vietads
thiết kế website

Bar Trưởng Là Gì? Tìm Hiểu Về Bar Trưởng Là Gì?

  • Lượt xem: 2188 (View) | Ngày tạo 02-11-2017 09:19
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Dựa vào năng lực của từng nhân viên, bar trưởng sẽ sắp xếp công việc phù hợp với năng lực của họ và hướng dẫn thêm để các Bartender hoàn thiện kỹ năng của mình. Bar trưởng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng để lắng nghe những ý kiến, góp ý về thức uống hay dịch vụ để có những thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

 

Bar trưởng là gì?


"Bar trưởng" là "vị trí đảm nhận công việc quản lý các hoạt động pha chế, nhân sự trong khu vực quầy bar cửa các quán bar, nhà hàng, khách sạn". Đây là vị trí mà bất cứ một nhân viên Bartender nào theo đuổi nghề pha chế cũng muốn hướng đến.

Công việc của một Bar trưởng ngoài việc giúp bạn thỏa mãn được đam mê công việc với những loại thức uống ở tầm cao hơn còn giúp bạn có được mức lương từ 7 – 10 triệu đồng mỗi tháng cùng với nhiều chế độ đãi ngộ tốt.


Bar trưởng là một vị trí công việc trong quầy bar. Vậy bạn có giải thích được cụ thể “Bar trưởng là gì?”. Hãy cùng vietadsgroup.vn tìm hiểu về thuật ngữ này cũng như những điều cần biết về bar trưởng.
 

Bar trưởng là gì?
 

Hình 1: Bar trưởng là gì?

 

Những điều cần biết về bar trưởng là gì?


Công việc của một bar trưởng
 

Khi đảm nhiệm công việc của một bar trưởng bạn sẽ không thường xuyên đứng quầy để pha chế mà sẽ phụ trách việc quản lý nhân sự pha chế, quản lý chất lượng nguyên liệu, công cụ, dùng cụ dùng để pha chế và đào tạo nhân viên mới theo tiêu chuẩn của quán bar, nhà hàng, khách sạn.
 

Dựa vào năng lực của từng nhân viên, bar trưởng sẽ sắp xếp công việc phù hợp với năng lực của họ và hướng dẫn thêm để các Bartender hoàn thiện kỹ năng của mình. Bar trưởng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng để lắng nghe những ý kiến, góp ý về thức uống hay dịch vụ để có những thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Một ca làm việc của bar trưởng bắt đầu với việc nhận các báo cáo về tình hình: nguyên liệu, công cụ, dụng cụ, nhân sự đã sẵn sàng cho việc phục vụ khách hay chưa. Với nhiều quầy bar, bar trưởng là người thử thức uống trước phi phục vụ khách, là người quyết định thức uống đó có đảm bảo tiêu chuẩn để phục vụ khách hay không. Vì thế mà bar trưởng cũng chính là người chịu trách nhiệm giải quyết những phàn nàn của khách hàng.
 

Bar trưởng là gì?
 

Hình 2: Những điều cần biết về bar trưởng là gì?

 

Vị trí bar trưởng trong lộ trình thăng tiến của nghề pha chế
 

Sau 2 – 4 năm có kinh nghiệm làm nhân viên pha chế, bạn hoàn toàn có thể trở thành một bar trưởng. Tuy nhiên, vị trí này đòi hỏi bạn vừa phải có chuyên môn pha chế tốt, vừa có kỹ năng quản lý, đào tạo nhân sự và đặc biệt là phải thành thạo tiếng Anh chuyên ngành pha chế.
 

Hiện nay, các quán bar, nhà hàng, khách sạn lớn thường yêu cầu tuyển dụng khá cao khi tuyển dụng bar trưởng. Đa phần các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các ứng viên đã được đào tạo chuyên nghiệp về bar trưởng hoặc đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí này. Do đó, nếu bạn đã định hướng theo đuổi nghề pha chế, để rút ngắn thời gian trở thành một bar trưởng, bạn nên tham gia một khóa học đào tạo bar trưởng chuyên nghiệp.

Vị trí công việc Bar trưởng sẽ cho bạn kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể trở thành một “Giám sát thức uống” trong các nhà hàng, khách sạn với mức lương 12 – 15 triệu đồng. Thêm vào đó bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề rộng mở hơn, không chỉ với bộ phận thức uống mà còn có thể đảm nhận các công việc khác trong ngành dịch vụ F&B.
 

Bar trưởng là gì?
 

Hình 3: Vị trí bar trưởng trong lộ trình thăng tiến của nghề pha chế
 

Kết Luận: Các quán bar, nhà hàng, khách sạn lớn thường yêu cầu tuyển dụng khá cao khi tuyển dụng bar trưởng. Đa phần các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các ứng viên đã được đào tạo chuyên nghiệp về bar trưởng hoặc đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí này. Do đó, nếu bạn đã định hướng theo đuổi nghề pha chế, để rút ngắn thời gian trở thành một bar trưởng, bạn nên tham gia một khóa học đào tạo bar trưởng chuyên nghiệp.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
bar trưởng là gì học trưởng nghĩa là gì cơ trưởng nghĩa là gì nữ cơ trưởng là gì cơ trưởng trong bar cơ trưởng là gì trong bar cơ trưởng bar là gì bartender

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords