vietads
quảng cáo trên facebook

Miễn thị thực là gì? Các hình thức miễn thị thực Việt Nam

 • Lượt xem: 108 (View) | Ngày tạo 10-03-2020 01:20
 • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Miễn thị thực là việc một quốc giá cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

MỤC LỤC BÀI VIẾT


Miễn thị thực là gì?


Miễn thị thực là việc một quốc giá cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và  lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Việt Nam miễn thị thực cho nước nào?


Công dân một số nước dưới đây được miễn visa phổ thông khi nhập cảnh vào Việt Nam:

 • Brunei: Thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 14 ngày.
 • Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga, Phần Lan, Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha: Thời hạn tạm trú không quá 15 ngày.
 • Philipines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày.
 • Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia, Lào: Thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.
 • Công dân các nước Pháp và Chi Lê có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn visa, lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian không quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh lần đầu.
 • Những người có thẻ đi lại doanh nhân thuộc các quốc gia là thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) được miễn visa Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày.
 • Người nước ngoài hoặc người Việt Nam quốc tịch nước ngoài đi du lịch đảo Phú Quốc sẽ được miễn visa Việt Nam trong thời gian lưu trú là 15 ngày. Nếu muốn tham quan các khu vực khác, du khách phải xin visa Việt Nam.
miễn thị thực

Hình thức miễn thị thực Việt Nam


Theo mối quan hệ thì có 2 hình thức miễn thị thực


Miễn thị thực đơn phương được hiểu là việc một người nước ngoài nhập cảnh vào một quốc gia khác không phải xin thị thực vào nước đó trong khi công dân của quốc gia nhập cảnh này phải xin thị thực của quốc gia mà người nước ngoài nhập cảnh.
 

 • Chẳng hạn: công dân Nhật Bản được miễn thị thực Việt Nam, nhưng công dân Việt Nam lại không được miễn thị thực Nhật Bản mà phải xin visa nhập cảnh đất nước này.


Miễn thị thực song phương được hiểu là cả hai quốc gia đều trao cho nhau đặc quyền để công dân của họ có thể nhập cảnh qua lại giữa 2 quốc gia mà không phải xin thị thực nhập cảnh.
 

 • Chẳng hạn: Việt Nam miễn thị thực cho công dân Singapore và ngược lại Singapore miễn thị thực cho công dân Việt Nam.

 Theo thời gian cũng như phí thì cũng có 2 hình thức miễn thị thực
 

Miễn thị thực đương nhiên nghĩa là công dân thuộc các quốc gia ký các hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực với Việt Nam.
 

 • Khi đến Việt Nam sẽ được miễn thị thực (miễn visa), tuỳ theo quốc gia mà miễn thị thực cho những công dân này, nhưng thông thường thì không quá từ 15 ngày đến 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Bạn không phải mất phí hay đóng tiền khi nhập cảnh.


Miễn thị thực 5 năm: Là hình thức miễn thị thực dài nhất mà Chính phủ Việt Nam ưu tiên giành cho những người nước ngoài có nguồn gốc Việt Nam hoặc có quan hệ hôn nhân, huyết thống với công dân Việt Nam không phân biệt quốc gia.
 

 • Người được hưởng hình thức miễn thị thực này mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam được miễn visa 180 ngày (6 tháng) trong thời hạn 5 năm. Hết thời hạn miễn thị thực người nước ngoài có quyền xin cấp mới giấy miễn thị thực. 


Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được miễn thị thực là gì? đồng thời có thêm kiến thức hữu ích về hình thức này tại Việt Nam.Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

miễn thị thực là gì?

Quảng Cáo Google Adwords