vietads
quảng cáo trên facebook

Bánh Mì Là Gì? Cách Làm Bánh Mì Tại nhà

  • Lượt xem: 5080 (View) | Ngày tạo 02-08-2018 17:50
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Bánh mì là một loại thực phẩm thông dụng, thường làm bằng bột mì, nhưng cũng có thể làm bằng bột gạo, bột bắp, bột khoai tây, các loại bột khác

1.Bánh mì là gì

Bánh mì là lương thực quan trọng trên thế giới, đặc biệt là tại phương Tây và các nước trồng lúa mì. Bánh mì, tại những nơi này, là lương thực để ăn hàng ngày. Bánh mì hiện nay được làm từ bột mì, nước thường có thêm men,trứng gà và muối, đôi khi có các loại hạt khác, sau đó có thể nướng.

Có rất nhiều loại bánh mì, không những thay đổi tùy theo nước mà còn tùy theo từng vùng, từng sắc thái dân tộc, văn hóa của người làm.




bánh mì là gì

 

Bánh mì là một loại thực phẩm thông dụng, thường làm bằng bột mì, nhưng cũng có thể làm bằng bột gạo, bột bắp, bột khoai tây, các loại bột khác.

Bạn có thể ăn bánh mì ở bất cứ đâu, có thể ăn trong văn phòng, ăn trong quán café, ăn ngoài vỉa hè… Bạn cũng có thể ăn bánh mì vào bất cứ giờ nào trong ngày: Ăn sáng điểm tâm, ăn trưa một mình, ăn xế bỏ bụng hay ăn tối, ăn khuya đều được. Bạn cũng có thể mua bánh mì về làm quà ăn cho gia đình, cho người thân hoặc cũng có thể chọn bánh mì để mang theo trong một cuộc dã ngoại…


2.Cách làm bánh mì.

 
Chuẩn bị nguyên liệu:
 
- 280gr bột mì số 13
- 5gr men nở khô
- 15gr đường
- 1/2 quả trứng gà
- 1 chút muối
- 20gr bơ
- 1 thìa sữa bột
- Nước hoặc sữa tươi
 
bánh mì là gì


Cách làm

 Bước 1: Trước tiên bạn cho bột mì vào tô sạch, thêm sữa bột, muối, đường rồi trộn đều sau đó mới cho men nở vào trộn đều.

 
bánh mì là gì


Bước 2: Cho trứng gà, nước và bắt đầu nhồi bột, nhồi cho bột thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp tới khi khối bột trờ nên mịn dẻo, không dính tay là được. Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ bột tới khi khối bột nở to gấp đôi lúc ban đầu.

 
bánh mì là gi

 
- Bước 3: Rắc 1 chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra ấn xẹp cho bột thoát hết khí bên trong, chia làm 8 phần bằng nhau sau đó làm tròn từng viên bột, đậy kín để cho bột nghỉ 10 phút.

 
bánh mì là gì

 
- Bước 4: Đặt viên bột lên bàn và cán cho khí trong bột thoát hết ra, dùng ngón tay vừa cuộn vừa mím miếng bột lại, sau cùng bạn nối mép bột lại để 2 mép bột dính vào nhau.

 
bánh mì là gì


- Bước 5: Bánh sau khi tạo hình xong thì đặt vào khay nướng, mỗi cái cách nhau ra 1 chút để khi bánh nở không bị dính vào nhau. Đậy kín và ủ cho bánh nở to gấp đôi.

 
bánh mì là  gì

 
- Bước 6: Bánh sau khi đã nở gần được thì bật lò nướng 200 độ, nhiệt dưới 180 độ làm nóng lò 10 phút trước khi cho bánh vào nướng.
 
bánh mì là gì

 
Lò sau khi đã nóng thì cho vào nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra để cho nguội bớt là có thể thưởng thức.

Kết luận: Đây là công thức làm bánh mì tại nhà đơn giản, dễ làm. Hy vọng mọi người sẽ thành công với công thức này.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
bánh mì là gì cách làm bánh mì công thức làm bánh mì cách làm bánh mì tại nhà

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords