vietads
quảng cáo trên facebook

Mashup Là Gì? Tìm Hiểu Về Mashup Là Gì?

  • Lượt xem: 106 (View) | Ngày tạo 31-07-2017 16:37
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Mashup là một từ để chỉ việc cắt ghép nhạc hay tự mình hát lại nhiều bài liên tiếp với nhau. Các video hay các lời bài hát không liên quan đến nhau để tạo ra một video hay một bản nhạc hoàn chỉnh. Trào lưu này đã xuất hiện vào năm 2012.


Mashup là gì?


"Mashup" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "cắt ghép nhạc" hay "tự mình hát lại nhiều bài liên tiếp với nhau". Các video hay các lời bài hát không liên quan đến nhau để tạo ra một video hay một bản nhạc hoàn chỉnh. Trào lưu này đã xuất hiện vào năm 2012.

 

Rất nhiều các chuyên gia về mix nhạc đã từng thử sức trong lĩnh vực mới lạ này. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công, bởi mashup không đơn giản là ghép nhạc, cắt nhạc vào nhau, mà còn phải biến những đoạn nhạc rời rạc, trái ngược nhau về giai điệu trở thành một bài nhạc thống nhất và cuốn hút người nghe.


Mashup là gì? Chắc hẳn các bạn ai cũng biết mashup là sự kết hợp lời và giai điệu của nhiều bài hát lại với nhau nhằm sáng tạo nên một bài hát hoàn toàn mới. Bây giờ tôi và các bạn sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về loại nhạc này và cách đơn giản để mashup bài hát.
 

Mashup là gì?
 

Hình 1: Mashup là gì?

Các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo cùng Mashup


Mashup rất ưa chuộng trên thế giới và gần đây tại Việt Nam là rất phổ biến. Vì đây là một sân chơi âm nhạc cho sự sáng tạo, mà không cần người chơi phải thật sự là dân chuyên nghiệp. Bạn có thể mashup 5-10 bài thậm chí là nhiều hơn nữa trong một bản mashup.

Những ca khúc đó bạn có thể cover lại hoặc có thể tự sáng tác thêm. Mỗi người có cách thể hiện các khúc khác nhau. Hòa trộn khác nhau để tạo nên nhiều biến tấu khác biệt. Bạn đã thấy sự hấp dẫn của mashup là gì?
 

Mashup là gì?
 

Hình 2: Các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo cùng Mashup
 

Cách đơn giản để tạo một bài mashup là gì?


Trước tiên bạn hãy nghe thật nhiều các bài hát mà mình yêu thích để thu thập số lượng các giai điệu khác nhau. Vậy phải nghe bao nhiêu bài mới đủ? Tùy theo cách cảm nhận âm nhạc của bạn để chọn lựa những ca khúc hợp lý nhất. Rồi sau đó bạn sẽ tự tìm cách cắt và ghép các bài với nhau để tạo lên một bản mashup tuyệt vời.

 

Ưu điểm mà cách này mang lại đó là bạn có thể thoải mái tạo những bản mashup một cách không giới hạn, không bị gò bó, thỏa sức cho bạn sáng tạo. Tuy nhiên thì thời gian để thu thập các bài hát là rất lâu, có thể mất đến mấy năm. Nên cách này chỉ thuận theo tự nhiên, đừng cố gắng. gượng ép.

Mashup là gì?


Hình 3: Cách đơn giản để tạo một bài mashup là gì?
 
Lời kết:  Mashup rất ưa chuộng trên thế giới và gần đây tại Việt Nam là rất phổ biến. Vì đây là một sân chơi âm nhạc cho sự sáng tạo, mà không cần người chơi phải thật sự là dân chuyên nghiệp. Bạn có thể mashup 5-10 bài thậm chí là nhiều hơn nữa trong một bản mashup


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

mashup là gì huong dan lam mashup cách mashup các bài hát poplove cách mashup bài hát phần mềm làm mashup mashup 2014 phần mềm mashup nhạc liên khúc là gì

Quảng Cáo Google Adwords