vietads
quảng cáo trên facebook

Serial Number là gì? Tìm hiểu về Serial Number

  • Lượt xem: 177 (View) | Ngày tạo 14-03-2020 10:08

Serial Number được viết tắt là Serial No., SN hoặc S/N ở dạng một chuỗi ký tự dùng để xác định một mặt hàng nào đó kèm mã sản phẩm. Tất cả các sản phẩm đều có số seri, như máy tính, điện thoại, các sản phẩm được đóng gói bao bì và có nhãn mác ở ngoài.

MỤC LỤC BÀI VIẾT


Serial Number là gì?


Serial Number được viết tắt là Serial No., SN hoặc S/N ở dạng một chuỗi ký tự dùng để xác định một mặt hàng nào đó kèm mã sản phẩm. Tất cả các sản phẩm đều có số seri, như máy tính, điện thoại, các sản phẩm được đóng gói bao bì và có nhãn mác ở ngoài.

Không có định dạng chuẩn cho Serial Number. Thay vào đó, phong cách hoặc quy ước được lựa chọn bởi mỗi nhà sản xuất. Có những Serial Number chỉ bao gồm số, trong khi một số khác lại bao gồm cả chữ và số. 


Serial Number


Tác dụng của Serial Number


Vì mang tính duy nhất, Serial Number được sử dụng để xác định một thiết bị cụ thể, giống như dấu vân tay xác định một người cụ thể.
 

  • Do đó, khi bạn mua một sản phẩm, Serial Number sẽ liên kết sản phẩm đó với tên hoặc tài khoản của bạn, rất hữu ích cho mục đích bảo hành và cho các yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng sản phẩm.


Serial Number cũng giúp các nhà sản xuất theo dõi các sản phẩm của họ.
 

  • Ví dụ: nếu một công ty sản xuất cùng một loại sản phẩm tại nhiều cơ sở, mỗi cơ sở có thể sử dụng một dải Serial Number khác nhau. Một nhà sản xuất cũng có thể sử dụng các dải Serial Number khác nhau cho các khoảng thời gian khác nhau. Điều này giúp công ty kiểm soát được chất lượng sản phẩm trên nhiều địa điểm và tại nhiều thời điểm. 


Một công dụng khác mà Serial Number mang lại là phòng chống hàng giả hàng nhái, hàng bị ăn cắp.
 

  • Ví dụ: trên tiền giấy và một số loại giấy tờ luôn có Serial Number nhằm ngăn chặn nạn làm giả và để theo dõi tiền / giấy tờ đã bị đánh cắp.


Serial Number trong máy tính và tin học


Trên chiếc máy tính của mình, bạn có thể đã nhìn thấy Serial Number nhiều lần trước đây.
 

  • Gần như mọi thành phần của máy tính đều có một Serial Number bao gồm cả màn hình, bàn phím, chuột và đôi khi là toàn bộ hệ thống máy tính. Các thành phần bên trong như ổ cứng, ổ đĩa quang và bo mạch chủ cũng có Serial Number.


Serial Number được sử dụng bởi các nhà sản xuất phần cứng để theo dõi các thành phần riêng lẻ, thường là để kiểm soát chất lượng.

serial number


Không chỉ phần cứng, ngày nay với sự phát triển của tin học, ngay cả phần mềm cũng có Serial Number. Sự khác biệt nằm ở chỗ, với phần cứng, Serial Number được chỉ định cho thiết bị, trong khi Serial Number của phần mềm được áp dụng cho người sử dụng phần mềm đó.
 

  • Nói cách khác, một Serial Number dành cho chương trình phần mềm sẽ được gắn với người mua, không phải là bản sao riêng biệt của chương trình.

Serial Number cho phần mềm thường được sử dụng để giúp đảm bảo rằng việc cài đặt phần mềm chỉ được thực hiện một lần và chỉ trên máy tính của người mua.
 

  • Khi Serial Number được sử dụng và đăng ký với nhà sản xuất, mọi hành vi sử dụng cùng Serial Number đó trong tương lai có thể sẽ bất khả thi vì không có hai Serial Number (từ cùng một phần mềm) giống nhau.


Hi vọng qua bài viết bạn đã hiểu được Serial Number là gì? cũng như tác dụng của nó. Mong rằng các thông tin này sẽ hữu ích với bạn.
 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
serial number là gì?

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords