vietads
quảng cáo trên facebook

Watsu Là Gì? Tìm Hiểu Về Watsu Là Gì?

  • Lượt xem: 110 (View) | Ngày tạo 09-08-2017 21:03
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Watsu kết hợp các vận động trị liệu trong hồ bơi, vốn không thể thực hiện thoải mái trên mặt đất. Khi thực hành phương pháp này bạn sẽ nhận được những dụng cụ giúp nổi lên mặt nước. Trọng lượng đè nặng lên cột sống biến mất, cơ bắp được thư giãn, và thân hình đu đưa, kéo căng và uốn cong – cảm giác như ở trong một phòng tắm tiện nghi.


Watsu là gì?


"Watsu" bắt nguồn từ việc kết hợp từ "Water""Shiatsu".  Dựa trên những nguyên tắc tương tự như châm cứu, Shiatsu là một hình thức trị liệu massage Nhật Bản (xuất xứ từ phương pháp bấm huyệt cổ truyền Trung Hoa), trong Shiatsu người ta dùng tay ấn lên nhiều điểm trên cơ thể. Tuy nhiên trong một buổi trị liệu Watsu, hiệu quả điều trị thu được nhờ sự uốn cong và duỗi cơ thể, từ đó khai mở các mạch lạc tương tự như trong Trung Y. 

Watsu là gì?
 
Hình 1: Watsu là gì?
 

Nguồn gốc và sự phát triển của Watsu là gì?


Watsu, liệu pháp tác động lên thân thể ở dưới nước, là sản phẩm trí tuệ của giáo viên Harold Dull ở California được phát triển tại Harbin Hot Springs, California trong những năm đầu 1980.

Watsu kết hợp các vận động trị liệu trong hồ bơi, vốn không thể thực hiện thoải mái trên mặt đất. Khi thực hành phương pháp này bạn sẽ nhận được những dụng cụ giúp nổi lên mặt nước. Trọng lượng đè nặng lên cột sống biến mất, cơ bắp được thư giãn, và thân hình đu đưa, kéo căng và uốn cong – cảm giác như ở trong một phòng tắm tiện nghi.

Phương pháp này kết hợp giữa mát xa, vận động, căng duỗi và Shiatsu (phương pháp dùng tay tạo kích thích lên toàn thân ở các vị trí thuộc kinh lạc, bắt nguồn từ phương pháp án ma). Tất cả được thực hiện ở hồ bơi có mực nước cao ngang ngực, nhiệt độ nước vào khoảng 35 độ C.

Watsu là gì?

Hình 2: Nguồn gốc và sự phát triển của Watsu là gì?

Những lợi ích của Watsu là gì?


  • Các động tác nhẹ nhàng được thực hiện trong nước ấm có thể giúp làm giảm đau cơ và khớp.
  • Có tác dụng thư giãn và xoa dịu tâm trí và giảm các triệu chứng liên quan đến stress mãn tính.
  • Lý tưởng cho việc phục hồi chấn thương bởi vì bạn không phải gánh theo trọng lượng cơ thể, chuyên gia trị liệu Watsu có thể giúp tăng tính linh hoạt và độ hoạt động của khớp một cách nhẹ nhàng.
  • Các tính chất thả lỏng cơ thể của Watsu cũng làm giảm căng cơ và co cứng.
  • Giúp ngủ ngon hơn.Watsu là gì?

Hình 3: Những lợi ích của Watsu là gì?


Kết Luận: Watsu kết hợp các vận động trị liệu trong hồ bơi, vốn không thể thực hiện thoải mái trên mặt đất. Khi thực hành phương pháp này bạn sẽ nhận được những dụng cụ giúp nổi lên mặt nước. Trọng lượng đè nặng lên cột sống biến mất, cơ bắp được thư giãn, và thân hình đu đưa, kéo căng và uốn cong – cảm giác như ở trong một phòng tắm tiện nghi.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

watsu là gì liệu pháp thư giãn dưới nước watsu

Quảng Cáo Google Adwords