vietads
quảng cáo trên facebook

Động Cơ 4 Thì Là Gì? Tìm Hiểu Về Động Cơ 4 Thì Là Gì?

  • Lượt xem: 175 (View) | Ngày tạo 13-05-2020 08:45
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Van nạp được mở và van xả đóng lại, Piston chuyển động xuống dưới cylinder (xilanh) tạo ra một khoảng không trong cylinder để chứa nhiên liệu phun sương từ bộ chế hoà khí.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 


1. Động cơ 4 kì là gì?


"Động cơ 4 kì" là "động cơ ở nguyên lý làm việc của động cơ xăng 4 chu kì, có một chuỗi các chu kì miêu tả sự vận hành hoàn chỉnh của piston (píttông)"
 

 

Động cơ 4 kì là gì?
 

Hình 1: Động cơ xăng hoạt động 4 kì là gì?
 

2. Hoạt động 4 kì của các động cơ là gì?


Kì nạp
 

Van nạp được mở và van xả đóng lại, Piston chuyển động xuống dưới cylinder (xilanh) tạo ra một khoảng không trong cylinder để chứa nhiên liệu phun sương từ bộ chế hoà khí.
 

Kì nén
 

Van nạp và van xả lúc này đều được đóng lại, piston chuyển động lên trên cylinder, nén hỗn hợp khí và xăng. Ngay trước khi piston chạm vào điểm chết trên (ĐCT) của cylinder, bộ phận đánh lửa (bougie) sẽ đốt cháy hoà khí (hỗn hợp xăng ở dạng hơi và không khí).
 

Kì nổ
 

Cả hai van vẫn tiếp tục đóng. Lúc này, piston chuyển động đến ĐCT của cylinder. Khí được tạo ra từ việc đốt cháy hoà khí bây giờ nổ một cách nhanh chóng và piston lại chuyển động xuống dưới xi lanh (xuống điểm chết dưới (ĐCD)).
 

Sự chuyển động này được thực hiện nhờ vào chuyển động quay của trục khuỷu và thanh truyền được nối với nhau. Cái bao (bọ máy) (water jacket) được đặt bên trong thân cylinder giúp giảm nhiệt độ do lượng nhiệt phát ra trong quá trình đốt cháy, nhờ đó động cơ được làm mát.
 

Kì xả
 

Van xả được mở nhưng van nạp vẫn đóng. Piston chuyển động lên trên cylinder, đẩy khí xả ra ngoài thông qua van xả. Van xả đóng muộn sau ĐCT 10 - 30 độ góc quay trục khuỷu để lợi dụng quán tính dòng khí thải, tăng khả năng thải sạch. Cũng như vậy, van nạp được mở sớm hơn. Do đó, cuối kỳ xả, trong một khoảng thời gian nào đó, cả van xả và van thải cùng mở. Sau khi 4 kì Nạp, Nén, Nổ, Xả được hoàn tất và động cơ lại tiếp tục chu trình mới.
 

Động cơ 4 kì là gì?
 

Hình 2: 4 kì: Nạp - nén - nổ - xả

3. Kết Luận:


"Động cơ 4 kì" là "động cơ ở nguyên lý làm việc của động cơ xăng 4 chu kì, có một chuỗi các chu kì miêu tả sự vận hành hoàn chỉnh của piston (píttông)".

 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

động cơ 4 thì là gì dong co 4 thi xe may các loại xe 4 thì xe 4 thì là xe gì các loại xe máy 2 thì sự khác nhau giữa xe 2 thì và 4 thì so sanh dong co xang 2 ky va 4 ky dong co dot trong 4 ky dong co diesel 4 ky

Quảng Cáo Google Adwords