vietads
quảng cáo trên facebook

MVC Là Gì? Tìm Hiểu Về MVC Là Gì?

 • Lượt xem: 109 (View) | Ngày tạo 25-07-2017 18:32
 • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Mô hình MVC rất nhẹ nó có có thể tích hợp được khá nhiều các tính năng có trong ASP.NET hiện giờ như authentication (quá trình xác thực)

 

ASP.NET MVC là gì?


"MVC" là một từ viết tắt của ba từ Model – View – Controller.  Mô hình MVC phân chia thành 3 phần tách biệt nhau là Model – View – Controller. Ba phần này hoạt động độc lập với các phần khác. 

MVC là gì? Nếu bạn đang học và tìm hiểu về ASP.NET cũng như đang tìm kiếm một thứ gì đó tốt cho việc tạo các ứng dụng MVC trên nền web thì bạn nên đọc bài này. Trong bài này các bạn sẽ biết được MVC là gì? và tại sao phải cần nó .
 

MVC là gì?
 

Hình 1: ASP.NET MVC là gì?
 

Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết hơn về Model – View – Controller


 • Model : Phần này sẽ giúp chúng ta lưu trữ toàn bộ dữ liệu của ứng dụng cũng như trạng thái của nó. Nó có thể có dạng là một cơ sở dữ liệu hay cũng có khi chỉ đơn giản là một file XML bình thường
 • View : Đây chính là phần theme(giao diện) dành cho người sử dụng. Phần này chính là nơi để người dùng có thể thấy được dữ liệu của MVC thông qua các thao tác truy vấn tìm kiếm hoặc sử dụng thông qua website
 • Controller : Có trách nhiệm xử lý tất cả yêu cầu của người dùng được đưa đến thông qua view. Nó sẽ đưa ra dữ liệu phù hợp với yêu cầu của người dùng. Và một công dụng nữa của Controller là nó có thể dùng để kết nối với model,

Mô hình MVC rất nhẹ nó có có thể tích hợp được khá nhiều các tính năng có trong ASP.NET hiện giờ như authentication (quá trình xác thực)
 

MVC là gì?

 

Hình 2: Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết hơn về Model – View – Controller
 

Ưu điểm của MVC và lý do vì sao phải dùng MVC

 

Lý do bạn nên sử dụng MVC bởi các ưu điểm sau:
 

 • SoC : Separation of Concern đây là một lý do vì sao bạn sử dụng nó. Cho phép bạn phân tách một cách rõ ràng giữa các phần như model, nghiệp vụ, giao diện(theme) và data(dữ liệu)
 • Control : Trên nền web thì JavaScript, HTML và CSS đóng vai trò rất quan trọng và khi bạn sử dụng MVC bạn sẽ được cung cấp một bộ control rất ưu việt trên nền các ngôn ngữ đã nói ở trên, nó vượt trội hơn các control được cung cấp bởi các hình thức khác trên website.
 • Test : Việc kiểm tra rà soát lỗi của phần mềm trước khi nó đến tay người sử dụng cũng dễ dàng hơn rất nhiều với mô hình MVC.
 • Nhẹ : MVC không sử dụng view state nên nó sẽ rất tiết kiệm băng thông cho website, khi người dùng sử dụng ứng dụng trên web sẽ cần tương tác gửi và nhận dữ liệu liên tục nên việc giảm băng thông sẽ giúp cho website của bạn hoạt động tốt và ổn định hơn với một băng thông vừa phải.
 • View và size : Với các mô hình khác thì vấn đề view state luôn làm những người phát triển ứng dụng web phải đau đầu. Vì khi view sẽ phải lưu toàn bộ dữ liệu đã được rendered. Cứ như vậy thì kích thước các tệp HTML càng ngày càng lớn, khi đường truyền mạng không nhanh thì tốc độ load trang của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề tốc độ chậm đi thấy rõ. nhưng với MVC thì các vấn đề đó không còn đáng ngại nữa.
 • Kết hợp : Khi bạn tích hợp mô hình MVC với jQuery thì bạn có thể thoải mái viết code chạy trên nền website. Và vì thế các server chứa website đó được giảm tải rất nhiều.
 • Khi sử dụng : Sử dụng nó không hề khó bạn chỉ cần tìm hiểu qua và tự làm nó bạn sẽ thấy rằng nó không quá khó như các mô hình trước đây.


MVC là gì?

Hình 3: Ưu điểm của MVC và lý do vì sao phải dùng MVC
 

Kết Luận:"MVC" là một từ viết tắt của ba từ Model – View – Controller.  Mô hình MVC phân chia thành 3 phần tách biệt nhau là Model – View – Controller. Ba phần này hoạt động độc lập với các phần khác. 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

mvc là gì.mô hình mvc trong c# mô hình mvc trong php mô hình mvc trong java ưu điểm của mvc mô hình mvc wiki what is mvc mô hình mvc trong laravel mô hình mvvm

Quảng Cáo Google Adwords