vietads
quảng cáo trên facebook

DU Học Là Gì? Tại Sao Lại Đi Du Học

  • Ngày tạo 13-05-2020 10:27
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Du học là tìm chỗ học bổ sung cho những ngành nghề, kiến thức hiện đại, môi trường đào tạo mà trường lớp trong nước còn thiếu hoặc yếu kém. Đặc biệt, trong tình hình chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ ở Việt Nam còn thấp (1 triệu thi nhưng chỉ có 130.000 chỗ/năm) thì du học là nguồn bổ sung chỉ tiêu hầu như… vô tận.


MỤC LỤC BÀI VIẾT
 

 

1. Du học không phải là tìm chỗ học cho "oai" hơn, nổi tiếng hơn.

 


     Du học là tìm chỗ học bổ sung cho những ngành nghề, kiến thức hiện đại, môi trường đào tạo mà trường lớp trong nước còn thiếu hoặc yếu kém. Đặc biệt, trong tình hình chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ ở Việt Nam còn thấp (1 triệu thi nhưng chỉ có 130.000 chỗ/năm) thì du học là nguồn bổ sung chỉ tiêu hầu như… vô tận.
 

du học là gì


2. Du học không phải là tìm nơi sinh sống, nhập cư thoải mái.

     Thực tế cho thấy các nước công nghiệp phát triển có chế độ phúc lợi cao, chất lượng sống đi đôi với chế độ thuế thu nhập cũng rất cao. Luật lệ di trú của nhiều nước này chỉ cho phép người nước ngoài định cư nếu có chuyên môn tốt, công ăn việc làm ổn định, hiểu hết ngôn ngữ và văn hóa sở tại. Khi chấp nhận sống ở các nước công nghiệp phát triển là chấp nhận sống trong môi trường cạnh tranh cao, phải chuẩn bị tốt, nhiều mặt.
 

 3. Du học không phải là tìm chỗ học dễ dàng, dễ dãi.  


   Ngược lại, chế độ học tập và phương pháp học tập ở các nước công nghiệp phát triển có nhiều phần khác xa Việt Nam. Nhà trường đòi hỏi cao tính năng động, tự học của học viên để thích ứng với môi trường học tập và làm việc theo nhóm, giao lưu, tranh luận thường xuyên, đề cao sáng kiến, thực hành, thực nghiệm. Nhiều nước quy định sinh viên nước ngoài vắng mặt quá 10 % số giờ học hàng tháng mà không có lý do chính đáng thì sẽ bị trục xuất. Định kỳ, các trường đều phải báo cáo cho cơ quan di trú tình hình học hành và kỷ luật của sinh viên nước ngoài.
 

du học là gì


 

Trong khi đó, học phí đại học Âu, Mỹ, Canada: trên 10.000USD/năm. Học phí Úc, New Zealand trên 6.000USD/năm. Học phí Singapore trên 4.000USD/năm. Chi phí ăn ở cũng cao hơn Việt Nam. Muốn đi du học tự túc (nếu không có học bổng) phải chuẩn bị chi phí học và ăn ở tương ứng với số năm đi học. Người đi du học phải chứng minh có nguồn tài chính thường xuyên đáp ứng được yêu cầu nhà trường và chính phủ sở tại.
 

4. Du học không phải là đi chơi, học rồi để đó hay để bỏ dở.

     Cũng giống như học hành trong nước, học ở đâu cũng cần có hoài bão, ý chí và khát vọng nghề nghiệp. Đi du học mà không có kế hoạch học tập dài hạn, ý định nghề nghiệp rõ ràng thì không những lãng phí tiền bạc và hy vọng của gia đình, lãng phí tuổi xuân mà còn có nguy cơ bị bác Visa ngay khi xin nhập cảnh, đối với những nước có yêu cầu phỏng vấn cao hoặc bị trục xuất về nước vì không học hành.
 

https://vietadsgroup.vn/hoi-dap-la-gi-/du-hoc-la-gi-tai-sao-lai-di-du-hoc-c62d11880.aspx
 

Kết Luận: Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về du học và có lựa chọn đúng con đường của mình.

du học là gì du học tại sao lại đi du học


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online

Tuyển lập trình viên web đi làm ngay Đào tạo SEO miễn phí cho Sinh Viên đam mê SEO

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords