vietads
quảng cáo trên facebook

Mưa Đá Là Gì? Tìm Hiểu Về Mưa Đá Là Gì?

  • Lượt xem: 113 (View) | Ngày tạo 05-06-2020 15:01
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Mưa đá là hiện tượng mưa dưới dạng hạt hoặc cục băng có hình dáng và kích thước khác nhau do đối lưu cực mạnh từ các đám mây dông gây ra. Kích thước có thể từ 5 mm đến hàng chục cm, thường cỡ khoảng một vài cm, có dạng hình cầu không cân đối.


Mưa Đá là gì?


"Mưa đá" là "hiện tượng mưa dưới dạng hạt hoặc cục băng" có hình dáng và kích thước khác nhau do đối lưu cực mạnh từ các đám mây dông gây ra. Kích thước có thể từ 5 mm đến hàng chục cm, thường cỡ khoảng một vài cm, có dạng hình cầu không cân đối. 
 


Mưa đá là kiểu thời tiết đặc biệt của tự nhiên, mưa đá mang đến nhiều thiệt hại hơn là lợi ích cho con người, có nhiều trận mưa đá gây thiệt hại nặng về người và của.


Mưa Đá là gì?

Hình 1: Mưa Đá là gì?
 

Mưa đá được hình thành như thế nào?


Những hạt mưa đá thường rơi xuống cùng với mưa rào. Mưa đá thường kết thúc rất nhanh trong vòng 5 -10 phút, lâu nhất cho cả một vệt mưa cũng chỉ 20 - 30 phút. Mưa đá thường xảy ra ở vùng núi hay khu vực giáp biển, giáp núi (bán sơn địa), còn vùng đồng bằng ít xảy ra hơn.

Vì vậy ở Việt Nam mưa đá có thể xảy ra ở khắp các vùng miền. và cả trong mùa hè. Riêng ở vùng núi phía bắc Việt Nam, từ tháng 1 đến tháng 5 hàng năm thường có mưa đá, nhiều nhất là từ tháng 3 đến tháng 5, mà nguyên nhân chủ yếu là các đợt front lạnh cực mạnh tràn về nhanh.

Những đợt mưa đá xảy ra thường không có nhiều dấu hiệu cho biết trước hoặc xảy ra rất đột ngột nhưng số lượng lại rất lớn khiến con người không kịp phóng tránh cũng như có những phương án kịp thời để chống chọi lại với hiện tượng thời tiết mưa đá.
.
 Mưa Đá là gì?

Hình 2: Mưa đá được hình thành như thế nào?

Tác hại của mưa đá là gì?


Trong cơn dông mưa đá thường kèm theo gió rất mạnh, có khi là gió lốc kèm theo mưa đá, sức tàn phá hết sức khủng khiếp do gió mạnh và xoáy gây ra. Ngoài gió rất mạnh ra thì bản thân những hòn mưa đá cũng có khi gây ra đổ nhà, tàn phá cây cối, thậm chí chết người. Vì vậy mưa đá được xếp vào những hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Những cơn mưa đá gây thiệt hại lớn về người và của, ảnh hường đến cây trồng, nhà cửa thường bị sụp đổ, nhất là những ngôi nhà xây dựng không kiên cố, xuống cấp, thiệt hại về người.

Cách phòng tránh mưa đá là gì?


Nếu thấy trời nổi dông gió, mây đen bao phủ bầu trời gần như kín tầm mắt, có dạng như bầu vú, rồi dông gió nổi lên mạnh, tạo ra tiếng "ù ù, ầm ầm" liên tục thì bạn hãy cảnh giác với mưa đá. Nếu tiếp đó lắc rắc vài hạt mưa rào, ta cảm thấy nhiệt độ không khí như lạnh đi, có thể mưa đá đã kéo đến.

Mưa đá là gì?

Hình 3: Cách phòng tránh mưa đá là gì?
 
Kết Luận: "Mưa đá" là "hiện tượng mưa dưới dạng hạt hoặc cục băng" có hình dáng và kích thước khác nhau do đối lưu cực mạnh từ các đám mây dông gây ra. Kích thước có thể từ 5 mm đến hàng chục cm, thường cỡ khoảng một vài cm, có dạng hình cầu không cân đối. 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

mưa đá là gì mưa đá có ăn được không mưa đá ở việt nam tác hại của mưa đá mưa đá cao trung mưa đá remix hình ảnh mưa đá mưa đá hình thành như thế nào mưa đá ở hà nội

Quảng Cáo Google Adwords