vietads
quảng cáo trên facebook

File DLL Là Gì? Tìm Hiểu Về File DLL Là Gì?

  • Lượt xem: 107 (View) | Ngày tạo 27-07-2017 17:26
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

File DLL chỉ là một công cụ được xây dựng để dùng mã dữ liệu và chia sẻ, cho phép nâng cấp các chức năng mà không cần tái biên dịch dịch các ứng dụng hoặc tái liên kết.


File DLL là gì?


"DLL" là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh "Dynamic Link Library".Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là: Thư viện liên kết động. File DLL chứa những chứa các hướng dẫn để các chương trình khác có thể làm một nhiệm vụ nào đó. Về cơ bản File DLL giống file EXEs, tuy nhiên thì các trong quá trình liên kết các file này được đặt tên khác nhau.
 

File DLL chỉ là một công cụ được xây dựng để dùng mã dữ liệu và chia sẻ, cho phép nâng cấp các chức năng mà không cần tái biên dịch dịch các ứng dụng hoặc tái liên kết. Nói cách khác, các file DLL có chứa các mã và dữ liệu được dùng bởi các ứng dụng khác nhau. Nhiều chương trình có thể chia sẻ cùng 1 file DLL. hal.dll là file DLL thường gây ra nhiều vấn đề nhất.
 

File DLL là gì?
 

Hình 1: File DLL là gì?

 

Cách thức hoạt động của file DLL là gì?


Ví dụ: Bạn có 2 tệp tin riêng biệt là “vidu.exe” – tập tin thực thi thông thường, và “thuvien.dll” – tập tin DLL được sử dụng để thực thi.Thử tưởng tượng bạn có 2 tập tin riêng biệt là “example.exe” – tập tin thực thi thông thường, và “thuvien.dll” – tập tin DLL được sử dụng để thực thi. Những tập tin này đc HĐH kết nối như thế nào Khi chạy tập tin “vidu.exe” ?
 

Khi tập tin “vidu.exe” chạy, phần mềm hệ thống sẽ tải tập tin, tìm bảng dữ liệu bên trong tập tin và cung cấp thông tin  “This program uses the following list of functions from the DLL file thuvien.dll” (chương trình này dùng danh sách nhữngcông dụng sau đây từ file DLL library.dll”. Kỹ thuật đó đc gọi là “imports” hoặc “imported functions” từ DLL “thuvien.dll” trong chương trình “vidu.exe”.
 

Khi viết các chương trình ứng dụng cho máy tính hay web đều cần có file dll nhưng để viết được ứng dụng tốt cho web bạn cần theo mô hình MVC phổ biến. Bạn có thể tham khảo MVC là gì để có thể sử dụng nó một cách tối ưu nhất. Sau đó, những loader code sẽ tìm kiếm “thuvien.dll”, và nếu nó tìm thấy”library.dll” thì các tập tin sẽ được chuyển vận.
 

Phía trong tập tin DLL này có chứa một danh sách khác gọi là “export list”, danh sách này kết nối những Đến mua trực tiếpchi tiết cho từng chức năng nằm bên trong tập tin DLL. Tính từ lúc thời điểm này, Lúc “example.exe” cần gọi một hàm từ “library.dll”, “example.exe” chỉ việc dùng đến địa chỉ đó. File dll có trong cấu trúc của hầu hết các file cài đặt chương trình phần mềm ứng dụng ví dụ như imessage, zalo.

 

File DLL là gì?
 

Hình 2: Cách thức hoạt động của file DLL là gì?
 

Kết Luận: File DLL chỉ là một công cụ được xây dựng để dùng mã dữ liệu và chia sẻ, cho phép nâng cấp các chức năng mà không cần tái biên dịch dịch các ứng dụng hoặc tái liên kết. Nói cách khác, các file DLL có chứa các mã và dữ liệu được dùng bởi các ứng dụng khác nhau. Nhiều chương trình có thể chia sẻ cùng 1 file DLL. hal.dll là file DLL thường gây ra nhiều vấn đề nhất.


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

dll là gì cách mở file dll cách sửa file dll thiếu file dll trong win 7 file dll luu o dau tạo file dll bằng c++ chinh sua file dll dll export viewer file dll là gi

Quảng Cáo Google Adwords