quảng cáo trên facebook

Nhật Thực Là Gì? Tìm Hiểu Về Nhật Thực Là Gì?

  • Lượt xem: 372 (View) | Ngày tạo 11-01-2017 18:09
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Nhật thực xảy ra khi mặt trăng đi qua giữa trái đất và mặt trời, có nghĩa mặt trời bị mặt trăng che khuất và bóng của mặt trăng phủ lên trái đất. Có hai loại nhật thực là nhật thực toàn phần (mặt trời bị che khuất hoàn toàn) và nhật thực một phần (mặt trời hình khuyên).


Nhật Thực là gì? 


"Nhật thực" tên tiếng Anh là "Noun Solar Eclipse of The Sun"Nhật thực  hiện tượng mặt trời bị che khuất bởi mặt trăng khi nhìn từ trái đất. Nhật thực xảy ra khi mặt trăng đi qua giữa trái đất và mặt trời, có nghĩa mặt trời bị mặt trăng che khuất và bóng của mặt trăng phủ lên trái đất. Có hai loại nhật thựcnhật thực toàn phần (mặt trời bị che khuất hoàn toàn) và nhật thực một phần (mặt trời hình khuyên).
 

Mặt trời đang tỏa nắng chói chang, bỗng bị một luồng đen che lấp khiến bầu trời tối sầm lại. Hiện tượng này có thể bị nhầm lẫn là do mây che mặt trời nhưng thực tế chúng được gọi là nhật thực. Cùng tìm hiểu về nhật thực là gì?
 

Nhật Thực là gì?

Hinh 1: Nhật Thực là gì? 

Sự thật về hiện tượng nhật thực là gì?


Ngày có mặt trời, tối có mặt trăng. Mặt trời, mặt trăng và trái đất là ba vật thể luôn song hành cùng nhau. Hiện tượng mặt trăng bị che lấp được gọi là nguyệt thực, còn hiện tượng ngược lại gọi là Nhật thực vậy Nhật thực là gì?

Tuy nhiên, trên thực tế, khi nhật thực toàn phần xảy ra, mặt trời ít khi bị che khuất hoàn toàn bởi kích cỡ biểu kiến của mặt trăng không đủ lớn để che khuất toàn bộ mặt trời, cũng như quỹ đạo hình mặt trăng là hình elip chứ không phải quỹ đạo tròn hoàn hảo
 

Nắm rõ được thời gian xuất hiện nhật thực để có cơ hội chiêm ngưỡng nó, được mắt thấy tai nghe sẽ là cách hữu hiệu nhất để rõ nhật thực là gì? mà không phải qua lý thuyết sách vở.
 

Nhật Thực là gì?
 

 

Hình 2: Nhật thực là hiện tượng mặt trời bị che khuất bởi mặt trăng khi nhìn từ trái đất
 

Hiện tượng nhật thực xảy ra khi nào?
 

Có ít nhất là 2 và nhiều nhất là 5 lần nhật thực xảy ra trong một năm, cũng không thể có nhiều hơn hai lần nhật thực toàn phần trong cùng một năm. Phải rất may mắn mới có thể chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này.
 

Tại một nơi cụ thể, nhật thực toàn phần xảy ra là rất hiếm, bóng của mặt trăng đổ lên Trái Đất theo một dải hẹp và trong thời gian ngắn, với lần lâu nhất khoảng 7 phút (nhật thực toàn phần ngày 20 tháng 7, 1955).
 

Nhật thực là hiện tượng tự nhiên hoàn toàn bình thường. Tuy thế, trong lịch sử cổ đại và quan niệm của một số người hiện đại, nhật thực thuộc về hiện tượng siêu nhiên, bởi nó gây ra sự sợ hãi do thiếu hiểu biết về thiên văn học, khi mặt trời dường như biến mất vào ban ngày và bầu trời tối đen trong vài phút.
 

Đặc biệt, tìm hiểu nhật thực là gì? cũng cần phải tìm hiểu cách chiêm ngưỡng đúng. Rất nguy hiểm cho mắt khi nhìn trực tiếp vào mặt trời. Nhiều người ưa thích hiện tượng này thường đi du lịch đến những nơi sắp xảy ra để “săn nhật thực” chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Tuy nhiên, họ luôn có kính bảo vệ mắt hoặc chỉ quan sát gián tiếp.
 

Nhật thực là gì?

Hình 3: Hiện tượng nhật thực xảy ra khi nào?
 

Kết Luận: "Nhật thực" tên tiếng Anh là "Noun Solar Eclipse of The Sun"Nhật thực  hiện tượng mặt trời bị che khuất bởi mặt trăng khi nhìn từ trái đất. Nhật thực xảy ra khi mặt trăng đi qua giữa trái đất và mặt trời, có nghĩa mặt trời bị mặt trăng che khuất và bóng của mặt trăng phủ lên trái đất. Có hai loại nhật thực là nhật thực toàn phần (mặt trời bị che khuất hoàn toàn) và nhật thực một phần (mặt trời hình khuyên).

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
nhật thực là gì nhật thực là gì vật lý 7 nhật thực xảy ra vào ban ngày hay ban đêm giải thích hiện tượng nhật thực kiến thức lớp 7 nhật thực xảy ra vào buổi nào nguyệt thực giải thích hiện tượng nguyệt thực nhật thực toàn phần hiện tượng nhật thực ở việt nam

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords
Hyundai Giải Phóng, hyundai santafe 2018 hyundai tucson 2018 hyundai accent 2018 hyundai elantra 2018 hyundai i10 2018 hyundai kona 2018 hyundai sonata 2018 xe hyundai starex bán tải xe cứu thương hyundai xe tải hyundai 1.5 tấn xe hyundai 16 chỗ
X