vietads
quảng cáo google adwords

Hãng bán lẻ lớn nhất nước mỹ tuyên bố phá sản

  • Lượt xem: 106 (View) | Ngày tạo 16-10-2018 09:14
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Hãng bán lẻ 125 tuổi của Mỹ vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên Tòa án Phá sản ở New York (Mỹ). Từng là hãng bán lẻ lớn nhất Mỹ, Sears đã không theo kịp sự thay đổi trong thói quen của người tiêu dùng trước làn sóng mua sắm trực tuyến.

Sears Holdings - hãng bán lẻ 125 tuổi của Mỹ vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên Tòa án Phá sản ở New York (Mỹ). Từng là hãng bán lẻ lớn nhất Mỹ, Sears đã không theo kịp sự thay đổi trong thói quen của người tiêu dùng trước làn sóng mua sắm trực tuyến.
 

hãng bán lẻ lớn nhất của mỹ phá sản
 

Các nỗ lực đảo ngược tình thế đều gặp khó vì khối nợ khổng lồ. Theo tài liệu nộp lên tòa án, Sears hiện có 6,9 tỷ USD tài sản và 11,3 tỷ USD nợ phải trả. Công ty chưa từng có lãi kể từ năm 2011. 7 năm qua, khoản lỗ của Sears đã lên tổng cộng 10 tỷ USD.

Cổ phiếu của hãng tuần trước chỉ là 0,4 USD. Cách đây hơn 10 năm, con số này là hơn 100 USD.

Sears từng là công ty biểu tượng của Mỹ và phát triển bùng nổ trong các thập niên sau Đại chiến Thế giới II, khi tầng lớp trung lưu tại Mỹ tăng lên. Tuy nhiên, đến thập niên 80, họ mất đà khi mở rộng sang mảng tài chính như ngân hàng, cho vay thế chấp, bảo hiểm và thẻ tín dụng. Đầu những năm 1990, Sears bị Walmart chiếm ngôi đầu.

 

hãng bán lẻ lớn nhất của mỹ phá sản
 

CEO Sears - Eddie Lampert - cổ đông lớn nhất của chuỗi bán lẻ này đã thử nhiều cách để vực dậy công ty, kể từ khi ông dùng Kmart mua lại Sears năm 2005. Thậm chí, Lampert còn dùng cả tiền túi. Tuy vậy, ông đã phải đóng hàng trăm cửa hàng thua lỗ, cắt giảm hơn 1 tỷ USD chi phí thường niên và tách riêng nhiều mảng kinh doanh.

Công ty con của Sears tại một số nước cũng đã phá sản. Năm ngoái là Sears Canada, khiến khoảng 12.000 người mất việc làm.

Sears được thành lập năm 1886 bởi Richard Sears, ban đầu chỉ bán đồng hồ. Sau đó, họ dần mở rộng ra các sản phẩm khác. Sears mở cửa hàng đầu tiên năm 1925 tại Chicago (Mỹ). Sears Tower tại đây (hiện có tên Willis Tower) là tòa nhà cao nhất thế giới khi mở cửa năm 1973. Trụ sở công ty sau đó chuyển sang Hoffman Estates, Illinois.

 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

hãng bán lẻ lớn nhất ở mỹ sears sears phá sản

Quảng Cáo Facebook