page Rank).

7. Sự liên quan tới từ bài viết cụ thể.

 Ngoài việc bạn lấy backlink từ các domain liên quan, bạn cũng có thể tạo dựng sự liên quan ở một bài viết cụ thể trong domain ấy (mặc dù domain không liên quan tí nào) nhưng bạn vẫn gây được ảnh hưởng tới google rất nhiều.

Ví dụ:

- Web về các bài tập tăng chiều cao, bạn viết bài viết nói về các bài tập tăng chiều cao  trong đó có đường link dẫn đến trang/bài viết của bạn cũng nói về các bài tập tăng chiều cao. (Đỉnh nhất) – trường hợp 1.

- Web về các bài tập giảm cân bạn viết bài viết nói về các bài tập giảm mỡ bụng, trong đó có đường link dẫn đến trang/bài viết của bạn cũng nói về các bài tập giảm mỡ bụng. (rất mạnh) – trường hợp 2.

- Web về Sức khỏe, có bài viết về các bài tập giảm mỡ bụng, trong đó có đường link dẫn đến trang/bài viết của bạn về các giảm mỡ bụng. (mạnh).

- Web về tin tức, có bài viết về các bài tập tăng chiều cao trong đó có đường link dẫn đến trang/bài viết của bạn về cách tăng chiều cao (hơi mạnh).

- Web về học bơi, bài viết về tập bơi giúp bạn tăng chiều cao và giảm cân, link dẫn đến trang/bài viết của bạn về tăng chiều cao (tốt). (đây là cách được nhiều người dùng nhất)

 

baklink là gì

Hình 5: Cách xây dựng backlink

Lời kết:

 Khi đã nói về S.E.O thì bất cứ việc gì có thể tăng traffic chúng ta đều phải làm hết cho dù đó tưởng chừng như nhỏ nhặt. "Góp gió thành bão" một chút rồi một chút sẽ làm cho trang web của bạn ngày càng nhiều traffic. Và để có được cách xây dựng link an toàn và hiệu quả nhất bạn hãy liên lạc với công ty Vietweb để được tư vấn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và cách làm Seo an toàn, hiệu quả cho việc kinh doanh của mình.

 

 
 
 
 
 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
backlink là gì backlink cách xây dựng backlink tạo backlink thủ thuật xây dựng backlink

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords