vietads
quảng cáo trên facebook

Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Lịch Là Gì?

  • Lượt xem: 113 (View) | Ngày tạo 28-05-2020 08:24
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Du lịch là tổng hợp các mối quan hệ nảy sinh từ tác động qua lại giữa khách du lịch, nhà cung ứng, chính quyền và cộng đồng chủ nhà trong quá trình thu hút và đón tiếp khách du lịch.

Du Lịch Là Gì?

 

"Du lịch" - một cụm từ quen thuộc đối với mọi người, nhưng thực sự du lịch được định nghĩa Du lịch là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu
Không rõ cụm từ du lịch xuất hiện từ khi nào, chỉ biết cụm từ du lịch đã được sử dụng phổ biến ở mọi nền văn hóa qua nhiều thập kỉ của văn minh nhân loại. Trong lịch sử đã ghi nhận khá nhiều định nghĩa được đưa ra cho cụm từ du lịch.

 

 
 
du lịch là gì

Hình 1: Du Lịch Là Gì?
 

Một số định nghĩa về du lịch 
 

Vào năm 1941, ông w. Hunziker và Kraff (Thụy Sỹ) đưa ra định nghĩa: Du lịch là tổng hợp những và các hiện tượng và các mối quan hệ nảy sinh từ việc di chuyển và dừng lại của con người tại nơi không phải là nơi cư trú thường xuyên của họ; hơn nữa, họ không ở lại đó vĩnh viễn và không có bất kỳ hoạt động nào để có thu nhập tại nơi đến. 
 
Một nhận định mang tính kinh tế rõ ràng hơn của Robert W.Mc.Intosh, Charles R.Goeldner, J.R Brent Ritcie: "Du lịch là tổng hợp các mối quan hệ nảy sinh từ tác động qua lại giữa khách du lịch, nhà cung ứng, chính quyền và cộng đồng chủ nhà trong quá trình thu hút và đón tiếp khách du lịch." 
 

Với cách tiếp cận tổng hợp ấy, các thành phần tham gia vào tạ hoạt động du lịch bao gồm: 

 
  • Khách du lịch; 
  • Các doanh nghiệp cung cấp hàng hoá, dịch vụ cho khách du lịch;
  • Chính quyền sở tại; 
  • Cộng đồng dân cư địa phương. 

Theo Tổ chức du lịch Thế giới cho rằng: "Du lịch được hiểu là tổng hợp các mối quan hệ, hiện tượng và các hoạt động kinh tế bắt nguồn từ các cuộc hành trình và lưu trú của cá nhân hay tập thể ở bên ngoài nơi cư trú thường xuyên của họ với mục đích hòa bình. Nơi họ đến không phải là nơi làm việc của họ". 

 
du lịch là gì

Hình 2: Một số định nghĩa về du lịch 

 
Tại Việt Nam, ngành du lịch bắt đầu được đầu tư, phát triển trong vòng một thập kỉ trở lại, tuy còn khá non nớt nhưng vẫn có những khởi sắc đáng ghi nhận. 
 
Theo đó, cụm từ du lịch theo từ điển Bách khoa toàn thư Việt Nam, du lịch được hiểu trên hai khía canh: 
 
 
Thứ nhất: du lịch là một dạng nghỉ dưỡng sức, tham quan tích cực của con người ngoài nơi cư trú với mục đích: nghỉ ngơi, giải trí, xem danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa nghệ thuật. Theo nghĩa này, du lịch được xem xét ở góc độ cầu, góc độ người đi du lịch. 
 
Thứ hai: du lịch là một ngành kinh doanh tổng hợp có hiệu quả cao về nhiều mặt: nâng cao hiểu biết về thiên nhiên, truyền thống lịch sử và văn hóa dân tộc, từ đó góp phần làm tăng thêm tình yêu đất nước; đối với người nước ngoài là tình hữu nghị với dân tộc mình; về mặt kinh tế du lịch là lĩnh vực kinh doanh mang lại hiệu quả rất lớn; cố thể coi là hình thức xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tại chỗ. Theo nghĩa này, du lịch được xem xét ở góc độ một ngành kinh tế. 

 
 
du lịch là gì

Hình 3: Ngành du lịch ở Việt Nam
 
 
Luật Du lịch Việt Nam (được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7, Khóa XI năm 2005) đã nêu khái niệm về du lịch như sau: "Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên của mình nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu, giải trí, nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian nhất định". 
 
Xét về khía cạnh nào của cụm từ du lịch, chúng ta vẫn có thể hiểu nôm na du lịch là một hình thức giúp con người thư giãn, nạp năng lượng, khám phá những cái mới mẻ trong cuộc sống.

Kết Luận: "Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên của mình nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu, giải trí, nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian nhất định". 
 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

du lịch là gì du lịch sinh thái là gì du lịch nghỉ dưỡng du lịch quốc tế là gì du lịch việt nam là gì du lịch xuyên việt là gì du lịch xuyên việt du lịch việt nam du lịch sinh thái

Quảng Cáo Google Adwords