vietads
quảng cáo trên facebook

Cancer Là Gì? Tìm Hiểu Cancer Là Gì?

  • Lượt xem: 4641 (View) | Ngày tạo 26-10-2019 10:49

Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn). Hiện có hơn 100 loại ung thư khác nhau.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cancer là gì?


 "Cancer" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "Ung thư" Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu.

Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn). Hiện có hơn 100 loại ung thư khác nhau.

Cancer là gì?

Hình 1: Cancer là gì?

2. Tác hại của Cancer là gì?


Ở Việt Nam, ung thư là căn bệnh có nhiều người tử vong. So với khu vực Đông Nam Á, nước ta có tỷ lệ mắc đứng hàng thứ 3, còn trên thế giới chúng ta thuộc nhóm “cầm đèn đỏ” đứng top 2 thế giới.

Vậy ung thư là gì? Lâu nay chúng ta chỉ nghe nói Ung thư là một loại bệnh hiểm nghèo có tỷ lệ tử vong cao tuy nhiên chưa biết chính xác thì Ung thư là gì?

Trong một công bố mới đây hồi tháng 4/2014 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết về tỷ lệ người bệnh chết do bệnh ung thư ngày càng cao trải dài trên nhiều lứa tuổi, giới tính, khu vực, quốc gia.


Cũng theo WHO, Việt Nam đứng thứ 78 trong 172 quốc gia vùng lãnh thổ được xếp hạng, nên nước ta đứng top 2 thế giới với tỷ lệ chết vì ung thư là 110 ca/100.000 người.

Cancer là gì?
Hình 2: Tác hại của Cancer là gì?
 

3. Kết Luận:


Ung thư đang là căn bệnh hiểm nghèo có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 (chỉ sau bệnh tim mạch). Các quốc gia có tỷ lệ chết vì ung thư tương tự như Việt Nam gồm có Somalia, Phần Lan và Turmenistan. Trên đây là khái niệm Ung thư và một số thông tin cơ bản giúp bạn biết Ung thư là gì? từ đó có căn cứ nhận biết cũng như phòng tránh bệnh tật.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
cancer là gì cancer là cung gì cancel nghĩa là gì cancer cung cu giai cancer dịch là gì ung thư là gì nguyên nhân bệnh k là gì tế bào ung thư là gì tế bào ung thư thích ăn gì

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords