vietads
quảng cáo trên facebook

DLNA Là Gì? Tìm Hiểu Về DLNA Là Gì?

  • Lượt xem: 112 (View) | Ngày tạo 05-08-2017 11:27
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Riêng trường hợp của máy tính, bạn cũng có thể chuyển hình, nhạc, phim đến thiết bị có DLNA (ví dụ tivi), nhưng phải thông qua một phần mềm thiết lập trung gian (mà phổ biến là Windows Media Player), chứ bản thân máy tính không phải là một thiết bị DLNA chính thống.


DLNA là gì?DLNA là cụm từ viết tắt của "Digital Living Network Alliance". Đây là tên của một tổ chức thương mại phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2003. Bắt đầu từ Sony, dần dần Digital Living Network Alliance có đến 250 thành viên trên khắp thế giới gồm các công ty thiết bị điện tử tiêu dùng, điện thoại di động, laptop.
 

DLNA là phương tiện chia sẻ hình, nhạc, video giữa các thiết bị như điện thoại, tivi, máy in, đầu đĩa, máy nghe nhạc có chứng nhận DLNA, thông qua việc kết nối chung một mạng internet chứ không cần bất kì dây cáp nào. Riêng trường hợp của máy tính, bạn cũng có thể chuyển hình, nhạc, phim đến thiết bị có DLNA (ví dụ tivi), nhưng phải thông qua một phần mềm thiết lập trung gian (mà phổ biến là Windows Media Player), chứ bản thân máy tính không phải là một thiết bị DLNA chính thống.

 

Đối với người dùng laptop, điện thoại hay Smart TV cái tên DLNA hẳn không quá xa lạ. Vậy bạn có biết chính xác thì DLNA là gì? và có vai trò thế nào?
 

 

DLNA là gì?
DLNA cho phép kết nối nhiều thiết bị mà không cần dây cáp

Thiết bị nào có DLNA?


Hiện nay hầu hết Smartphone, máy tính bảng hệ điều hành Android đều hỗ trợ DLNA. Còn trên iPhone thì không có tính năng này. Để kiểm tra bạn có thể vào phần cài đặt để tìm. Ví dụ:
 

  • Samsung: AllShare, Smart View hoặc là “dò tìm thiết bị ở gần”
  • LG: LG Smartshare
  • Sony: Cài đặt máy chủ đa phương tiện hoặc là có sẵn biểu tượng chia sẻ hình ô vuông.
  • Oppo: Khi mở bất kì hình ảnh nào, sẽ có biểu tượng DLNA để bạn chọn và Share.
  • Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To
  • HTC: HTC Connect

Đối với tivi hiện nay cũng có khá nhiều thiết bị có hỗ trợ DLNA, trong đó nổi bật có Smart tivi LG, Android tivi Sony hay Smart tivi Samsung.Đối với các thiết bị khác như máy ảnh, máy in, máy nghe nhạc bạn có thể tìm hiểu xem thiết bị của mình có DLNA hay không bằng cách gõ tên thiết bị vào ô tra cứu trên website của DLNA.

 

Thiết bị nào có DLNA?
 

Hình 2: Thiết bị nào có DLNA?

 

Ưu và nhược điểm của DLNA?


Ưu điểm: DLNA là một phương thức kết nối phổ biến, có trên nhiều thiết bị, dễ kết nối và có khả năng tương thích cao.
 

Nhược điểm: DLNA đang dần trở nên lạc hậu và có độ trễ, chậm hơn so với các hình thức kết nối không dây khác như Screen Mirroring, Google Cast cũng như các ứng dụng chia sẻ file do các hãng phát triển (Photo Share, Smart View, LG Smart Share).
 

Thiết bị nào có DLNA?
 

Hình 3: Ưu và nhược điểm của DLNA?
 

Kết Luận: Đối với tivi hiện nay cũng có khá nhiều thiết bị có hỗ trợ DLNA, trong đó nổi bật có Smart tivi LG, Android tivi Sony hay Smart tivi Samsung.Đối với các thiết bị khác như máy ảnh, máy in, máy nghe nhạc bạn có thể tìm hiểu xem thiết bị của mình có DLNA hay không bằng cách gõ tên thiết bị vào ô tra cứu trên website của DLNA.


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

dlna là gì kết nối dlna với tivi sử dụng dlna trên android dlna oppo dlna cho iphone dlna pc cai dat dlna tren laptop dlna android kết nối gps là gì

Quảng Cáo Google Adwords