vietads
quảng cáo trên facebook

Smart Tivi Là Gì? Tìm Hiểu Về Smart Tivi Là Gì?

 • Lượt xem: 107 (View) | Ngày tạo 02-08-2017 15:44
 • Ðánh giá: (5 sao trên 1 đánh giá)

Bên cạnh đó, một số dòng Smart tivi còn hỗ trợ thêm thiết bị gắn ngoài giúp nâng cấp phần mềm của tivi lên phiên bản mới để phù hợp với nhu cầu phát triển của công nghệ. Hiện nay thiết bị nâng cấp được nhiều người dùng nhất vẫn là bộ Evolution Kit dành cho Smart tivi Samsung. (Evolution Kit là gì?)

 

Smart tivi là gì?


Smart tivi "thuật ngữ dùng để chỉ những tivi có thể cài đặt ứng dụng, kết nối internet, chạy trên một giao diện thông minh, một số smart tivi còn có thể cho phép bạn điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói rất thuận tiện mà không cần phải dùng remote".

 

Smart tivi là gì?
 

Hình 1: Smart tivi là gì?
 

Sự khác nhau giữa Smart tivi và smartphone là gì?

 

Smart tivi (tivi thông minh) là tivi lên được internet như Internet tivi (Internet tivi là gì?), ngoài ra còn có thêm các đặc điểm

 

 • cài đặt được các ứng dụng như trình duyệt web, chat skype, yahoo xem video online, chơi game

 • chạy trên nền tảng hoặc giao diện đặc trưng của từng nhà sản xuất tivi. (Xem 3 giao diện thông minh cơ bản nhất)

 • có thêm tính năng điều khiển thông minh: điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ, nhận diện gương mặt.

 

Bên cạnh đó, một số dòng Smart tivi còn hỗ trợ thêm thiết bị gắn ngoài giúp nâng cấp phần mềm của tivi lên phiên bản mới để phù hợp với nhu cầu phát triển của công nghệ. Hiện nay thiết bị nâng cấp được nhiều người dùng nhất vẫn là bộ Evolution Kit dành cho Smart tivi Samsung. (Evolution Kit là gì?).
 

Smart tivi khác với smartphone ở nền tảng hoạt động, nếu smartphone chạy hệ điều hành dành cho di động như Android, iOS, Windows Phone thì smart tivi sẽ được cài sẵn một số giao diện đặc trưng của từng hãng.Đơn cử như Samsung chạy trên giao diện Smart Hub, LG chạy trên nền Web OS, TCL, Toshiba chạy Android (nhưng bị lược bỏ khá nhiều tính năng liên quan đến điện thoại).
 

Riêng với Sony, Smart tivi của hãng này gọi là Internet tivi và nó được cài sẵn kho dịch vụ giải trí trực tuyến Sony Entertainment Network. Để có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường smart tivi, các nhà sản xuất đang không ngừng tích hợp vào bên trong nền tảng độc quyền của mình những tiện ích, dịch vụ độc đáo, mới lạ. Đồng thời gia tăng số lượng và chủng loại smart tivi ở nhiều phân khúc giá khác nhau.

 

Smart tivi là gì?
 

Hình 2: Smart tivi Samsung với giao diện smart HUB nổi tiếng
 

Sự khác nhau giữa Smart tivi và smartphone là gì?

Smartphone tương tự như điện thoại thông minh gọi là Smartphone, Smart tivi chính là một chiếc tivi thông minh.

Tivi thông minh sẽ có những đặc điểm cơ bản sau:
 

 • Kết nối mạng được (bao gồm cả mạng dây và mạng wifi).Tivi sẽ chạy trên nền tảng một hệ điều hành nào có, có RAM xử lý, có bộ nhớ và có giao diện thông minh.
 • Tivi có ứng dụng. Ngoài các ứng dụng phổ biến như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play thì sẽ có một kho ứng dụng đủ các thể loại (tuỳ tivi có thể hàng chục đến hàng trăm ứng dụng Việt Nam và nước ngoài.)
   
 • Các tính năng thông minh như: điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình hình điện thoại lên tivi không cần dây cáp. Ngoài ra còn có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ.
 • Nhiều model Smart tivi có thể dùng được remote thông minh: có micro để tìm bằng giọng nói, có con lăn như chuột máy tính. Có thể hỗ trợ dùng được chuột, bàn phím, có thể kết nối tay cầm chơi game.

Smart tivi là gì?
 

Hình 3: Smart tivi hỗ trợ nhiều tính năng kết nối thông minh
 

Kết Luận: Smart tivi khác với smartphone ở nền tảng hoạt động, nếu smartphone chạy hệ điều hành dành cho di động như Android, iOS, Windows Phone thì smart tivi sẽ được cài sẵn một số giao diện đặc trưng của từng hãng.Đơn cử như Samsung chạy trên giao diện Smart Hub, LG chạy trên nền Web OS, TCL, Toshiba chạy Android (nhưng bị lược bỏ khá nhiều tính năng liên quan đến điện thoại).


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online

smart tivi là gì smart tivi giá rẻ nhất nên mua smart tivi hãng nào smart tv sony smart tv giá rẻ led tivi là gì smart tv samsung nên mua smart tivi nào internet tivi sony

Quảng Cáo Google Adwords