vietads
Quảng Cáo Google AdWords

Các thuật ngữ quảng cáo Google Adwords quan trọng bạn cần biết?

  • Lượt xem: 131 (View) | Ngày tạo 20-12-2016 16:01
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Thuật Ngữ Quảng Cáo Google Và Những Điều Cần Biết? Bài Viết Hay Chia Sẻ Về Thuật ngữ Quảng Cáo Google Và Những Điều Cần Biết?

Các thuật ngữ quảng cáo Google Adwords quan trọng bạn cần biết?


Cùng VietAds tìm hiểu về các thuật ngữ quảng cáo Google Adwords mà một người làm quảng cáo hoặc khách hàng khi sử dụng quảng cáo Google Adwords cần phải biết:
 

- Sau một thời gian dài hỗ trợ đắc lực cho người dùng, Google nhận ra rằng những thuật ngữ và các chữ viết tắt của thuật ngữ quảng cáo google có lẽ không hoàn toàn thân thuộc với các nhà quảng cáo.


- Do vậy, để có thể khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn khi bạn muốn xây dựng một kế hoạch quảng cáo, Google đã xây dựng nên một bảng chú giải các thuật ngữ một cách đầy đủ nhất khi bạn muốn tự làm "Quảng cáo google"
.

1. Từ khoá Quảng Cáo Google

- Từ khóa là một cụm từ có nghĩa khi người dùng nhập trên thanh tìm kiếm của Google, và cũng chính là thứ mà bạn muốn thông qua đó để hiển thị website của mình trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

- Các từ khóa có thể là
Quảng Cáo google giá rẻ công ty quảng cáo adwords uy tín". Khi người dùng gõ những từ khóa tìm kiếm này, thuật ngữ quảng cáo trên google sẽ căn cứ vào một vài yếu tố mà Viet ADS đã chia sẻ để quyết định cho trang web của bạn hiển thị ở vị trí ưu tiên.

Quảng Cáo Google

Hình 1: Từ Khoá Quảng Cáo Google

2. Vị trí Quảng Cáo Google

 

- Bên cạnh từ khóa, vị trí là một trong những cách khác mà bạn có thể kiểm soát được nơi mà quảng cáo về website của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm. Thông thường, vị trí mà hầu hết các nhà quảng cáo mong muốn là ở trang 1 của kết quả tìm kiếm, thậm chí là vị trí số 1, 2, 3, 4, 5.

Quảng Cáo Google

Hình 2:  Vị trí Quảng Cáo Google

3. Chiến dịch & Nhóm Quảng Cáo Google

- Chiến dịch là một kế hoạch quảng cáo của bạn có thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, chi phí cho mỗi ngày, các từ khóa. Nhóm quảng cáo là tập hợp con của chiến dịch.

- Bạn sẽ bắt đầu chiến dịch quảng cáo google adwords của mình bằng cách xây dựng một chiến dịch và nhắm vào khách hàng mục tiêu. Trong mỗi chiến dịch, bạn sẽ có một hoặc nhiều nhóm quảng cáo, vốn là một tập hợp các các từ khóa và các vị trí mà bạn muốn hiển thị từ khóa đó.

 

Quảng Cáo Google

 

Hình 3: Chiến dịch & Nhóm Quảng Cáo Google

4. Hiển thị Quảng Cáo Google (H.thị)

- Là số lần mà quảng cáo của bạn xuất hiện trên Google hoặc thậm chí là mạng website của Google. Hiển thị cho chũng ta biết được quảng cáo của bạn đã xuất hiện và bao nhiêu người đã nhìn thấy quảng cáo đó.
 

Quảng Cáo Google

Hình 4: Hiển thị Quảng Cáo Google

5 Nhấp chuột Quảng Cáo Google

- Là một lần khách hàng nhìn thấy, quan tâm và click chuột vào quảng cáo của bạn. Lần nhấp chuộc của khách hàng đó sẽ được Google ghi lại và báo cáo lại cho bạn. Theo dõi lượt nhấp chuột sẽ giúp bạn biết được có bao nhiêu người đã ghé thăm website của mình. Và căn cứ vào doanh số bán hàng, bạn sẽ có thể đánh giá được rằng quảng cáo của mình có hiệu quả hay không.

 

Quảng Cáo Google

 

Hình 5: Nhấp chuột Quảng Cáo Google
 

6. Giá mỗi nhấp chuột Quảng Cáo Google(CPC)

- Là số tiền bạn phải trả cho Google khi có một ai đó Click vào quảng cáo của mình. Số tiền này còn được gọi là giá thầu, giá tối đa cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) là do bạn quyết định.

- Ngoài ta, giá CPC cũng góp phần giúp Google xác định và cho phép số lần xuất hiện quảng cáo của bạn trên trang tìm kiếm hoặc trong hệ thống website của Google.

Quảng Cáo Google

 

Hình 6: Giá mỗi nhấp chuột Quảng Cáo Google(CPC)
 

7. Giá mỗi nghìn lần hiển thị Quảng Cáo Google (CPM)


- Cũng giống như CPC, giá mỗi lần hiển thị là chi phí bạn phải trả cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo. Giá thầu CPM sẽ chỉ có săn cho các chiến dịch nhằm vào các khách hàng mục tiêu thông qua mạng hiển thị của Google hoặc nếu bạn muốn làm thương hiệu, muốn càng nhiều người biết về bạn càng tốt. Tuy nhiên, chi phí thường cao hơn và không hiệu quả như CPC nên nhiều người vẫn tin chọn CPC hơn.


Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị tư vấn, có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn trong việc đưa quảng cáo của doanh nghiệp bạn lên Google và thêm nhiều giải pháp truyền thông, Marketing khác, hãy đến với Viet ADS. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, quảng cáo Google Adwords có thể mang lại cho bạn nhiều giải pháp phù hợp nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

quảng cáo google thuật ngữ quảng cáo google Thuật Ngữ Quảng Cáo Trên Google Thuật Ngữ Google quảng cáo trên google Thuật Ngữ Quảng Cáo

quảng cáo facebook giá rẻ