vietads
quảng cáo trên facebook

SKU Là Gì? Tìm Hiểu Về SKU Là Gì?

  • Lượt xem: 109 (View) | Ngày tạo 14-05-2020 09:19
  • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

SKU cần thiết hơn cả Barcode trong việc kiểm soát kho hàng của bạn, SKU bao gồm những ký hiệu riêng biệt ký tự chữ và/hoặc số cho từng danh mục sản phẩm, người quản lý chỉ cần nhìn vào SKU là có thể nhận biết được sản phẩm loại nào qua các ký tự mà dễ dàng đọc sản phẩm đó mà không cần hệ thống quét như Barcode. Bên cạnh đó bạn sẽ không bị giới hạn về số lượng SKU cho dù danh mục hàng đó của bạn có mở rộng đến đâu.


SKU là gì?


"SKU" là từ tiếng anh viết tắt "Stock Keeping Unit" Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "đơn vị phân loại hàng hóa trong kho bằng cách phân loại các hàng hóa giống nhau về hình dạng, chức năng dựa trên một chuỗi các kí tự gồm chữ và số". Hay đơn giản là MÃ HÀNG HÓA. Trong kho hàng trên mỗi sản phẩm đều cần một mã riêng biệt nó được gọi là SKU. Vì sao SKU lại phổ biến? Hãy cùng vietadsgroup.vn đi tìm hiểu về SKU là gì?
 

SKU là gì?
 

Hình 1: SKU là gì?
 

Vì sao SKU lại hữu ích?


SKU cần thiết hơn cả Barcode trong việc kiểm soát kho hàng của bạn, SKU bao gồm những ký hiệu riêng biệt ký tự chữ và/hoặc số cho từng danh mục sản phẩm, người quản lý chỉ cần nhìn vào SKU là có thể nhận biết được sản phẩm loại nào qua các ký tự mà dễ dàng đọc sản phẩm đó mà không cần hệ thống quét như Barcode. Bên cạnh đó bạn sẽ không bị giới hạn về số lượng SKU cho dù danh mục hàng đó của bạn có mở rộng đến đâu.
 

SKU là gì?
 

Hình 2: Vì sao SKU lại hữu ích?
 

Các yếu tố đặt tên dễ nhớ nhất cho SKU là gì?


Một SKU nên gồm các yếu tố sau:

  • Tên nhà sản xuất hay thương hiệu.
  • Mô tả sản phẩm:Mô tả ngắn về chất liệu, hình dáng, trọng lượng.
  • Ngày mua hàng:Gồm các số ngày, tháng, năm (chỉ nên dùng 2 số cuối)
  • Kho lưu trữ: Nếu bạn sở hữu nhiều kho hàng, bạn có thể có ký hiệu riêng cho từng kho theo từng khu vực.
  • Kích cỡ sản phẩm.
  • Màu sắc sản phẩm.
  • Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới hay đã qua sử dụng.

Kết hợp các yếu tố trên bạn sẽ đặt SKU cho sản phẩm theo danh mục một cách dễ dàng.

SKU là gì?
 

Hình 3: Các yếu tố đặt tên dễ nhớ nhất cho SKU là gì?
 
Kết Luận: SKU cần thiết hơn cả Barcode trong việc kiểm soát kho hàng của bạn, SKU bao gồm những ký hiệu riêng biệt ký tự chữ và/hoặc số cho từng danh mục sản phẩm, người quản lý chỉ cần nhìn vào SKU là có thể nhận biết được sản phẩm loại nào qua các ký tự mà dễ dàng đọc sản phẩm đó mà không cần hệ thống quét như Barcode. Bên cạnh đó bạn sẽ không bị giới hạn về số lượng SKU cho dù danh mục hàng đó của bạn có mở rộng đến đâu.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

sku là gì sku trong marketing là gì sku sản phẩm shopee sku sản phẩm trên shopee seller sku lazada là gì tra mã sku stock keeping unit sku wiki sku sản phẩm trên shopee là gì

Quảng Cáo Google Adwords