vietads
quảng cáo trên facebook

Post Facebook Là Gì? Tìm Hiểu Về Post Facebook Là Gì?

  • Lượt xem: 165 (View) | Ngày tạo 13-05-2020 09:02
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Nội dung bài post facebook sẽ thể hiện quan điểm và suy nghĩ của bạn trong thời điểm hiện tại và bạn muốn chia sẻ nó cho những người khác cùng đọc (nếu bạn để công khai).

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 


1. Post facebook là gì?


"Post facebook" là "hành động bạn đăng các dòng trạng thái hay còn gọi là các status lên tường cá nhân của bạn hoặc các hội nhóm, fanpage mà bạn đang tham gia"
 

Nội dung bài post facebook sẽ thể hiện quan điểm và suy nghĩ của bạn trong thời điểm hiện tại và bạn muốn chia sẻ nó cho những người khác cùng đọc (nếu bạn để công khai).
 

Post facebook là gì?
 

Hình 1: Post facebook là gì?

 

2. Hướng dẫn cách post bài lên facebook hiệu quả


Để có thể post bài lên facebook hiệu quả nhất thì bạn sẽ chú ý đến các tiêu chí như sau:
 

Hình thức post bài


Khi bạn đăng một bài post, facebook sẽ cho bạn một số lựa chọn như:
 

  • Công khai: Tất cả mọi người, có thể là bạn bè hoặc không phải bạn bè của bạn đều đọc được post của bạn
  • Chỉ chia sẻ với một số người: Chỉ những người bạn chỉ định mới có thể đọc bài post
  • Không chia sẻ với ai đó: Những người bạn chỉ định sẽ không đọc được bài post đó.
  • Chỉ mình tôi: Không ai đọc được bài post của bạn trừ bạn.

Với cá nhân mình thì mình khuyên nếu bạn muốn có một lượt tương tác tốt nhất thì nên để chế độ công khai nhé, post bài là để cho mọi người cùng đọc mà đúng chứ?
 

Thời gian post bài


Facebook có cơ chế phân bổ bài viết theo thời gian và mức độ hoạt động của người dùng, nếu bạn muốn bài viết của bạn tiếp cận được với nhiều người nhất thì bạn nên đăng vào các múi giờ từ 6 đến 8h sáng, từ 12h đến 14h chiều và từ 20h đến 22h tối, đây là thời điểm có nhiều người online nhất nên mức độ hiệu quả cũng sẽ rất cao.
 

Nội dung bài post


Nội dung bài post thì nên hướng tới số đông độc giả nếu bạn muốn có nhiều tương tác, con người ta chỉ quan tâm đến những thứ có liên quan hoặc liên quan trực tiếp đến nhu cầu, lợi ích của họ mà thôi. Nếu bài viết, câu truyện của bạn chỉ nói về bạn và không phù hợp với những người khác thì cơ hội được tương tác sẽ rất thấp.
 

Tất nhiên bạn cũng phải cân nhắc vì nếu bạn đăng bài chỉ để chia sẻ đơn thuần thì không cần thiết nhưng nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân và tiếp cận nhiều người thì bạn phải chú ý đến vấn đề này.
 

Post facebook là gì?


Hình 2: Nội dung bài post thì nên hướng tới số đông độc giả nếu bạn muốn có nhiều tương tác

Hình ảnh bài post


Hình ảnh là thứ đầu tiên người ta nhìn vào khi xem một bài post, hãy cân nhắc lựa chọn một hình ảnh liên quan nhất, ấn tượng nhất để có thể thu hút được sự chú ý của người dùng.

Tag bạn bè liên quan trong bài post

Mặc dù việc tag bạn bè thường xuyên cũng không hay lắm nhưng nếu bài post của bạn thực sự liên quan và nếu như bạn bè của bạn vui vẻ hoặc yêu cầu thì bạn vẫn nên tag vì như thế không chỉ bạn bè của bạn mà bạn bè của bạn bạn cũng sẽ nhìn thấy bài post này khi đó lượng tương tác sẽ vô cùng cao.

 

Thường xuyên tương tác


Đừng bao giờ sống “tự kỉ” nhé đặc biệt là trên facebook, nếu bạn chưa có một thương hiệu đủ mạnh thì bạn sẽ cần phải thường xuyên tương tác với bạn bè và khi đó bạn bè cũng tương tác lại với bạn, khi hai người thường xuyên tương tác với nhau thì facebook mới ưu tiên hiển thị bài post trên tường người còn lại.


Đây cũng là lí do giải thích cho việc tại sao cùng một bài post, cùng thời điểm mà đăng trên 2 nick facebook khác nhau (cùng bạn bè) lại có sự khác nhau về tương tác. Chỉ đơn giản là nick nào tương tác thường xuyên sẽ được ưu tiên hiển thị hơn thôi.

 

viet-content-post-facebook


Hình 3: Đây cũng là lí do giải thích cho việc tại sao cùng một bài post

 

3. Kết Luận:


"Post facebook" là "hành động bạn đăng các dòng trạng thái hay còn gọi là các status lên tường cá nhân của bạn hoặc các hội nhóm, fanpage mà bạn đang tham gia"


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

post facebook là gì post ảnh là gì wall trên facebook nghĩa là gì ý nghĩa của từ post từ wall có nghĩa là gì wall là gì trên facebook tường facebook tiếng anh là gì wail là gì on post

Quảng Cáo Google Adwords