vietads
quảng cáo trên facebook

Ngày cá tháng tư là ngày gì? Nguồn gốc của ngày cá tháng tư

  • Lượt xem: 119 (View) | Ngày tạo 13-03-2020 21:42

Cá tháng tư là ngày mà mọi người có thường hay nói khoác, nói giỡn nhau với mục đích hài hước. Đây không phải là một ngày lễ gì trong năm nhưng cũng là ngày đặc biệt mà mọi người bày những trò nói dối mà không sợ một quy tắc hay giáo luật gì.

MỤC LỤC BÀI VIẾT


Ngày cá tháng tư là ngày gì?


Cá tháng tư là ngày mà mọi người có thường hay nói khoác, nói giỡn nhau với mục đích hài hước. Đây không phải là một ngày lễ gì trong năm nhưng cũng là ngày đặc biệt mà mọi người bày những trò nói dối mà không sợ một quy tắc hay giáo luật gì.

Cá tháng tư là ngày đầu tiên của tháng 4 (1/4) hàng năm, nó bắt nguồn từ phương tây và hiện nay ngày này được hưởng ứng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

cá tháng tư

Nguồn gốc của ngày cá tháng tư


Nước Pháp là quê hương của ngày Cá tháng Tư. Vào thế kỉ 16 ở Pháp, mùa lễ hội thường bắt đầu vào ngày 1/4.


Vào thời gian đó, năm mới được tính bắt đầu từ ngày 1/4 vì ngày này được xem là đầu tiên của mùa xuân. Nhưng vào năm 1582, Hoàng đế Charles IX đã ra lệnh chuyển ngày đầu năm mới về ngày 1/1.

Tuy nhiên, trên thực tế, do phương tiện liên lạc thời đó còn lạc hậu, người ta truyền tin chủ yếu bằng cách chạy bộ nên không phải người dân nào cũng biết có sự thay đổi đó.

Một số người mặc dù đã biết tin nhưng họ vẫn quyết định đón năm mới vào ngày 1/4. Trò ngoan cố này bị quy là “ngớ ngẩn” và trở thành trò cười cho thiên hạ.
 

Một số người biết được điều này đã trêu đùa gọi ngày đó là “ngày nói dối - ngày cá tháng tư ". 
 

Trò đùa vào ngày 1/4 trở thành truyền thống càng ngày càng lan rộng hơn, và sau này ngày Cá tháng Tư trở thành một lễ hội quốc tế được chấp nhận ở nhiều nước khác nhau.
 

1/4

Những trò đùa bạn có thể thử trong ngày cá tháng tư


Nếu bạn cũng muốn mang niềm vui đến cho người khác ngày Cá tháng Tư thì có thể tham khảo một số gợi ý thú vị dưới đây:
 
- Dành cho những ông bố, bà mẹ hài hước: Khi lũ trẻ ngủ say, hãy thay đổi vị trí của chúng như đổi giường hay đổi phòng ngủ và chờ xem sáng hôm sau phản ứng của chúng thế nào khi thức dậy.
 
- Thay đổi ngôn ngữ cài đặt trên điện thoại di động của ai đó từ tiếng Anh hay tiếng Việt sang ngôn ngữ khác.

- Chuyển đổi hình nền điện thoại di động của bạn sang màn hình vỡ.
 
- Chụp ảnh màn hình máy tính của đồng nghiệp và cài đặt làm màn hình nền. Hãy chọn chế độ ẩn tất cả các biểu tượng trên desktop và xem cô ấy chiến đấu thế nào với màn hình “đóng băng” kia.
 
- Thay đổi ngày sinh nhật của bạn trên Facebook thành 1 tháng 4. Khi những lời chúc tốt đẹp bắt đầu xuất hiện, hãy chuyển trạng thái của bạn thành “Cá tháng Tư”.


Hi vọng qua bài viết bạn đã hiểu ngày cá tháng tư là ngày gi? đồng thời biết được xuất xứ của ngày đặc biệt này.Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
ngày cá tháng tư là ngày gì?

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords