vietads
quảng cáo trên facebook

G20 là gì? Tìm hiểu về G20

  • Ngày tạo 03-04-2020 22:30
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

G20 (viết tắt của Group of Twenty) là diễn đàn của nhóm 20 nền kinh tế lớn gồm 19 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới và Liên minh châu Âu (EU), được thành lập ngày 26/9/1999.


MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

G20 là gì?

 
G20 (viết tắt của Group of Twenty) là diễn đàn của nhóm 20 nền kinh tế lớn gồm 19 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới và Liên minh châu Âu (EU), được thành lập ngày 26/9/1999. 
 
19 quốc gia thành viên gồm có: Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Ý, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nga, Ả Rập Xê Út, Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Brazil, México và Australia.
g20
 

Vai trò của G20


Thông cáo thành lập của G20 tuyên bố G20 được thành lập nhằm cung cấp một cơ chế mới cho việc đối thoại không chính thức trong khuôn khổ hệ thống Bretton Woods.
 
  • Mở rộng thảo luận về các vấn đề chính sách kinh tế và tài chính quan trọng giữa các nền kinh tế chủ chốt trong hệ thống và thúc đẩy hợp tác nhằm giúp nền kinh tế thế giới đạt được tăng trưởng ổn định và bền vững, mang lại lợi ích cho tất cả các quốc gia. 
 
Vì vậy, bên cạnh việc giải quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến hệ thống tiền tệ và tài chính quốc tế, qua đó giúp củng cố cấu trúc tài chính quốc tế, G20 cũng mang lại cho các thành viên một diễn đàn nhằm thảo luận các vấn đề kinh tế quốc tế hiện hành khác. 
 
Trên phương diện sức mạnh kinh tế, tính đến thời điểm hiện tại, G20 chiếm khoảng 90% tổng sản phẩm quốc dân (GNP) của thế giới và trên 80% thương mại thế giới (bao gồm thương mại nội khối EU). Trên phương diện địa lí và dân số, G20 gồm đại diện của cả 5 châu lục và chiếm đến 2/3 dân số thế giới. 


 
g202
 
 
 

Cách thức hoạt động

 
G20 hoạt động mà không có ban thư ký hay nhân viên thường xuyên. Ghế chủ tịch luân chuyển hàng năm giữa các thành viên và được chọn từ nhóm các quốc gia thuộc các khu vực khác nhau.
 
  • Để bảo đảm tính liên tục cho các hoạt động của nhóm qua các năm, G20 có cơ cấu quản lí theo hình thức "troika" gồm 3 thành viên, đó là nước giữ cương vị chủ tịch đương nhiệm, chủ tịch của năm trước và chủ tịch của năm tiếp theo. 
 
Chủ tịch đương nhiệm lập ra ban thư kí lâm thời trong suốt nhiệm kì của mình để phối hợp công việc của nhóm và tổ chức các cuộc họp của nhóm.
 
  • Vai trò của Troika là đảm bảo sự liên tục trong công việc của G20 và quản lí trong những năm làm chủ nhà.

 
 
Các thông tin trên đã giải đáp cho câu hỏi G20 là gì? cùng các kiến thức liên quan. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.
g20 là gì


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online

Tuyển lập trình viên web đi làm ngay Đào tạo SEO miễn phí cho Sinh Viên đam mê SEO

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords