vietads
quảng cáo trên facebook

Mumps Là Gì? Tìm Hiểu Về Mumps Là Gì?

  • Lượt xem: 117 (View) | Ngày tạo 29-05-2020 08:36
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Quai bị là một trong những loại bệnh khá nguy hiểm tới sức khỏe con người nhất là ở nam giới. Biến chứng của Quai bị có thể gây ra vô sinh ở nam chính vì thế việc nắm rõ biểu hiện bệnh cũng như khái niệm Quai bị là bệnh gì, thế nào là Quai bị cũng rất quan trọng nó giúp chúng ta chủ động phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời căn bệnh này.


Mumps là gì?


"Mumps" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh -Việt có nghĩa là "Quai bị " Quai bị hay còn gọi là bệnh má chàm bàmQuai bị là là một bệnh truyền nhiễm cấp tính ở người do một loại siêu vi rút thuộc họ Paramyxoviridae gây ra, khi mặc bệnh người bệnh sẽ có biểu hiện sốt và sưng đau tại một hoặc nhiều tuyến nước bọt. Quai bị có khả năng lây lan rất cao khi tiếp xúc.
 

Quai bị là một trong những loại bệnh khá nguy hiểm tới sức khỏe con người nhất là ở nam giới. Biến chứng của Quai bị có thể gây ra vô sinh ở nam chính vì thế việc nắm rõ biểu hiện bệnh cũng như khái niệm Quai bị là bệnh gì? thế nào là Quai bị cũng rất quan trọng nó giúp chúng ta chủ động phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời căn bệnh Quai bị?


Mumps là gì?

Hình 1: Mumps là gì?

Tác hại của Mumps là gì?


So với một số loại dịch bệnh khác như: Ung thư, Ebola, Mers thì Quai bị có tỷ lệ bệnh nhân tử vong thấp hơn nhiều, người ta ước tính cứ khoảng 10.000 người mắc bệnh thì có khoảng 1,6 đến 3,8 người chết trong khi đó Ebola là 50% – 90 %.

Quai bị thường hay xuất hiện nhiều vào mùa xuân và màu hè; vào mùa thu hay đông cũng có xuất hiện tuy nhiên ít hơn. Nơi phát tán dịch bệnh thường là những địa điểm đông đúc như nhà trẻ, trường học, công sở lứa tuổi mắc bệnh cũng rất đa dạng, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi. Và để dễ hình dung Quai bị là bệnh gì? chúng tôi sẽ tóm tắt lại những ý chính của chúng.
 

Mumps là gì?
 

Hình 2: Quai bị có biểu hiện sốt và sưng đau tại một hoặc nhiều tuyến nước bọt
 

Theo một số thống kê có khoảng 1/3 các trường hợp nhiễm bệnh Quai bị mà lại không hề bộc lộ các triệu chứng kể trên; điều này gây khó khăn cho người bệnh trong việc phát hiện bệnh, đã có nhiều trường hợp từ vong do hiện tượng tăng bạch cầu trong dịch não tủy do Quai bị gây nên.
 

Tuy tỷ lệ tử vong thấp hơn nhiều lần so với bệnh Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác nhưng chúng ta cũng cần để ý các triệu chứng nhức đầu, nôn mửa, cứng cổ và chủ động phòng và khám bệnh ngay khi phát hiện.
 

Mumps là gì?

Hình 3: Theo một số thống kê có khoảng 1/3 các trường hợp nhiễm bệnh Quai bị 
 

Kết Luận: Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể biết Quai bị là bệnh gì? mà chủ động phòng tránh kịp thời. Quai bị là một trong những loại bệnh khá nguy hiểm tới sức khỏe con người nhất là ở nam giới. Biến chứng của Quai bị có thể gây ra vô sinh ở nam chính vì thế việc nắm rõ biểu hiện bệnh cũng như khái niệm Quai bị là bệnh gì? thế nào là Quai bị cũng rất quan trọng nó giúp chúng ta chủ động phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời căn bệnh Quai bị?


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

mumps là gì quai bị là gì quai bị kiêng gì điều trị quai bị triệu chứng quai bị quai bị có lây không quai bị uống thuốc gì quai bị bao lâu thì khỏi bệnh học quai bị

Quảng Cáo Google Adwords