vietads
quảng cáo trên facebook

CV Là Gì? Tìm Hiểu Về CV Là Gì?

  • Lượt xem: 106 (View) | Ngày tạo 05-06-2020 14:40
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Mỗi vị trí tuyển dụng của một đơn vị nào đó tất nhiên chẳng hề chỉ có riêng bạn muốn ứng tuyển. Chính vì vậy để tạo được ấn tượng có nhà tuyển dụng, thì CV là sẽ là thứ quan trọng hàng đầu.

 

CV là gì?


"CV" là viết tắt của cụm từ "Curriculum Vitae" là một Tiếng Anh.Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là sơ yếu lý lịch. Tuy thế, CV không hẳn là bản khai lý lịch trên bình diện nhân thân, gia đình. Ngược lại đây là lời giới thiệu về những kỹ năng, khả năng cũng như kinh nghiệm trong công việc của bạn.
 

Không ít bạn thắc mắc với rằng “CV là gì?,“CV viết như thế nào?” và “Cách làm CV ra sao?”, để trả lời những thắc mắc này xin mời bạn đọc tiếp những hướng dẫn dưới đây. Tôi tin rằng nó sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bạn đi xin việc.
 

CV là gì?

Hình 1: CV là gì?

Tầm quan trọng của CV là gì?


Bạn là người mới xin việc bạn đã hiểu về CV?. Sau khi bạn biết tầm quan trọng của CV là gì bạn sẽ thay đổi ngay suy nghĩ đó. CV là một trong những thành phần quan trọng trong thủ tục xin việc. 

Đó là tài liệu giới thiệu bản thân đến nhà tuyển dụng, cung cấp cho tổ chức cái nhìn tổng thể về ứng cử viên đến ứng tuyển. CV được xem là lá thư chào hàng, nơi để bạn giới thiệu bản thân mình với khách hàng hay các đơn vị bạn muốn ứng tuyển.
 

Mỗi vị trí tuyển dụng của một đơn vị nào đó tất nhiên chẳng hề chỉ có riêng bạn muốn ứng tuyển. Chính vì vậy để tạo được ấn tượng có nhà tuyển dụng, thì CV là sẽ là thứ quan trọng hàng đầu. Bởi qua quá trình tuyển dụng sẽ đánh giá sơ bộ được từng ứng viên.
 

CV là gì?

Hình 2: Tầm quan trọng của CV là gì?

CV gồm những nội dung gì?


Nội dung CV thường ngắn gọn, trình bày dạng bảng, gạch đầu dòng và rất hiếm khi dùng câu biểu cảm trong CV. Bởi vì để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và hứa hẹn thì ứng viên sẽ thể hiện trong Thư giới thiệu.
 

Bất kì CV nào hay bạn chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa CV là gì? đi chăng nữa thì CV đó cũng sẽ gồm những nội dung chủ chốt sau:
 

Thông tin cá nhân của bạn:
 

  • Họ và tên
  • Ngày sinh
  • Số điện thoại, email liên hệ
  • Địa chỉ

Trình độ học vấn

  • Thời kỳ học tập
  • Bằng cấp liên quan

Hãy nhớ rằng chỉ mô tả các phần có liên quan tới vị trí hiện nay.
 

Ví dụ: Ứng cử viên muốn xin việc vị trí phiên dịch tiếng Hàn Quốc, bạn chỉ cần diễn đạt bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại trường gì, bên lĩnh vực nào, và có chứng chỉ bằng cấp liên quan ra sao. Bạn không cần thiết phải liệt kê giai đoạn học THCS, THPT.

 

CV là gì?
 
Hình 3: Mẫu CV chuẩn?
 

Kinh nghiệm khi đi xin việc


Bạn sẽ viết kinh nghiệm trong CV là gì? Trình bày ra sao? Hãy viết vào CV để cho nhà tuyển dụng biết bạn đã từng làm gì, thời kỳ làm việc và quan trọng thành quả đạt được của bạn là gì. Kinh nghiệm của bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Hãy nhớ chỉ nên nói đến kinh nghiệm liên quan tới vị trí công việc bạn ứng tuyển. 
 

Vậy bí quyết viết chuẩn CV là gì?


Ở Việt Nam: CV sẽ mang đậm tính cá nhân của người tạo ra nó, chủ nhân CV có thể thiết kế khung, màu sắc hay trình bày sáng tạo trên CV . Còn người Nhật họ hiểu CV là gì? trình bày ra sao? CV của người Nhật khá đơn giản, trình bày như một bản thông tin cá nhân đơn thuần.
 

Hiện nay, CV và hình thức xin việc online đã dần được áp dụng rộng rãi. Đơn giản bạn chỉ cần tìm việc online và gửi CV, cả bạn và nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được thời gian và cả công sức.

Nhưng bên cạnh đó, cũng chính vì thế mà lượng CV điện tử gửi tới hộp thư tuyển dụng của các công ty càng ngày càng đa dạng, hãy suy nghĩ kỹ và tìm hiểu rõ CV là gì? viết CV ra sao trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Và tôi muốn nhắc thêm cho bạn là không nên gửi CV điện tử bằng file PDF bởi vì nhà tuyển dụng không hẳn thích điều đó.

Kết Luận: "CV" là viết tắt của cụm từ "Curriculum Vitae" là một Tiếng Anh.Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là sơ yếu lý lịch. Tuy thế, CV không hẳn là bản khai lý lịch trên bình diện nhân thân, gia đình. Ngược lại đây là lời giới thiệu về những kỹ năng, khả năng cũng như kinh nghiệm trong công việc của bạn.


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

cv là gì cv là gì trên facebook cv mẫu mẫu cv đơn giản download mẫu cv cv xin việc là gì mẫu cv tiếng anh mẫu cv đẹp tạo cv online

Quảng Cáo Google Adwords