vietads
quảng cáo trên facebook

Máy Gia Tốc Là Gì? Tìm Hiểu Về Máy Gia Tốc Là Gì?

  • Lượt xem: 715 (View) | Ngày tạo 05-05-2017 10:48
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Trong các máy gia tốc thẳng, các hạt điện tích được tăng tốc nhờ lực điện mạnh. Chẳng hạn trong máy gia tốc có chiều dài 4 km của phòng thí nghiệm Stanford, các electron được gia tốc đến năng lượng đạt giá trị 50 GeV.


Máy gia tốc là gì?


"Máy gia tốc hạt" hay "máy gia tốc hạt nhân", "máy gia tốc hạt cơ bản""các thiết bị sử dụng các năng lượng bên ngoài truyền cho các hạt nhằm tăng vận tốc và do đó có tác dụng làm cho năng lượng của hạt chuyển động".
 

Máy gia tốc là gì?
 

Hình 1: Máy gia tốc lớn giải mã bí ẩn của vũ trụ
 

Các loại máy gia tốc là gì?


Trong các máy gia tốc thẳng, các hạt điện tích được tăng tốc nhờ lực điện mạnh. Chẳng hạn trong máy gia tốc có chiều dài 4 km của phòng thí nghiệm Stanford, các electron được gia tốc đến năng lượng đạt giá trị 50 GeV.
 

Trong các máy gia tốc tròn, hạt điện tích chuyển động theo các quỹ đạo tròn dưới một từ trường đều có hướng vuông góc với vận tốc hạt. Đồng thời nằm trong một hộp hình tròn gồm hai nửa hộp rỗng hình chữ D nối vào một hiệu điện thế xoay chiều.
 

Tất cả đều nằm trong chân không. Khi đó, điện trường xoay chiều giữa hai hình D có tác dụng tăng tốc cho hạt trong quá trình chuyển động: Vận tốc hạt ngày càng tăng lên cùng với bán kính quỹ đạo. Khi động năng của hạt tăng lên đến giá trị đủ lớn thì người ta cho chùm bắn vào một tấm bia để tạo ra các phản ứng hạt nhân.
 

Máy gia tốc là gì?
 

Hình 2: Máy gia tốc hạt lớn
 

Máy gia tốc lớn nhất trên thế giới


máy gia tốc có chu vi 21 km, chôn sâu 100 m dưới lòng đất tại khu vực biên giới Pháp - Thụy Sĩ. Máy gia tốc có tên là Large Hadron Collider viết tắt là LHC, được chế tạo bởi Tổ chức nghiên cứu nguyên tử hạt nhân châu Âu và nó được xây dựng từ năm 1983 - 1988.
 

Chia sẻ với ông Crest Odfocx, người đã phát minh ra cỗ máy, ông nói: Đây chính là cỗ máy gia tốc lớn nhất thế giới và nó chính là một công cụ của nhà khoa học nhằm cung cấp cho các nhà khoa học một mô hình chuẩn,giải thích về Hạt của chúa. Ngoài ra, nó còn cung cấp những lý thuyết mới về vật lý hạt.
 

Máy gia tốc là gì?
 

Hình 3: Máy gia tốc lớn nhất trên thế giới
 

Kết Luận: "Máy gia tốc hạt" hay "máy gia tốc hạt nhân", "máy gia tốc hạt cơ bản" là "các thiết bị sử dụng các năng lượng bên ngoài truyền cho các hạt nhằm tăng vận tốc và do đó có tác dụng làm cho năng lượng của hạt chuyển động".

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
máy gia tốc là gì cấu tạo máy gia tốc hạt nguyên lý máy gia tốc hạt tác dụng của máy gia tốc máy gia tốc cyclotron các loại máy gia tốc máy gia tốc thẳng.máy gia tốc hạt cyclotron tác dụng của máy gia tốc hạt

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords
X