vietads
quảng cáo trên facebook

QR Code Là Gì? Tìm Hiểu Về QR Code Là Gì?

  • Lượt xem: 109 (View) | Ngày tạo 26-07-2017 10:20
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Một QR code có thể chứa một địa chỉ web hay thời gian diễn ra một sự kiện, địa chỉ email, thông tin liên hệ, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hoặc thậm chí là thông tin định vị vị trí nào đó


QR code là gì?


"QR Code" viết tắt của từ tiếng Anh "Quick response code" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Viêt có nghĩa là "Mã phản hồi nhanh"QR Code là một dạng mã vạch hai chiều, được sử dụng để mã hóa một dạng thông tin nào đó.


Một QR code có thể chứa một địa chỉ web hay thời gian diễn ra một sự kiện, địa chỉ email, thông tin liên hệ, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hoặc thậm chí là thông tin định vị vị trí nào đó.Tùy theo thiết bị đọc mã QR mà bạn sử dụng để quét có thể là nó sẽ dẫn bạn tới một website xem một tin nhắn.

 

QR code được dùng trên thế giới khá rộng rãi và phổ biến từ nhiều năm qua và được ứng dụng rất nhiều nhất trong việc nhận diện danh tính cá nhân hay một thương hiệu. Hầu hết các nhãn mác thông tin dài dòng, tốn chi phí cho việc in ấn đều đã được thay thế bằng QR code. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì QR code đang sử dụng ở phạm vi hạn chế.
 

QR Code là gì?
 

Hình 1: QR code là gì?
 

Sử dụng QR code như thế nào trong truyền thông?Hiện nay rất nhiều các công ty trên thế giới đã ứng dụng QR Code vào nhiều việc khác nhau. Lấy một ví dụ điển hình nhất tại một lĩnh vực bán lẻ. Với thói quen mua sắm của người tiêu dùng hiện nay, thường thì họ tìm hiểu về thông tin sản phẩm mà họ định mua trên internet trước khi họ ra tận cửa hàng để mua.

Với các cửa hàng – siêu thị cung cấp cho khách hàng mã QR, người mua sẽ không phải khó khăn lên mạng để tìm nhiều lần và ghị lại các thông tin trước khi mua. Đơn giản, khác hàng chỉ cần quét “QR Code” được đính kèm trên giá sản phẩm, người dùng sẽ được đến ngay website của công ty hay diễn đàn có những đánh giá của người dùng trước về sản phẩm tương ứng. QR code rất tiện lợi với người tiêu dùng phải không nào?

QR code là gì?
 

Hình 2: QR code được dùng trên thế giới khá rộng rãi và phổ biến từ nhiều năm qua 


Lời kết: QR code được dùng trên thế giới khá rộng rãi và phổ biến từ nhiều năm qua và được ứng dụng rất nhiều nhất trong việc nhận diện danh tính cá nhân hay một thương hiệu. Hầu hết các nhãn mác thông tin dài dòng, tốn chi phí cho việc in ấn đều đã được thay thế bằng QR code. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì QR code đang sử dụng ở phạm vi hạn chế.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

qr code là gì tạo mã qr code cách đọc mã qr code.mã qr zalo là gì cách tạo mã qr ma qr anh yeu em mã qr tỏ tình code game là gì tạo mã qr đẹp

Quảng Cáo Google Adwords