quảng cáo trên facebook

Meteorite Là Gì? Tìm Hiểu Về Meteorite Là Gì?

  • Lượt xem: 422 (View) | Ngày tạo 11-01-2017 10:56
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia mỗi năm trái đất đón nhận khoảng hơn 25.000 tấn bụi vũ trụ và nếu tính cả số thiên thạch thì con số này còn lớn hơn rất nhiều. Dưới đây là khái niệm Thiên thạch trả lời cho câu hỏi Thiên thạch là gì?


Meteorite là gì?

 

"Meteorite" là một Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Đá trời". Meteorite là vật thể tự nhiên từ ngoài không gian bay vào Trái đất; thành phần của Meteorite gồm: 90% sắt, 4-8% nikenvà các chất khác chiếm 2-6%.

Meteorite là gì? Một câu hỏi nghe rất quen thuộc, tưởng chừng dễ ấy thế mà nó đã và đang đánh đố không ít người. Bài viết này vietadsgroup.vn chuyển tới bạn đọc khái niệm Meteorite cùng những thông tin căn bản chúng để bạn đọc có thể tự mình giải đáp được những câu hỏi dạng như: Meteorite là gì?, Meteorite tiếng Anh là gì?, Meteorite có ở đâu, Nguồn gốc của Meteorite, Meteorite được tạo thành như thế nào?

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia mỗi năm trái đất đón nhận khoảng hơn 25.000 tấn bụi vũ trụ và nếu tính cả số Meteorite thì con số này còn lớn hơn rất nhiều. Dưới đây là khái niệm Meteorite trả lời cho câu hỏi Meteorite là gì?


Meteorite là gì?
 
Hình 1: Meteorite là gì?

Cách nhận diện Meteorite là gì?


Điểm nhận diện Meteorite từ ngoài vũ trụ bay vào Trái đất chính là hiện tượng Sao băng hoặc nhiều hơn nữa là Mưa sao băng. Sở dĩ như vậy bởi lẽ các Meteorite khi bay vào bầu khí quyển với vận tốc cực lớn sẽ phải chịu áp suất nén làm chúng nóng lên, đốt cháy một phần chúng và chúng phát sáng.

Hàm lượng chất niken trong sắt tự nhiên trên trái đất không thể đạt tới mức 4-8% như trong Meteorite. Khi mài nhẵn mặt cắt của một mảnh Meteorite sắt rồi nhỏ một ít axit nitric chúng sẽ xuất hiện các vết rỗ rất đặc biệt giống như các ô hoa do thành phần niken trong Meteorite sắt phân bố không đều dẫn tới việc axit nitric ăn mòn niken cũng không đều. Đây cũng là một cách để nhận biết Meteorite khi không biết Meteorite là g?

 
Meteorite là gì?
Hình 2: Meteorite gồm: 90% sắt, 4-8% niken và các chất khác chiếm 2-6%
 

Meteorite có nhiều kích cỡ khác nhau khi di chuyển vào Trái đất với vận tốc nhanh sẽ va chạm với về mặt Trái đất tạo thành những hố sâu hoặc những vết tích rõ ràng của một vụ va chạm. Meteorite khác với Hóa thạch. Tại nhiều nơi trên thế giới người ta đã phát hiện và bảo tồn các dấu vết va chạm do Meteorite để lại.

Tính đến giữa năm 2006, chúng ta phát hiện được khoảng 1050 mẫu Meteorite. Các nhà khoa học từ lâu đã tập trung nghiên cứu về Meteorite để tìm ra những đặc tính bí ẩn của chúng, số tài kiệu ghi chép về Meteorite vào khoảng 31.000 tài liệu.
 

Meteorite là gì?

Hình 3:Meteorite từ ngoài vũ trụ bay vào Trái đất
 

Kết Luận: Meteorite có nhiều kích cỡ khác nhau khi di chuyển vào Trái đất với vận tốc nhanh sẽ va chạm với về mặt Trái đất tạo thành những hố sâu hoặc những vết tích rõ ràng của một vụ va chạm. Meteorite khác với Hóa thạch. Tại nhiều nơi trên thế giới người ta đã phát hiện và bảo tồn các dấu vết va chạm do Meteorite để lại.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
meteorite là gì thiên thạch là gì thiên thạch có tác dụng gì gia tri thien thach thien thach roi xuong trai dat thiên thạch giá bao nhiêu cách nhận biết thiên thạch thiên thạch tiếng anh là gì gia da thien thach

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords
Hyundai Giải Phóng, hyundai santafe 2018 hyundai tucson 2018 hyundai accent 2018 hyundai elantra 2018 hyundai i10 2018 hyundai kona 2018 hyundai sonata 2018 xe hyundai starex bán tải xe cứu thương hyundai xe tải hyundai 1.5 tấn xe hyundai 16 chỗ
X