quảng cáo trên facebook

Lễ Tình Nhân Là Gì? Tìm Hiểu Về Lễ Tình Nhân Là Gì?

  • Lượt xem: 1081 (View) | Ngày tạo 11-01-2017 11:23
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Theo Wikipedia ngày Valentine xuất phát từ sự kiện thánh Valentio vị xử chết vào ngày 14 tháng 02 năm 270 và để tưởng nhớ ông người dân đã lấy ngày này là ngày Lễ tình nhân.


Lễ tình nhân là gì?


"Lễ tình nhân" dành cho các cặp đôi yêu nhau trên toàn thế giới. Hiện có 3 loại Lễ tình nhân là: Lễ tình nhân đỏLễ tình nhân trắngLễ tình nhân đen.

Ngày nay Lễ tình nhân đã trở thành một ngày lễ hết sức đặc biệt cho các cặp đôi yêu nhau để bày tỏ tình cảm lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong tình yêu.
 

Lễ tình nhân là gì?

Hình 1: Lễ tình nhân là gì?

Sự ra đời của ngày Lễ tình nhân như thế nào?


Theo Wikipedia ngày Lễ tình nhân xuất phát từ sự kiện thánh Valentio vị xử chết vào ngày 14 tháng 02 năm 270 và để tưởng nhớ ông người dân đã lấy ngày này là ngày Lễ tình nhân.
 

Tới đây bạn đọc đã biết Lễ tình nhân là gì?  Hiểu ngắn gọn là vậy, nhưng ý nghĩa cũng như nguồn gốc của ngày Lễ tình nhân thì ngày này có rất nhiều truyền thuyết thú vị.
 

Chúng ta cùng nhau đi “ngược dòng lịch sử” cùng tìm hiểu nguồn gốc của ngày Lễ tình nhân. Ngày xưa, thời vị hoàng đế Claudius II cai trị ở La Mã có nhiều cuộc chiến đẫm máu không được người dân ủng hộ.

Ông gặp nhiều khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập đội quân của mình. Vị hoàng đế cho rằng, nguyên nhân chính là họ không muốn rời xa gia đình hay người yêu.

 

Lễ tình nhân là gì?

Hình 2: Tới nay chúng ta có hẳn 3 ngày Lễ tình nhân là 14/2, 14/3 và 14/4
 

Nghĩ vậy, hoàng đế Claudius đã hủy bỏ tất cả hôn lễ ở vương quốc này. Không đồng tình với điều đó, vị giám mục Valentino cùng thánh Marius đã bí mật tổ chức đám cưới cho những cặp đôi yêu nhau.

Không lâu sau, sự việc này bị hoàng đế phát hiện, thánh Valentio bị bắt giam rồi chịu hình phạt dã man và mất vào ngày 14 tháng 02 năm 270. Để tưởng nhớ đến ông, người dân nơi đây lấy ngày 14 tháng 02 là ngày lễ tình yêu và Valentino là vị thánh bảo hộ của những cặp đôi yêu nhau, và bạn đã biết nguồn gốc ngày Lễ tình nhân . Tới nay chúng ta có hẳn 3 ngày Lễ tình nhân là 14/2, 14/3 và 14/4.
 

  • Lễ tình nhân đỏ (14/02) – ngày của những cặp đôi
  • Lễ tình nhân trắng (14/03) – ngày đáp lễ
  • Lễ tình nhân đen (14/04) – ngày của hội độc thân

Ở các quốc gia trên thế giới ngày Lễ tình nhân được hưởng ứng rầm rộ nhất là các bạn trẻ, các cặp đôi yêu nhau. Món quà Lễ tình nhân thường được trao nhau trong ngày này là hoa hồng đỏ và Socola đen.

Tại Việt Nam, Lễ tình nhân được du nhập và có sức lan tỏa rất lớn, cứ tới 14/2 hàng năm (thường vào dịp Tết Nguyên đán) không khí ngày Lễ tình nhân lại sục sôi trên nhiều tuyến đường, con phố nơi thị thành náo nhiệt và cả những làng quê yên ả.
 

Lễ tình nhân là gì?

Hình 3: Món quà Lễ tình nhân thường được trao nhau trong ngày này

Kết Luận: Ở các quốc gia trên thế giới ngày Lễ tình nhân được hưởng ứng rầm rộ nhất là các bạn trẻ, các cặp đôi yêu nhau. Món quà Lễ tình nhân thường được trao nhau trong ngày này là hoa hồng đỏ và Socola đen.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
lễ tình nhân là gì ngày valentine là ngày bao nhiêu 2016 ngày valentine trắng ngày lễ tình nhân đen có nguồn gốc từ nước nào ngày valentine đen ngày valentine 2016 valentine ngày mấy 2017 ngay le tinh nhan 2016 ngày lễ tình nhân ở rumani

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords
Hyundai Giải Phóng, hyundai santafe 2018 hyundai tucson 2018 hyundai accent 2018 hyundai elantra 2018 hyundai i10 2018 hyundai kona 2018 hyundai sonata 2018 xe hyundai starex bán tải xe cứu thương hyundai xe tải hyundai 1.5 tấn xe hyundai 16 chỗ
X