vietads
quảng cáo trên facebook

WPS Là Gì? Tìm Hiểu Về WPS Là Gì?

 • Lượt xem: 1606 (View) | Ngày tạo 26-07-2017 15:30
 • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Tuy nhiên độ bảo mật của nó vẫn khá cao vì khi muốn kết nối bạn phải mở nút WPS trên cục wifi thì mới có thể kết nối được.


WPS là gì?


"WPS" là viết tắt của từ (Wi-Fi Protected Setup)". Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là  "thiết lập kết nối mạng". WPS wifi thiết lập kết nối mạng giữa thiết bị thu và thiết bị phát, mà không cần đăng nhập mật khẩu wifi. Tuy nhiên độ bảo mật của nó vẫn khá cao vì khi muốn kết nối bạn phải mở nút WPS trên cục wifi thì mới có thể kết nối được.

 

WPS là gì? Ưu điểm và khuyết điểm của WPS là gì? mọi thắc mắc này sẽ được vietadsgroup.vn giải đáp ở bài viết dưới đây. Hãy cùng vietadsgroup.vn tìm hiểu khái niệm WPS là gì?
 

WPS là gì?
 

Hình 1: WPS là gì?
 

Cách kết nối WPS là gì?


Có 2 cách để kết nối WPS 
 

Phương pháp PBC


Để có thể kích hoạt được tính năng WPS, bạn cần  phải nhấn nút WPS ở Cục wifi, lúc đó đèn báo WPS ở trên cục WiFi Router sẽ nhấp nháy màu vàng. Tiếp theo đó bạn hãy bấm và mở kết nối WPS trên thiết bị thu  và chờ nó kết nối với nhau. Như vậy là bạn đã thiết lập xong kết nối giữa thiết bị thu và wifi thông qua WPS một cách nhanh chóng và vẫn đảm bảo các yêu cầu an toàn về bảo mật.
 

Phương pháp PIN


Trong đó sẽ có một mã PIN ngẫu hứng  được lấy từ  trong giao diện web của thiết bị WPS. mã PIN này sau đó sẽ được nhập vào AP hay là thiết bị WPS bạn để kết nối.

 


 

Hình 2: Cách kết nối WPS là gì?

Ưu điểm của WPS là gì?


 • WPS  sẽ tự động cấu hình tên nhà mạng(SSID) và key bảo mật của WPA cho những điểm truy cập, và WPS sẽ tự kích hoạt thiết bị của khách trên mạng.
 • Bạn không cần phải ghi nhớ con số rắc rối SSID hay các dãy số kết nối wifi lích kích khi mà đã kích hoạt thiết bị WPS.
 • Bảo mật của bạn rất khó bị rò, bởi vì chúng được tạo ra ngẫu nhiên.
 • Thông tin & chứng chỉ mạng được trao đổi 1 cách an toàn nhất bằng cách sử dụng Extensible Authentication Protocol (EAP)
 • WPS đã được tích hợp và hỗ trợ sẵn bởi Windows Vista.
 • Vẫn có thể dùng WPS và phương pháp truyền thống nhập key mà không gây ảnh hưởng gì.

Khuyết điểm của của WPS là gì?


 • WPS không được hỗ trợ “ad-Hoc mode”, mô hình mà cho các thiết bị không dây truyền trực tiếp với nhau mà không cần qua điểm truy cập.
 • Thiết bị wifi bắt buộc phải được chứng nhận tương thích WPS, nếu không bạn sẽ không thể tận dụng các ưu điểm của WPS.
 • Công nghệ này khá là mới, nên còn ít được nhà sx quan tâm.

WPS là gì?
 
Hình 3: Khuyết điểm của của WPS là gì?
 
Kết luận: WPS là thiết lập kết nối mạng wifi giữa thiết bị thu và thiết bị phát mà không cần đăng nhập mật khẩu wifi, WPS được viết tắt của từ (Wi-Fi Protected Setup)
 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
wps là gì cách bật wps kết nối wifi bằng wps hỏi về wps trên router wifi gì cách tắt wps đèn wps nháy đỏ đèn wps không sáng nút wlan trên modem là gì wps trên iphone

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords
X