vietads
quảng cáo trên facebook

Nồi Cơm Điện Tử Là Gì? Tìm Hiểu Về Nồi Cơm Điện Tử Là Gì?

  • Lượt xem: 106 (View) | Ngày tạo 07-08-2017 09:28
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Nồi cơm điện tử phức tạp hơn, mang nét sang trọng và hiện đại hơn so với nồi cơ với màn hình tinh thể lỏng, bảng điều khiển điện tử cùng nhiều chức năng và chế độ để lựa chọn và cài đặt.

 

Nồi Cơm Điện Tử là gì?


Nồi cơm điện tử " chiếc nồi chuyên dung, hiện đại, tiện dụng, thích hợp cho nhu cầu nấu nướng đa dạng của chị em nội trợ, nhất là với người bận rộn". Tuy nhiên, khi quyết định chọn mua mặt hàng này, đồng nghĩa bạn chấp nhận chi trả một số tiền lớn hơn so với nồi cơm điện cơ thường chỉ có 2 chế độ "Warm - Hâm" và "Cook - Nấu" được điều chỉnh bằng nút nhấn hay nút gạt. 

Nồi cơm điện tử phức tạp hơn, mang nét sang trọng và hiện đại hơn so với nồi cơ với màn hình tinh thể lỏng, bảng điều khiển điện tử cùng nhiều chức năng và chế độ để lựa chọn và cài đặt. Nồi cơm điện tử là gì? và nó mang lại giá trị sử dụng như thế nào? Hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây để có thể nhận biết và bổ sung kiến thức khi chọn mua nồi cơm  điện cho gia đình.
 

Nồi Cơm Điện Tử là gì?
 

Hình 1: Nồi Cơm Điện Tử là gì?

 

Nguyên lý hoạt động nồi cơm điện tử là gì?


Nếu nồi cơm điện cơ có nhiều dung tích để người dùng lựa chọn thì nồi cơm điện tử thường phổ biến ở dung tích lớn (phổ thông nhất ở 1.6 - 2 lít, số ít 1 - 1.5 lít). Nồi cơm điện tử có khả năng tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu cho phù hợp với từng món ăn nhờ một chip điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng. Hết thời gian nấu, nồi chuyển sang chế độ Hâm - giữ ấm thức ăn.
 

Nồi Cơm Điện Tử là gì?
 

Hình 2: Nguyên lý hoạt động nồi cơm điện tử là gì?

Ưu điểm nổi bật của nồi cơm điện tử là gì?

 

Nồi cơm điện tử nấu cơm ngon hơn, bảo toàn dinh dưỡng
 

Nếu nồi cơm điện cơ thường chỉ có 1 mâm nhiệt đáy nồi thì nồi cơm điện tử cấu tạo từ 2 - 3 mâm nhiệt: mâm nhiệt đáy nồi, nắp nồi và dây điện quanh thân nồi. Chính nhờ vậy, nhiệt lượng khi nấu tỏa đều và đi sâu vào tận trong lõi gạo giúp cơm chín đều hơn, dẻo hơn.

Nồi cơm điện tử còn kèm theo van thoát hơi thông minh, bảo toàn lượng hơi nước hoàn hảo nhất cho quá trình nấu cơm và không cần khay hứng nước thừa, giữ lại gần như trọn vẹn vitamin và dưỡng chất của gạo. Vì thế mà cơm nấu từ nồi cơm điện tử tơi xốp, hạn chế bị khô hay nhão.

Nhiều nồi cơm điện tử còn trang bị công nghệ Fuzzy Logic dùng bộ vi xử lý cảm biến giúp cân bằng lượng gạo và nước trong nồi để tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp nhất giúp cơm chín ngon hơn.
 

Ngoài việc nấu cơm, nồi cơm điện tử có thể nấu nhiều món khác như nấu cháo, làm bánh, hầm hay xào… với hương thơm và độ ngon đạt chuẩn nhờ bộ xử lí chế độ nấu điện tử thông minh của nồi. 

Bạn có thể hầm, hấp, nấu nhiều món với nồi cơm điện tử mà không lo hư nồi vì lờn rờ le nhiệt do phải nhấn nút "Cook - Nấu" nhiều lần để có mức nhiệt nấu như ý như khi dùng nồi cơm điện cơ thông thường.


Các chức năng tiện lợi kèm theo
 

  • Bảng điều khiển điện tử giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các chức năng và theo dõi quá trình nấu của nồi.
  • Hẹn giờ nấu: tiện lợi khi bạn cần nấu cơm cho bữa sáng mà muốn chuẩn bị trước vào buổi tối hay ngược lại giúp tiết kiệm thời gian, hoặc khi muốn nấu cơm vào lúc bạn không ở nhà.
  • Nấu nhanh: chế độ nấu này sẽ bỏ qua giai đoạn ngâm gạo, giúp tiết kiệm thời gian khi bạn cần nấu cơm gấp mà vẫn đảm bảo độ ngon của cơm.

 

Nồi cơm điện tử đa dạng chức năng nấu
 

Hình 3: Nồi cơm điện tử đa dạng chức năng nấu
 

Kết Luận: Nồi cơm điện tử còn kèm theo van thoát hơi thông minh, bảo toàn lượng hơi nước hoàn hảo nhất cho quá trình nấu cơm và không cần khay hứng nước thừa, giữ lại gần như trọn vẹn vitamin và dưỡng chất của gạo. Vì thế mà cơm nấu từ nồi cơm điện tử tơi xốp, hạn chế bị khô hay nhão.Nhiều nồi cơm điện tử còn trang bị công nghệ Fuzzy Logic dùng bộ vi xử lý cảm biến giúp cân bằng lượng gạo và nước trong nồi để tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp nhất giúp cơm chín ngon hơn


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

nồi cơm điện tử là gì nồi cơm điện tử nào tốt nồi cơm điện từ nên mua nồi cơm điện tử hãng nào nồi cơm điện tử tiger mua nồi cơm điện cuckoo nồi cơm điện cơ cuckoo nồi cơm điện tử sharp nồi cơm điện tử panasonic

Quảng Cáo Google Adwords