vietads
quảng cáo trên facebook

Cháo Tống là gì? Cách nấu cháo Tống

  • Lượt xem: 160 (View) | Ngày tạo 09-03-2020 15:11

Cháo tống là một món ăn đặc sản của miền Tây vào dịp Tết đến đón xuân về (mùa khô).

MỤC LỤC BÀI VIẾT


Cháo Tống là gì?


Cháo tống là một món ăn đặc sản của miền Tây vào dịp Tết đến đón xuân về (mùa khô).

Món cháo này được tạo nên bởi gạo thơm, cá lóc (cá quả) và rau đắng đất. Tên gọi “cháo Tống” được cho là mang nghĩa “tống khứ hay tiễn những điều không hay, xui xẻo trong năm cũ đi”.
cháo tống

Cách nấu cháo Tống


Cá lóc làm sạch, lóc phi lê, rồi thấm giấy cho khô cá. Sau đó, dùng dao thái mỏng phi lê cá, xếp ra đĩa.
 

  • Còn lại đầu, xương cho vào luộc chín vớt ra lọc lấy nước đó để nấu cháo. Gạo để nấu cháo là gạo mới, nhiều nhựa, càng thơm càng ngon.


Rau đắng đất rửa sạch, để ráo. Rau đắng đất được coi là tinh của đất, mảnh mai trắng muốt, mọc lên từ gốc rạ ngả khô. Chỉ vào mùa khô thì rau đắng đất mới có.
 

Chuẩn bị những gia vị kèm như bột ngọt, tiêu, ớt tươi, nước mắm, rau thơm và hành tươi, hành củ, gừng… Hành củ thái mỏng, trụng sơ qua nước nóng.
 

  • Hành lá thái nhỏ với ít rau thơm. Gừng thái chỉ cho vào cháo lấy mùi thơm. Có thể cho thêm chút nấm rơm.


Cách ăn cháo tống


Múc đầu, xương và bộ lòng cá luộc chín kỹ ra đĩa nước mắm ớt đã chuẩn bị sẵn.
 

Cho rau đắng vào tô, xếp thịt lên trên rồi múc cháo đang sôi trên bếp đổ vào. Rắc thêm ít hạt tiêu, rau thơm, ớt …

Dùng đũa lật cá từ dưới lên, nạc cá vừa chín tới cuộn cong cong ăn cùng rau đắng, hành, rau thơm.



Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết thêm cách chế biến một món ăn dân dã nhưng bổ dưỡng và đậm chất vùng miền của người dân miền Tây nước ta.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
cháo tống là gì?

Danh mục tiêu biểu:



quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?





Quảng Cáo Google Adwords