vietads
thiết kế website

Chia sẻ kiến thức domain authority - Độ uy tín của tên miền là gì?

  • Lượt xem: 694 (View) | Ngày tạo 10-10-2016 15:30
  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Chia sẻ kiến thức domain authority - Độ uy tín của tên miền là gì? Chia sẻ kiến thức domain authority - Độ uy tín của tên miền là gì trong seo?

 

Domain Authority là gì?


Domain Authority (viết tắt là DA) –  Độ uy tín của tên miền là một trong những yếu tố xếp hạng website quan trọng của công cụ tìm kiếm, giúp đo lường sức mạnh của một tên miền, thể hiện việc website được công cụ tìm kiếm xếp hạng cao hơn như thế nào so với các website đối thủ khi sử dụng dịch vụ seo, để xây dựng thương hiệu hướng đến người dùng. Đó là những điều quan trong khi xây dựng một chiến dịch hiệu quả mà công ty seo chuyên nghiệp VietAds muốn chia sẻ cùng với tất cả bạn đọc.


Về cơ bản: Domain Authority chỉ là một cách giải thích của các SEOer cho hiện tượng một số website được Search Engine (công cụ tìm kiếm) đánh giá cao hơn so với các trang web khác trong khi các yếu tố ranking khác thì không được đánh giá cao bằng.
 

- Cho đến nay, vẫn chưa có một công thức nào có thể tính toán chính xác Domain Authority, tuy nhiên, qua thực nghiệm kiểm chứng, các chuyên gia SEO trên thế giới đã cho rằng chỉ số này được công cụ tìm kiếm tính toán dựa trên ba yếu tố: Độ lâu đời của tên miền (Domain Age), Độ phổ biến của tên miền (Domain Popularity) và kích thước của tên miền (Domain Size).
 

Hiện nay, phần mềm SEO Moz của Moz đang là công cụ tiên phong trong việc khám phá và phát triển giá trị Domain Authority. Dựa trên khá nhiều các chỉ số phức tạp khác nhau, mà chủ yếu là dựa trên dữ liệu về Backlink, công cụ này đã có thể đưa ra một thang điểm từ 0 đến 100 về độ uy tín của tên miền. Đây được đánh giá là một chỉ số rất hữu ích góp phần đánh giá chính xác chất lượng thực tế của một website.
 

dịch vụ seo

Hình 1: Sự quan trọng của chỉ số domain authority

 

Cách kiểm tra chỉ số Domain Authority của website


- Như đã nói ở trên, Mozbar đang là công cụ phát triển chỉ số Domain Authority tốt nhất hiện nay. Vì vậy, để kiểm tra độ uy tín của tên miền.  Sau đó, truy cập website cần kiểm tra Domain Authority và kiểm tra trực tiếp trên trang. Ví dụ:
 

dịch vụ seo

Hình 2: Cách kiếm tra chỉ số domain authority

 

Công cụ Mozbar sẽ chấm điểm độ uy tín của tên miền theo thang điểm từ 0 đến 100. Trong ảnh ví dụ trên, thì Domain Authority của website vietadsgroup.vn là 26. Thông thường, chỉ số này phụ thuộc khá nhiều vào lượng backlink.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "dịch vụ seo" dịch vụ seo website, dịch vụ seo chuyên nghiệp, đào tạo seo, máy nước nóng nằm ngang cong ty seo, máy nước nóng loại nào tốt, công ty seo, dịch vụ seo giá rẻ
 
+ Các tìm kiếm liên quan đến "công ty seo": dịch vụ seo, công ty seo web, cong ty seo, công ty seo website, làm seo,dịch vụ seo website chuyên nghiệp, công ty seo uy tín, dịch vụ seo tại hà nội


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
dịch vụ seo công ty seo web công ty seo công ty seo website làm seo dịch vụ seo website chuyên nghiệp công ty seo uy tín dịch vụ seo tại hà nội

Danh mục tiêu biểu:

quảng cáo google adwordsHỏi đáp SEO Google

quảng cáo google adwordsCông Ty SEO Chuyên Nghiệp

dịch vụ seo
Quảng Cáo Google Adwords