vietads
quảng cáo trên facebook

SMES Là Gì? Tìm Hiểu Về SMES Là Gì?

  • Lượt xem: 4627 (View) | Ngày tạo 26-10-2019 10:59

Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế như một lẽ tất yếu các doanh nghiệp SMES ngày càng nở rộ, có một chuyên gia kinh tế học đã từng ví hiện tượng bùng nổ SMES như nấm sau mưa và SMES chết như “lá mùa thu”. Vậy đủ để hình dung sự khắc nghiệt và những vấn đề gặp phải của doanh nghiệp SMES là gì.?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. SMES là gì?


SMES" là một từ TIếng Anh là "SMES" hay "SME" là viết tắt của cụm từ "Small and Medium Enterprise".Theo từ điển Anh Việt  cụm từ này có nghĩa là "Doanh nghiệp vừa và nhỏ". Khi công thức hóa ta được: SME = Small and Medium Enterprise.

Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế như một lẽ tất yếu các doanh nghiệp SMES ngày càng nở rộ, có một chuyên gia kinh tế học đã từng ví hiện tượng bùng nổ SMES như “nấm sau mưa” và SMES chết như “lá mùa thu”. Vậy đủ để hình dung sự khắc nghiệt và những vấn đề gặp phải của doanh nghiệp SMES là gì?

Lâu nay chúng ta vẫn được nghe tới các doanh nghiệp SMES thế nhưng thực tế không phải ai cũng biết doanh nghiệp SMES LÀ GÌ, chúng hoạt động ra sao, khác biệt giữa SMES với Start-up là gì?.Bài viết này vietadsgroup.vn sẽ giúp bạn đọc lý giải các khía cạnh của câu hỏi nêu trên.
Hình 1: SMES là gì?
 

Hiện nay các doanh nghiệp SMES được mở ra ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết công ăn việc làm, nhu cầu phát triển kinh tế xã hội. Thống kê vào năm 2015 cho thấy  SMES chiếm tới hơn 96% trong tổng số các doanh nghiệp, tạo ra từ 50% đến 85% tổng số việc làm tại các nước ASEAN.

SMES cũng đóng góp từ 30% đến 53% tổng thu nhập GDP và sản xuất 19% – 31% trong tổng lượng hàng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Bạn đọc chưa biết thế nào là GDP có thể tham khảo lại bài viết GDP là gì mà chúng tôi đã thực hiện trước đó.
 

SMES là gì?

Hình 2: SMES nở rộ giúp tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân
 

Trên thế giới các doanh nghiệp SMES nở rộ giúp tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân đồng thời tạo ra môi trường cạnh tranh và phát triển bền vững. Thế nhưng trên thực tế không ít SMES đã lâm vào cảnh khốn cùng và phá sản do sức cạnh tranh quá lớn, hơn ai hết những “người lái tàu” họ hiểu yếu điểm của doanh nghiệp SMES là gì?
 

Để ủng hộ và vinh danh những doanh nghiệp SMES. ASEAN đã đưa ra các giải thưởng doanh nghiệp ASEAN ABA cho các doanh nghiệp SMES. Tại Việt Nam, Đảng và nhà nước cũng rất quan tâm tới sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng ta coi doanh nghiệp SMES như những hạt nhân kinh tế quan trọng của nền kinh tế đất nước.
 

Hình 3: Giải thưởng doanh nghiệp ASEAN ABA cho các doanh nghiệp SMES
 

2. Kết Luận:


Để ủng hộ và vinh danh những doanh nghiệp SMES ASEAN đã đưa ra các giải thưởng doanh nghiệp ASEAN ABA cho các doanh nghiệp SMES. Tại Việt Nam, Đảng và nhà nước cũng rất quan tâm tới sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng ta coi doanh nghiệp SMES như những hạt nhân kinh tế quan trọng của nền kinh tế đất nước ngày hôm nay.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
doanh nghiệp smes là gì vị trí sme trong ngân hàng thế nào là doanh nghiệp vừa và nhỏ sme banking là gì doanh nghiệp lớn là gì doanh nghiệp siêu nhỏ là gì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở việt nam khối sme vpbank upper sme là gì

Danh mục tiêu biểu:quảng cáo google adwordsHỏi Đáp Là Gì?

Quảng Cáo Google Adwords