quảng cáo trên facebook

One Time Password Là Gì? Tìm Hiểu Về One Time Password Là Gì?

  • Lượt xem: 477 (View) | Ngày tạo 11-01-2017 10:53
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Ra đời vào khoảng những năm 1990, mã xác thực OTP đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người dùng, cho tới nay tuy không còn là phương án duy nhất và phù hợp với mọi tổ chức có yêu cầu bảo mật cao nữa tuy nhiên OTP vẫn còn được rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng, dịch vụ thanh toán trực tuyến, ví điện tử sử dụng.


One Time Password là gì?


 "One Time Password" là một Tiếng Anh.Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Mật khẩu dùng một lần"One Time Password đóng vai trò là lớp bảo vệ người dùng" lần thứ hai khi họ phát sinh các giao dịch với ngân hàng điện tử, ví điện tử, thanh toán trực tuyến, E-mail, mạng xã hội tất cả các One Time Password chỉ được sử dụng một lần duy nhất.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm, gói dịch vụ của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, thanh toán trực tuyến hoặc những ứng dụng có yêu cầu bảo mật cao thì việc gửi và nhận mã xác thực OTP đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Vậy One Time Password là gì? chúng hoạt động ra sao? mời các bạn tham khảo bài viết này của vietadsgroup.vn để nhận lời giải đáp.

Ra đời vào khoảng những năm 1990, mã xác thực OTP đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người dùng, cho tới nay tuy không còn là phương án duy nhất và phù hợp với mọi tổ chức có yêu cầu bảo mật cao nữa tuy nhiên OTP vẫn còn được rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng, dịch vụ thanh toán trực tuyến, ví điện tử sử dụng.


One Time Password là gì?

Hình 1: One Time Password là gì?
 

Tác dụng của One Time Password là gì?

 

Tới đây bạn đọc hẳn đã hình dung được One Time Password có thể là chữ hay số hoặc kết hợp cả chữ và số để tăng tính bảo mật. Thời hạn sử dụng của mật khẩu OTP thường rất ngắn. Kể từ khi bạn nhận được nó chỉ có hiệu lực chừng 30 giây hoặc 1 vài phút mà thôi. Nếu không được sử dụng đúng thời gian bạn sẽ phải thay One Time Password mới.
 

OTP = One Time Password = Mật khẩu dùng một lần

 

Hiện nay chúng ta có 3 hình thức cung cấp mã xác thực OTP phổ biến và được xếp loại theo mức độ bảo mật tăng dần: SMS OTP (One Time Password được gửi qua tin nhắn điện thoại),  Token Key – Token Card (thiết bị điện tử tự sinh One Time Password),  Smart OTP hay Smart Token (hình thức kết hợp giữa Token Key và SMS OTP).
 

Trên thế giới mã xác thực OTP được sử dụng rất phổ biến bởi các nhà quản lý và người dân đều biết rõ bản chất của One Time Password, chúng giúp họ bảo vệ tài sản, thông tin của mình trước sự “nhòm ngó” của kẻ xấu, tin tặc.

 

One Time Password là gì?

 Hình 2: Tác dụng của One Time Password là gì?


Trong lịch sử chúng ta đã ghi nhận nhiều vụ Hacker tấn công hệ thống nền OTP, đỉnh điểm là vụ tấn công ngân hàng Nordea của Thụy Sỹ vào tháng 10 năm 2005 gây thiệt hại hàng triệu đô-la của khách hàng.
 

Tại Việt Nam, mật khẩu OTP cũng đã được sử dụng rất phổ biến từ hệ thống ngân hàng cho tới các dịch vụ trên Internet như Email, Mạng xã hội, Ví điện tử, Thanh toán trực tuyến về cơ bản mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của One Time Password từ đó có ý thức tự bảo vệ mình. Trường hợp bạn đọc đang tìm hiểu các tổ chức ngăn chặn hoạt động phạm tội, tội phạm công nghệ cao.
 

One Time Password là gì?

Hình 3:  Mật khẩu OTP cũng đã được sử dụng rất phổ biến từ hệ thống ngân hàng

 

Kết Luận: One Time Password. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Mật khẩu dùng một lần"One Time Password đóng vai trò là lớp bảo vệ người dùng lần thứ hai khi họ phát sinh các giao dịch với ngân hàng điện tử, ví điện tử, thanh toán trực tuyến, E-mail, mạng xã hội tất cả các One Time Password chỉ được sử dụng một lần duy nhất.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
one time password là gì otp là gì couple mã otp là gì vietcombank mã otp viettel là gì otp là gì fangirl mã otp vtc otp là gì kpop mã otp truy kich mã otp cf

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords
Hyundai Giải Phóng, hyundai santafe 2018 hyundai tucson 2018 hyundai accent 2018 hyundai elantra 2018 hyundai i10 2018 hyundai kona 2018 hyundai sonata 2018 xe hyundai starex bán tải xe cứu thương hyundai xe tải hyundai 1.5 tấn xe hyundai 16 chỗ
X