vietads
quảng cáo trên facebook

Textlink Là Gì? Tìm Hiểu Về Textlink Là Gì?

  • Lượt xem: 469 (View) | Ngày tạo 20-11-2016 23:01
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Các textlink thường được hiển thị dưới dạng gạch chân và có màu xanh nước biển cho các link chưa được click và màu nâu cho các link đã được click. Người dùng trên Internet truy cập từ website này qua website khác bằng cách click từ link này qua link khác.


Textlink là gì?


"Textlink" là một từ Tiếng Anh.Theo từ Anh - Việt có nghĩa "văn bản chứa link" hay còn gọi là "Backlink" – là các đường dẫn liên kết trỏ đến các trang web, tài liệu, hình ảnh, video trên website của bạn từ một website khác bất kỳ.

Các textlink thường được hiển thị dưới dạng gạch chân và có màu xanh nước biển cho các link chưa được click và màu nâu cho các link đã được click. Người dùng trên Internet truy cập từ website này qua website khác bằng cách click từ link này qua link khác.
 

Textlink của bạn sẽ được hiển thị theo dạng text (từ khóa + đường dẫn tới website của bạn) giống như trong hình ảnh dưới đây:
 

text link là gì

Hình 1: Textlink là gì?
 

Một số ví dụ về textlink được hiển thị dưới dạng HTML code như sau:
 

<a href=”index.html”>homepage</a>
<a href=”http://www.google.com”>Google</a>
 

Ở đây các thẻ <a> được gọi là link và 2 từ “homepage” và “Google” được gọi là text – hay chính xác hơn là Anchor Text – được hiểu  là từ khóa 
 

Textlink có tác dụng gì với các công cụ tìm kiếm (Search Engines – SEs ) như Google, Yahoo, Bing ?


Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng các chương trình phần mềm tự động – hay còn gọi là bot, spider, crawler hay robots – để tìm kiếm (crawl) và lưu trữ (index) các trang web, tài liệu, hình ảnh hay video của các website để tạo nên các chỉ mục tìm kiếm (search indexes).

Khi người dùng gõ một từ khóa bất kỳ, các công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào các chỉ mục tìm kiếm này và so sánh khoảng 200 yếu tố khác để tìm ra trang web có nội dung phù hợp nhất cho người dùng.
 

text link là gì

Hình 2: Textlink có tác dụng gì?
 

Textlink giúp bạn cải thiện thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như thế nào?


Đầu tiên, textlink giúp các Search Engines tìm thấy, lưu trữ và đánh dấu các trang web của bạn. Nếu các Search Engines không thể tìm thấy website của bạn, tất nhiên website của bạn sẽ không thể nào xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.
 

Thứ hai, việc bạn có một textlink từ website khác trỏ tới website của bạn giống như việc bạn được một phiếu bầu từ một người khác để có mặt trên kết quả tìm kiếm. Thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của bạn phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu phiếu bầu hay nói cách khác là bạn có bao nhiêu textlink trỏ tới website của mình.
 

textlink là gì

Hình 3: Textlink giúp bạn cải thiện thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như thế nào?
 

Vậy làm thế nào để bạn có được nhiều textlink từ website khác trỏ tới website của mình?


Có rất nhiều cách để người khác trỏ textlink tới website của bạn, tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là việc bạn tạo ra những nội dung hay, những bài viết hấp dẫn, thu hút người khác đọc và giới thiệu, chia sẻ với bạn bè.

Từ đó bạn sẽ có được những textlink tự nhiên và miễn phí. Ngoài ra bạn có thể lên các diễn đàn, blog cá nhân để chia sẻ, bình luận về website của mình hoặc bạn cũng có thể chọn mua các textlink trên hệ thống website chất lượng  với một mức chi phí hợp lý.

Kết Luận: Như vậy bạn có thể hiểu Textlink giống như các con đường cao tốc dẫn các con bot của các SEs tìm thấy và lưu trữ các trang web của bạn. Ngoài ra, textlink sẽ giúp các SEs hiểu nội dung của trang web đang được link tới thông qua các “Anchor Text” hay còn gọi là từ khóa. 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
text link là gì backlink là gì cách tạo text link là gì cách đặt text link là gì cách đặt text link cách tạo text link backlink text link

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords
X