vietads
quảng cáo trên facebook

Digital Painting Là Gì? Tìm Hiểu Về Digital Painting Là Gì?

  • Ngày tạo 12-05-2020 16:07
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Bạn vẽ tay thế nào, thì vẽ máy cũng giống vậy, nó chỉ hỗ trợ bạn động tác undo-redo (hoàn tác) mà thôi. So với các loại Digital Art (nghệ thuật số) khác thì Digital Painting chỉ công nhận những tác phẩm được vẽ hoàn toàn, không ghép ảnh hay dùng phần mềm 3D.


MỤC LỤC BÀI VIẾT
 

1. Digital Painting là gì? 


"Digital Painting" là "vẽ trên máy tính. Thay vì vẽ bằng sơn dầu, màu nước, arcylic bạn có thể dùng máy tính và bàn vẽ (Graphic tablet) để vẽ tranh. Bạn vẽ tay thế nào, thì vẽ máy cũng giống vậy, nó chỉ hỗ trợ bạn động tác undo-redo (hoàn tác) mà thôi. So với các loại Digital Art (nghệ thuật số) khác thì Digital Painting chỉ công nhận những tác phẩm được vẽ hoàn toàn, không ghép ảnh hay dùng phần mềm 3D.
 

 
Digital Painting là gì?
 
Hình 1: Digital Painting là gì? 
 

2. Tiện ích của Digital Painting là gì?


Trước hết, có nhiều phần mềm máy tính phục vụ cho Digital Painting như Adobe Photoshop, Painter hay ArtRage Chúng cung cấp cho người nghệ sĩ một môi trường làm việc giống như vẽ tranh thông thường: chất liệu để vẽ, các công cụ vẽ, bảng pha màu và cực kỳ nhiều các công cụ lựa chọn màu sắc.

Sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật trên máy tính cũng có những tiện ích giống như đánh văn bản hay làm các công việc khác trên máy tính vậy: bạn có thể cắt và dán, hoàn tác, phóng to, thu nhỏ, dễ dàng chỉnh sửa, lưu trữ hay in ra.

Với những Brush (nét cọ) khác nhau, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và trở thành một họa sỹ thực thụ mà không phải hì hụi ngồi pha màu hay đứng vẽ hàng giờ trong thời tiết nóng nực. Thay vào đó, chúng ta chỉ cần làm việc với cái máy tính thân thuộc. Rõ ràng Digital Painting đem đến cho bạn nhiều sự thuận lợi hơn và năng suất sáng tạo của bạn cũng được tăng lên nhiều lần phải không?


Digital Painting là gì?

 
Hinh 2: Tiện ích của Digital Painting là gì?

3. Gương mặt tiêu biểu của Digital Painting

 
Digital Painting ở châu Á được rạng danh bởi họa sỹ người Nhật Kagaya. Kagaya Yukata, hay còn được biết đến với cái tên KAGAYA, sinh năm 1968 tại Saitama, phía Bắc Tokyo; là một hoạ sĩ nổi tiếng với trong lĩnh vực vẽ tranh kĩ thuật số. Kagaya không dùng bút để vẽ mà dùng hoàn toàn bằng máy tính Macintosh.

Ông tốt nghiệp 1 viện thiết kế danh tiếng ở Tokyo và có một sự ngiệp cực kỳ thành công trong vai trò nhà phác thảo minh họa cho các tạp chí và sách khoa học thiên văn, rất nhiều tác phẩm của ông đả được chuyển thành thể loại trò chơi ghép hình. Ông rất nổi tiếng với các tác phẩm được chăm chút công phu và đầy màu sắc rực rỡ.

Tranh của Kagaya thường có chất lượng tuyệt hảo đến từng chi tiết. Lĩnh vực yêu thích của ông là thiên văn vũ trụ và thế giới thần thoại. Giờ đây ông được tung hô ở khắp mọi nơi bởi các tác phẩm kinh điển về thiên dường và vũ trụ của mình, vốn đồng thời ẩn chứa tính khoa học và cả sự hấp dẫn lạ kỳ. Ông đã từng được giải nhất trong cuộc thi Digital Art ở Hoa Kỳ.

4. Digital Painting – Sáng tạo không giới hạn


Trong vài năm gần đây, Digital Painting rộ lên ở Việt Nam như một xu hướng vẽ mới được giới nghệ thuật cũng như các bạn trẻ rất ưa chuộng. Tuy còn khá mới mẻ, nhưng với sức sáng tạo mạnh mẽ và khả năng tiếp cận công nghệ mới nhanh chóng, Digital Painting nước ta cũng hứa hẹn có nhiều tác phẩm tuyệt vời và những nghệ sĩ trẻ tài năng.

Ngoài máy tính và bảng vẽ, quan trọng nhất là chúng ta phải có kiến thức về hình họa cùng khả năng tập trung cao độ. Để có một bức vẽ hoàn chỉnh, ta còn phải thử nghiệm, luyện tập rất nhiều để tác phẩm có chiều sâu, màu sắc, ánh sáng, sắc thái được thể hiện một cách có hồn nhất. Quả thật là kỳ công và đầy tính nghệ thuật! Bạn nào quan tâm đến Digital Painting, ngay từ bây giờ, hãy bỏ ít thời gian luyện tập để chắp cánh cho những ý tưởng của mình trở thành hiện thực. 


 
Hình 3: Digital Painting – Sáng tạo không giới hạn

5.Kết Luận:


"Digital Painting" là "vẽ trên máy tính. Thay vì vẽ bằng sơn dầu, màu nước, arcylic bạn có thể dùng máy tính và bàn vẽ (Graphic tablet) để vẽ tranh. Bạn vẽ tay thế nào, thì vẽ máy cũng giống vậy, nó chỉ hỗ trợ bạn động tác undo-redo (hoàn tác) mà thôi. So với các loại Digital Art (nghệ thuật số) khác thì Digital Painting chỉ công nhận những tác phẩm được vẽ hoàn toàn, không ghép ảnh hay dùng phần mềm 3D.
digital painting là gì digital painting cơ bản digital painting hướng dẫn phần mềm vẽ digital art hướng dẫn vẽ digital art digital painting tutorial digital painting khóa học tradi là gì học digital painting


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online

Tuyển lập trình viên web đi làm ngay Đào tạo SEO miễn phí cho Sinh Viên đam mê SEO

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords