vietads
quảng cáo trên facebook

AS Là Gì? Tìm Hiểu Về AS Là Gì?

  • Lượt xem: 110 (View) | Ngày tạo 05-06-2020 14:25
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Ký hiệu As là Arsennicum có tên khoa học là Arsennicum có số nguyên tử 33, thuộc nhóm kim loại nặng và là một khoáng vật màu xám thép có độc

AS là gì?


"AS" là "một  nguyên tố hóa học" thường gọi tắt là Asen có ký hiệu As và số nguyên tử 33, thuộc nhóm kim loại nặng và là một khoáng vật màu xám thép có độc tố gây nguy hiểm tới sức khỏe con người.
 

Từ Asen đươc “vay mượn” từ tiếng Ba Tư زرنيخ Zarnikh nghĩa là “Opiment vàng” – tức th‎ hoàng. Khi xét về tính chất hóa học thì AS giống với nguyên tố phốt pho khi xảy ra các phản ứng hóa học sẽ tạo thành các ôxit kết tinh, không màu, không mùi nh‎ư As2O3 và As2O5 được sử dụng làm hợp chất hút ẩm và dễ dàng hòa tan trong nước, khi tan tạo thành dung dịch có tính axit.

AS được sử dụng sản xuất thuốc pháo, thuốc trừ sâu, thuốc rụng lá, thủy tinh. Bên cạnh những tên gọi trên AS còn được gọi là: Nhân ngônPhê thạchHồng phêBạch phê.
 

Là một loại chất độc thế nhưng không phải ai cũng biết về AS, nhiều người còn cho rằng nó là một hỗn hợp được dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm và được sử dụng với số lượng/liều lượng lớn – điều này thật nguy hại nếu như không được giải thích.
 

AS là gì?

Hình 1: AS là gì?
 

Tác hại của AS là gì?


Như đã nói ở trên AS là một chất độc, nếu ở dạng hợp chất vô cơ, AS rất độc chỉ với 0,06g AS vào cơ thể cũng đủ gây ngộ độc và gây tử vong nếu liều lượng từ 0.12g trở lên.
 

Thông thường Bạch phê hiếm hơn Hồng phê, bằng biện pháp thăng hoa chúng từ Hồng chế hay Bạch phê thì chúng ta sẽ được Phê sương. Tới đây bạn đọc đã phần nào hình dung được về AS?
 

AS là gì?

Hình 2: Tác hại của AS là gì?
 

AS thiên nhiên hay còn được gọi là than hoa có các thành phần chủ yếu là As2O3. As2O3 tan trong axit, cồn etylic, nư‎ớc, trong kiềm, cacbonat kiềm và thường có lẫn tạp chất bao gồm sắt, sunfua là cho AS có màu hồng.
 

Độc sa có chứa khoảng 34.3% Fe, 46% asen, 19.7% sunfua, thường cٍn lẫn côban, niken, stibi; tuy phức tạp là thế, mỗi người cần hiểu bản chất của AS sử dụng ra sao, điều ngạc nhiên là AS cũng là một trong những vị thuốc chữa hen suyễn lâu ngày.
 

AS là gì?
 

Hình 3: AS cũng là một trong những vị thuốc chữa hen suyễn lâu ngày
 

Kết Luận:"AS" là "một  nguyên tố hóa học" (thường gọi tắt là Asen) có ký hiệu As và số nguyên tử 33, thuộc nhóm kim loại nặng và là một khoáng vật màu xám thép có độc tố gây nguy hiểm tới sức khỏe con người. 


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

as là gi as là chất gì as with meaning as là nguyên tố gì cách dùng the same as from nghĩa là gì cấu trúc as as trong tiếng anh cách dùng as cách dùng as soon as

Quảng Cáo Google Adwords