vietads
quảng cáo trên facebook

Ping Là Gì? Tìm Hiểu Về Ping Là Gì?

  • Lượt xem: 452 (View) | Ngày tạo 27-07-2017 12:20
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Dùng để kiểm tra kết nối của hai hay nhiều thiết bị trên 1 đường truyền, hoặc kiểm tra kết nối từ máy trạm tới máy chủ mà nó kết nối bằng cách đo tổng thời gian gửi và trả về của gói dữ liệu chuẩn. Đơn vị tính của ping thường là ms


Ping là gì?


"Ping" là viết tắt của "Packet Internet Grouper""một công cụ sử dụng trên các mạng TCP/IP (Phổ biến nhất Internet)". Dùng để kiểm tra kết nối của hai hay nhiều thiết bị trên 1 đường truyền, hoặc kiểm tra kết nối từ máy trạm tới máy chủ mà nó kết nối bằng cách đo tổng thời gian gửi và trả về của gói dữ liệu chuẩn. Đơn vị tính của ping thường là "ms"


Trong quá trình sử dụng internet chắc hẳn đã rất nhiều lần các bạn nghe đến từ Ping, cũng như nghe mọi người nói dùng ping kiểm tra tốc độ mạng. Vậy ping là gì? cách kiểm tra ra sao? ý nghĩa các thông số kết quả trả về như thế nào chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về ping các bạn.

Ping là gì?
 

Hình 1: Ping là gì?
 

Ý nghĩa của ping là gì?


Ping được hiểu nôm na là công cụ dùng để kiểm tra tốc độ mạng với những người sử dụng internet. Đặc biệt với các game thủ thì Ping là yếu tố họ quan tâm nhất. Nếu Ping trả về thông số ms cao tức là ping cao đồng nghĩa với việc đó là kết nối mạng của bạn không tốt, không ổn định thì sẽ dẫn tới việc giật lag chậm.
 

Như vậy hiểu đơn giản ý nghĩa của ping là cho chúng ta biết kết nối mạng của chúng ta có ổn định và nhanh hay không ? Nếu kết nối không ổn định ping cao thì việc phản hồi khi ta gửi thông tin lên máy chủ sẽ chậm đó là tình trạng mạng không ổn định.
 

Ping là gì?
 

Hình 2:Ý nghĩa của ping là gì?
 

Hướng dẫn các kiểm tra ping và ý nghĩa thông số trả về?


Hướng dẫn kiểm tra ping


Các bạn mở CMD lên bằng tổ hợp phím tắt windows logo + R gõ từ cmd và Enter.

Ping là gì?
 

Sau khi CMD đã được mở các bạn gõ vào dòng lệnh để kiểm tra ping.

Ở đây mình sẽ ping đến website Google.com.vn vì sao phải thêm -t vào sau mỗi câu lệnh ? đó là vì nếu không thêm -t thì cmd sẽ chỉ trả về 3 kết quả kiểm tra và tự thoát để có thể xem được kết quả nhiều mà không bị tự thoát chúng ta thêm -t vào sau các câu lệnh kiểm tra.
 

Ping là gì?
 

Ý nghĩa thông số kết quả trả về khi kiểm tra ping là gì?


  • Khi kết quả trả về với time (ms) thấp thì tức là mạng của bạn khá nhanh. Time giao động ổn định tức là mạng của bạn ổn định và rất tốt
  • Nếu chỉ số ping cao tức time(ms) cao thì mạng của bạn chậm thời gian phản hồi lâu hoặc nếu bị request time out tức là không thể phản hồi đồng nghĩa với việc kết nối internet của bạn bị gián đoạn hoặc ngắt kết nối cần kiểm tra các thiết bị kết nối.

Kết Luận: Ping được hiểu nôm na là công cụ dùng để kiểm tra tốc độ mạng với những người sử dụng internet. Đặc biệt với các game thủ thì Ping là yếu tố họ quan tâm nhất. Nếu Ping trả về thông số ms cao tức là ping cao đồng nghĩa với việc đó là kết nối mạng của bạn không tốt, không ổn định thì sẽ dẫn tới việc giật lag chậm.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
ping là gì ping trong game là gì ping trong speedtest la gi ping mạng bao nhiêu là tốt ping cao hay thấp là tốt ping càng cao thì sao ping là gì trong lmht ping là gì garena ping 4ms la gi

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords
Liên h?
X