vietads
Quảng Cáo Google Adwords

Tại sao Zalo có 2 triệu người dùng ở Myanmar?

  • Lượt xem: 109 (View) | Ngày tạo 28-11-2016 11:41
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Zalo bắt đầu phổ biến tại Myanmar: Ông Vương Quang Khải, Phó Tổng giám đốc VNG, người sáng lập Zalo cho biết, niềm vui của ông khi bật tính năng 'Tìm quanh đây' thấy nhiều người Myanmar đang sử dụng. Ngày 26/10, tại Yangon, Myanmar, ông Vương Quang Khải, Phó tổng giám đốc VNG, người sáng lập Zalo, tuyên bố dịch vụ nhắn tin tức thời này có 2 triệu người dùng tại đây.


Tại sao Zalo có 2 triệu người dùng ở Myanmar?

 Ứng dụng tin nhắn quảng cáo zalo của Việt Nam đã bắt đầu lan toả tại Myanmar, với 2 triệu người dùng thường xuyên.
 

Ngày 26/10, tại Yangon, Myanmar, ông Vương Quang Khải, Phó tổng giám đốc VNG, người sáng lập Zalo, tuyên bố dịch vụ nhắn tin quảng cáo trên zalo tức thời này có 2 triệu người dùng tại đây. 
 

quảng cáo zalo

Hình 1: Ông Vương Quang Khải tại buổi họp báo công bố Zalo có 2 triệu người dùng ở Myanmar. 
 

Con số 2 triệu người dùng gây bất ngờ, bởi thông tin Zalo"âm thầm" xâm nhập Myanmar chỉ xuất hiện trên báo chí từ cuối tháng 8. Nhưng trên thực tế, đội ngũ của Zalo từ lâu đã liên tục sang Myanmar để tìm hiểu về hành vi người dùng và nghiên cứu về hạ tầng tại đây để chuẩn bị quảng cáo online.
 

Sau khi đã hiểu được về người dùng Myanmar, Zalo bắt đầu thêm vào gói ngôn ngữ Burmese, thậm chí công nghệ bên trong ứng dụng cũng phải hiểu được tiếng của người Myanmar. Đây cũng là phần mềm nhắn tin duy nhất "địa phương hoá" cho Myanmar, tính đến thời điểm này.
 

Để mang lại khả năng nhắn tin nhanh, ổn định như Zalo ở Việt Nam, đội ngũ tại Myanmar đã thiết lập máy chủ riêng cho thị trường này. Dù đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết bài toán về kỹ thuật ở Việt Nam, các kĩ sư Việt vẫn rất thận trọng bởi đây là lần đầu tiên họ bước ra thế giới. Bất cứ một sự bổ sung nào vào sản phẩm cũng được cân nhắc rất kỹ càng, dựa trên những phân tích số liệu phức tạp và các cuộc thảo luận kéo dài.
 

quảng cáo zalo

Hình 2: Báo chí Myanmar có những phản hồi tích cực về Zalo, khi ứng dụng đang đáp ứng tốt các nhu cầu của người dùng tại đất nước này. 
 

Nói về lý do chọn Myanmar, ông Khải cho rằng quốc gia này giàu tiềm năng với 52 triệu dân và đang ở giai đoạn mở cửa. Công nghệ phát triển nhưng hạ tầng lại chưa thay đổi kịp để đáp ứng nhu cầu, kết nối Internet còn khá yếu và smartphone phổ biến là các dòng máy giá rẻ. Về những điểm này, Myanmar khá giống với Việt Nam lúc Zalo ra mắt vào cuối năm 2012.
 

Trả lời truyền thông địa phương, ông Khải cho biết Zalo tại Myanmar sẽ cập nhật các tính năng cốt lõi gần như song song với Việt Nam, vì cả hai thị trường có nhiều nét tương đồng. Phiên bản dành cho Android ở Việt Nam đã có.
 

Theo người sáng lập Zalo, kỳ vọng của ông là phần mềm nhắn tin của Việt Nam sẽ chiếm được 50% thị phần tại Myanmar. Xứ chùa tháp hiện có khoảng 18 triệu người dùng mạng di động, nhiều trong số này sử dụng các thiết bị cấu hình thấp.

 

quảng cáo zalo

Hình 3: Phần mềm nhắn tin zalo của của Việt Nam
 
Kết Luận: Sau khi đã hiểu được về người dùng Myanmar, Zalo bắt đầu thêm vào gói ngôn ngữ Burmese, thậm chí công nghệ bên trong ứng dụng cũng phải hiểu được tiếng của người Myanmar. Đây cũng là phần mềm nhắn tin duy nhất "địa phương hoá" cho Myanmar, tính đến thời điểm này.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

Quảng Cáo Zalo hướng dẫn quảng cáo trên zalo chi phí quảng cáo trên zalo Zalo Ads quảng cáo zalo official account Chạy Quảng Cáo Trên Zalo Quảng Cáo Qua Zalo Quảng Cáo Zalo Page Quảng Cáo Trên Zalo

Quảng Cáo Facebook